Ông thống đốc tự phong 8 điểm vì đã 'xuất sắc' làm nạn thất nghiệp gia tăng!

Quanlambao - Có một chuyện nực cười là ngài Thủ Tướng v à ông Thống đốc cao ngạo tự phong cho mình 8 điểm và nửa giải Nobel và ba hoa múa mép về "hết lòng vì dân" và "đã đạt được thành tích..." thì thực tế ngay các báo lề Đảng cũng không thể dấu nổi nạn thất nghiệp đang ngày càng tăng cao. Hàng triệu người đã mất viêc tỷ lệ thuận với số doanh nghiệp bị bức tử vì những chính sách tài chính - tiền tệ bị bóp méo phục vụ cho chính băng nhóm của Thống đốc Bình - Bố già Kiên - Bố già Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang!

Với thực trạng đang diễn ra ở Việt Nam hiện nay thì có lẽ cần phải sáp chế ra Loại giải thưởng NO-BAD để tăng thưởng cho Thủ Tướng và Thống đốc vì không còn ai có thể làm cho đất nước tồi tệ hơn được nữa!
Tham khảo:
Đăng ký thất nghiệp tiếp tục tăng cao

TIN LIÊN QUAN Trong khi con số tỷ lệ thất nghiệp do Tổng cục Thống kê công bố liên tục giảm trong các năm trở lại đây, thì số lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp lại tăng rất mạnh.
Theo Tổng cục Thống kê, tỷ lệ thất nghiệp của người trong độ tuổi lao động chín tháng đầu năm 2012 là 2,17%, trong khi năm trước là 2,22% và năm 2010 là 2,8%. Như vậy, tỷ lệ thất nghiệp liên tục giảm trong những năm gần đây.

Tình hình ở TPHCM cũng xảy ra tương tự. Theo ông Nguyễn Văn Xê, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM, tỷ lệ thất nghiệp ở thành phố ước tính của năm nay khoảng 4,9%, thấp hơn 0,2 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy vậy, ông Xê cũng cho rằng con số này không thật chính xác, và ông bối rối với câu hỏi con số đó được tính ra sao. Tuy vậy, ông Xê cho rằng việc tìm việc làm mới cho lao động năm nay chậm lại so với các năm trước do tình hình kinh tế khó khăn.

Hiện tại, chỉ có thể nhìn vào con số đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp để thấy được phần nào tình hình thực tế. Theo ông Lê Quang Trung, Cục phó Cục Việc làm, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trong 9 tháng đầu năm nay có 423.000 người đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp, trong số này có 345.000 người đã có quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp. So với tổng số đăng ký hưởng thất nghiệp từ năm 2010 đến nay, con số của riêng 9 tháng năm 2012 đã bằng gần 50%.

Phân tích về mức tăng đột biến trong năm nay, ông Trung cho rằng có nhiều lý do như số người tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp tăng lên, số người đủ điều kiện hưởng trợ cấp cũng nhiều hơn và việc di dời cơ sở gây ô nhiễm ra khỏi thành phố cũng là nguyên nhân khiến nhiều lao động phải nghỉ việc. “Nhưng nguyên nhân lớn nhất vẫn là kinh tế khó khăn, hàng hóa ứ đọng, sức mua thấp khiến nhiều doanh nghiệp đóng cửa, giải thể, hoặc cho người lao động nghỉ bớt để giảm chi phí”, ông Trung nói.

Trong khi đó, tại TPHCM, theo thống kê của Trung tâm giới thiệu việc làm, trong gần 100.000 người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp trong 9 tháng thì số lượng những người có mức lương hàng tháng gần 7 triệu đồng trở lên chiếm trên 8%, khá cao so với mức chỉ 5% của năm ngoái. Theo đại diện của trung tâm này, tình hình khó khăn chung đã ảnh hưởng đến công ăn, việc làm của những người có trình độ từ cao đẳng trở lên. Vị đại diện này cũng cho biết số lượng lao động đến xin việc tại trung tâm ngày càng tăng, trong khi nhu cầu tuyển dụng ở các công ty lại giảm đi.

Thanh Thương
Theo TBKTSG


NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁN


TOP HOT LINKS QLB
1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 2 7.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng 13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục 21. Gián điệp
QUAN LÀM BÁO LINKS
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanH��������������������������� S������������������

  • Sự thật 10.000 tỷ đồng 'xử lý nợ xấu' của Thống đốc là gì?
  • Nguyễn Thanh Phượng – Thiên tài hay Bất minh?!
  • CHÂN TƯỚNG THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN VĂN HƯỞNG
  • MỘT BÀI TRÊN TIỀN PHONG, ĐẤT VIỆT, VTC BỊ GỠ XUỐNG VÌ ĐỀ XUẤT CẮT GIẢM QUYỀN LỰC CỦA THỦ TƯỚNG ĐỂ CHỐNG THAM NHŨNG ?
  • VÕ 'CẨU ĐIÊN SỰC' CỦA ANH Y TÁ!

  • Add a comment