Tại sao Việt Nam bị tụt 11 hạng về tham nhũng?

Quanlambao - Tại sao Việt Nam tụt 11 hạng trong bảng xếp hạng tham nhũng thế giới? Chẳng cần nói thì ai cũng biết đó là  hậu quả tất yếu của cái gọi 'Tình thương yêu, mến thương' của Hội Nghị Trung Ương 6 và đó cũng chính là kết quả của những tuyên bố trước Quốc Hội: "Đảng biết rất rõ về tôi... 51 năm theo Đảng".... "Vẫn tiếp tục phục tùng phân công của Đảng..." mà chẳng cần nhân dân nào biết cũng như đến  chẳng cần Luật pháp Việt Nam! Chỉ cần Đảng biết là đủ!
Việc xếp hạng tụt hậu thêm 11 hạng cũng là lẽ đương nhiên của các gọi là Chỉnh đốn Đảng rầm rộ, nhưng Trung Ương  'Quyết định không kỷ luật đồng chí X". Thế giới điều hành đất nước bằng pháp luật thì Viejt Nam điều hành đất nước bới 129 con Tinh Tinh đã nhổ toẹt vào cái Pháp luật thì sẽ còn tiếp tục tụt hạng ...
Việt Nam bị mất hơn 10 hạng trên danh sách các nước tham nhũng
Vào hôm nay, 05/12/2012, tổ chức chống tham nhũng có uy tín trên thế giới là Transparency International – Minh bạch Quốc tế - trụ sở tại Đức, đã công bố bản Chỉ số Tham nhũng CPI thường niên, xếp hạng các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về mức độ tham nhũng được ghi nhận. Trong danh sách năm 2012 này, Việt Nam chỉ xếp thứ 123 tụt hơn 10 hạng so với năm ngoái.

Bản đồ của tổ chức Minh bạch Quốc tếChỉ số CPI, tên tắt của Corruption Perception Index là một số liệu tổng hợp, dựa trên các thống kê, điều tra, thăm dò khác đã được công bố trong năm về tình hình tham nhũng tại một quốc gia nhất định.

Đây không phải là một chỉ số xếp loại tình trạng tham nhũng thuần túy, mà chỉ là con số nêu bật cảm nhận – chẳng hạn như của các doanh nhân ngoại quốc - về tình hình tham nhũng tại một nơi.

Trên danh sách 176 được Minh bạch Quốc tế xếp hạng năm nay, theo thứ tự từ « trong sạch » nhất đến « tham nhũng » nhất, như vậy là Việt Nam đứng thứ 123, bị thụt lùi 11 hạng so với bảng xếp hạng năm ngoái, khi Việt Nam được xếp thứ 112, và trên tổng số 183 quốc gia.

Trong phạm vi khu vực Đông Nam Á, Việt Nam lẽ dĩ nhiên thua xa Singapore, nước thường xuyên đứng trong các thứ hạng đầu của các nước trong sạch nhất. Năm nay Singapore xếp thứ 5 trong danh sách, chỉ thua Đan Mạch, Phần Lan, New Zealand và Thụy Điển.

Việt Nam cũng thua Brunei (hạng 46), Malaysia (hạng 54), Thái Lan (88), thậm chí thua cả Philippines (hạng 105) và Indonesia (hạng 115), hai nước thường bị tiếng tăm vì tham nhũng. Philippines chẳng hạn, trong năm 2011, còn đứng dưới Việt Nam với hạng 129, nhưng năm nay đã qua mặt Việt Nam.

Tuy nhiên, trong bản xếp hạng CPI năm 2012, Việt Nam vẫn hơn ba nước còn lại trong vùng, bị rớt vào diện các quốc gia bị xem là tham nhũng nhất thế giới : Cam Bốt (hạng 157), Lào (hạng 160) và Miến Điện (hạng 172).


NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁN


TOP HOT LINKS QLB
1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 2 7.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng 13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục 21. Gián điệp
QUAN LÀM BÁO LINKS
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanBCT CHỐNG THAM NHŨNG

  • Ông Bá Thanh cứ lôi cả lũ lĩ nhà Ếch ra đừng sợ cái Kết luận Thanh Tra gắp lửa bỏ tay người đó!
  • BAN TUYÊN GIÁO LẠI BỊT MIÊNG CÁC BÁO
  • Nguyễn Thế Bình sẽ thoát đến bao giờ?
  • Tiếp tục kế hoạch ăn cướp đợt 2 của Thủ Tướng & Thống đốc!
  • Đại diện Thương Mại Úc thú nhận lên giường 2 lần với Lương Ngọc Anh

  • Add a comment