Đảng viên "ăn" trước!...

QLB - Cứ nghĩ đến cái vụ luân chuyển cán bộ của "đảng ta" mới đây thì lại bực mình. "Bá ngọ" nó! Cứ làm như đất nước Việt Nam này là tài sản riệng của giòng họ mấy người hay sao mà mấy người muốn cho con cháu mình ngồi chỗ nào thì ngồi? Đã thế lại toàn là mấy chỗ "trên đầu trên cổ" người ta mới nực chứ! E rằng còn có người chưa biết cái vụ "sắp đặt" này nó ra làm sao, người viết xin trích ra đây một đoạn sưu tầm được ở trên "Net" để bà con cùng đọc:

Trích

Luân chuyển cán bộ

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã quyết định luân chuyển đợt một gồm 44 cán bộ lãnh đạo. Trong đó, 25 người giữ chức Phó bí thư tỉnh ủy, thành ủy; 19 người giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh, thành phố. Trong số cán bộ luân chuyển đợt này có hai Ủy viên Trung ương Đảng, 19 thứ trưởng và tương đương, 25 cục trưởng, vụ trưởng và tương đương, có 3 cán bộ nữ.

Toàn bộ số cán bộ luân chuyển đợt này đều trong quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt các cơ quan, đơn vị ở Trung ương, trong đó có 22 cán bộ được quy hoạch chức danh Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo.

Ngưng trích

Không biết cho tới ngày hôm nay, tức là khi chúng tôi ngồi viết bài này, đã có sự thay đổi, thêm, bớt gì hay không, chứ cứ theo như tài liệu chúng tôi truy tầm được ở trên "Net" thì tính đến ngày 01/4/2004 Việt Nam có 64 đơn vị hành chánh cấp tỉnh (gồm 59 tỉnh và 5 thành phố trực thuộc trung ương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Sài Gòn mà nay bị đổi tên là TPHCM và Cần Thơ), 659 đơn vị hành chánh cấp huyện và 10.732 đơn vị hành chánh cấp xã. Mà lại cứ theo như những gì chúng ta được biết thì mỗi tỉnh, mỗi huyện, mỗi xã đều có: Như tỉnh thì, chánh, phó bí thư tỉnh ủy, rồi tới chánh, phó chủ tịch ủy ban nhân dân (ubnd) tỉnh. Huyện và xã cũng vậy, cứ một anh chánh, một anh phó "bí ủy", lại thêm một anh chánh, một anh phó chủ tịch ubnd, sau mới đến trưởng và phó các phòng, thứ nữa là trưởng và phó các ban. Đặc nghẹt những người là người, nhưng đa số toàn là dân ăn hại, đái nát, sáng vác ô đi, tối vác về... Vô duyên nhất là mấy anh của cái gọi là "bí ủy" này, đã gọi là"Đơn vị hành chánh" thì chủ tịch và phó chủ tịch ủy ban nhân dân là đủ rồi, còn bầy đặt ra "bí ủy" làm chi cho thêm vừa rách việc, vừa tốn thêm tiền trả lương cho mấy anh này. Mà tiền lấy ở đâu ra? Thì cũng là tiền thuế của nhân dân, hay nói một cách khác là tiền từ mồ hôi, nước mắt của nhân dân chứ ở đâu mà ra?

Cứ theo như lẽ thường mà nói thì nó là như vậy, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ thêm một chút lại thấy nếu không bầy đặt ra nhiều cấp, chức như vậy thì mấy chú em, hầu hết thuộc loại con ộng cháu cha, hay còn được gọi một cách khác là "thái tử đảng" này nhét vào chỗ nào cho hết? Lại nữa, ai lại không biết cộng sản là cái thứ "làm láo báo cáo hay", ồn ào, náo nhiệt và... rất nặng (mùi) về hình thức, nhẹ về nội dung. Đã thế lại còn độc tài, đảng trị, và chậm tiến hạng nhất, nhưng vẫn bô bô, trơ trẽn cho là mình văn minh, tiên tiến, đỉnh cao trí tuệ loài người và dân chủ gấp trăm ngàn lần bọn tư bản!...

Hệ thống Xã Hội Chủ Nghĩa (XHCN) trên thế giới hiện tại, nhìn tới nhìn lui thấy chỉ còn có 4 ngoe: Trung Cộng, Việt Nam, Cu Ba và Bắc Hàn. Lại nữa, nay đã là thế kỷ 21 - năm 2014 rồi - mà vẫn còn cảnh "truyên ngôi" một cách trơ trẽn như thế này đây:

Cu Ba, Fidel Castro già hết xíu quách bèn truyền ngôi cho em ruột là Paul Castro cũng già rồi nhưng còn lết lết được. 

Sang đến Bắc Hàn còn kỳ quái hơn nữa: Ông Nội Kim Jong Un là Kim Nhật Thành truyền ngôi cho bố Kim Jong Un là Kim Jong il. Kim Jong il sắp chết phong cho Kim Jong Un làm đại tướng khi gã chưa đầy 30 tuổi và chưa hề làm lính một ngày nào. Thật vô cùng "tiếu lâm" khi một người có học, đầy khả năng, nhập ngũ làm lính chuyên nghiệp ngay từ thủa mới bưởc chân vào đời cho tới lúc bạc đầu chưa chắc đã lên được tới cấp tướng. Mà nếu có lên được tới cấp tướng cũng phải trải qua biết bao gian khổ, trận mạc, coi cái chết nhẹ tựa lông hồng. Bới thế mới có những câu: "Mỹ nhân tự cổ như danh tướng, bất hứa nhân gian kiến bạc đầu", hay là "Nhất tướng công thành vạn cốt khô!" Đàng này một anh lỏi chưa ráo máu đầu, chưa hề biết thế nào là lính, chưa ăn cơm lính một ngày nào bỗng dưng được đeo lon đại tướng chỉ vì bố hắn là... lãnh tụ. Thế rồi hắn lại được truyền ngôi cho làm lãnh tụ khi bố hắn sửa soạn về bên kia thế giới. Cộng sản thường vỗ ngực tư khen là văn minh tiến bộ nhất, thế nhưng lại hành động chẳng khác gì chế độ quân chủ chuyên chế cách đây hàng mấy trăm năm, thối thế chứ lị!

Trở về với Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN) nhà mình, tuy cũng gần như: "Con vua đi quét lá đa, con sãi ở chùa nhẩy tót lên ngôi" nhưng kín đáo hơn một chút. Các vị không "truyền ngôi", nhưng các vị "luân chuyển cán bộ". Các vị đem con cháu, người thân, hoặc người cùng phe cùng đảng với các vị đặt vào những chỗ tốt nhất, những chỗ béo bở nhát hầu sẵn sàng thay thế các vị khi vì một lý do nào đó mà các vị không thể "bám trụ" được nữa. Như thế có phải là không có Ba Ếch, thì đã có con Ba Ếch, cháu Ba Ếch, hoặc phe đảng của Ba Ếch muôn năm trường trị không? 

Để chứng minh không phải là chúng tôi cường điệu mà nói ra như thế, lại xin trích ra đây ít dòng dữ kiện đã truy lùng ở trên "Net" để quý vị thấy những điều chúng tôi nói ra đều có cơ sở.

Trích

- Ông Nguyễn Thanh Nghị: Con trai thủ tướng Nguyễn Tán Dũng là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN - thứ trưởng bộ Xây Dựng - vừa được Bộ Chính trị luân chuyển về tỉnh Kiên Giang làm phó bí thư Tỉnh ủy.

- Ông Trần Quốc Tỏ: Người được cho là em trai Đại tướng, Bộ trưởn Bộ Công an Trần Đại Quang - được giới thiệu giữ Phó bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên.

- Ông Bạch Ngọc Chiến: Con rể Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Quang Nghị, được giới thiệu giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định.

- Ông Vũ Đại Thắng: Con rể Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương Đảng Ngô Văn Dụ, được giới thiệu giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam.

- Ông Nguyễn Xuân Anh: Con trai cựu Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Chi cũng được trông đợi làm Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

- Ông Lê Anh Tuấn: Con trai cựu Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Ngọc Hoàn, được giới thiệu giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ngưng trích

Các vị thấy chưa, toàn là con, cháu nhà các hắn cả, chứ người ngoài làm sao mà lọt vào được những chỗ ấy?

Trở lại với cái tiêu đề của bài viết, tại sao lại "Đảng viên 'ăn' trước?" Số là nó như thế này: Chúng tôi vốn là người cẩn thận, khi viết thấy điều nào mình còn nghi ngờ thì thường lang thang trên "Net" cố tìm cho được những dữ kiện khả tín nhất rồi mới viết, vì thế mà chúng tôi đã đọc được một bài có những đoạn viết thú vị như thế này.

Trích

Tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Người viết chưa đến 700 từ, gói gọn trong một trang giấy khổ A5, tuy ngắn nhưng súc tích, khoa học và mang ý nghĩa lý luận, thực tiễn rất lớn khi Bác đã nêu bật được ba nội dung chủ yếu. Một là, những thành tựu cách mạng và tấm gương đạo đức trong cán bộ Đảng viên. Hai là, những bệnh tật bắt nguồn từ chủ nghĩa cá nhân trong cán bộ đảng viên. Ba là giải pháp nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân.

Bài viết mở đầu với hai câu mang tính khẳng định “Nhân dân ta thường nói “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau. Đó là một lời khen chân thành đối với Đảng viên và cán bộ chúng ta”. Đi trước ở đây được hiểu là sự tiên phong, gương mẫu trong cả lời nói và việc làm. Đi trước là biểu hiện của một sự hy sinh, đồng thời là một sự nhún nhường...

Ngưng trích

Tác phẩm chỉ có 700 từ, nói một cách mộc mạc dễ hiểu là "tác phẩm" chỉ có 700 chữ, gói gọn trong một trang giấy khổ A5, hay lại nói nôm na là gói gọn chỉ đầy một cái lá mít hay một cái lá đa, vậy mà ý nghĩa thật bao la. Có điều Bác bảo câu nói "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau" là do nhân dân khen tặng chân thành đảng viên và cán bộ chúng ta thì cần phải xét lại. May ra câu này có đúng thì cũng chỉ đúng vào cái thời của Bác, nghĩa là vào cái khoảng 5, 6 chục năm về trước, chứ với thời đại này thì nó sai hoàn toàn rồi Bác ơi! Bây giờ phải đổi lại là: "Đảng viên 'ăn' trước, làng nước 'ăn' sau" mới thật sự là đúng!

Đảng viên thời nay đâu có "đi trước" nữa, vì lớn, nhỏ, họ đều đã được bố trí vào những chỗ an toàn, béo bở nhất, tha hồ mà ăn cắp với ăn hối lộ, chứ có điều gì cần đảng viên phải "đi" trước đâu? Còn nếu bảo không phải do ăn cắp hoặc ăn hồi lộ thì làm sao mà họ mau giầu khiếp thế? Một anh lương tháng chỉ 15, 16 triệu tiển âm phủ, tương đương với khoảng 7, 8 trăm Đô La Mỹ, ngang với lương một công nhân hạng bét ở Mỹ chứ mấy. Vậy mà anh mới làm "nhớn" mới chưa đầy 10 năm, từ 27/4/2006 đến nay, thế mà 5, 6 năm trước đã nghe đồn anh đã xây được nhà từ đường trị gía hàng bao nhiêu triệu Đô La Mỹ. Ngoài ra tài sản của anh còn hàng trăm chiếc xe taxi cho mướn. Rồi còn nhà hàng, khách sạn, tậu đất, mua nhà, gửi nhà băng nước ngoài. Không biết tài sản nhà anh đến nay trị giá đến hàng bao nhiêu triệu Đô La mà kể?

Một anh khác, cũng vào loại công chức hạng bự, tổng "cá tra ca triếc" gì đấy, mới làm "nhớn" có mấy năm mà báo Người Cao Tuổi ở trong nước đã viết về anh như thế này:

Trích

"dinh thự, biệt thự, nhà đất, một phần trong khối tài sản của ông gồm một biệt dinh và bốn căn nhà gỗ lợp ngói đỏ ở TP Bến Tre; hai nhà ông cho thuê cũng ở Bến Tre và ba bất động sản khác ở TP HCM".

Ngưng trích

Khiếp chưa? Nhưng mà vẫn chưa hết đâu, còn nghe đồn, trước khi về hưu ổng còn ký mấy chục cái lệnh bổ nhiệm cho đám tay em vào làm ở những chỗ béo bở... Chả nhẽ ông ký lệnh bổ nhiệm "chùa" hay sao? Một là ông muốn gây thêm vây cánh, hai là mỗi cái lệnh bổ nhiện nó cũng phải "có giá" của nó chứ, "chùa" thế nào được mà"chùa", ai mà tin?!!!

Nổi đình đám nhất là cái đám tổng công ty hàng hải (Vinalines). Thời gian (nhân tài) Dương Chí Dũng làm Tổng Giám Đốc, làm ăn thế quái nào mà vừa thất thoát vừa thua lỗ lên đến 6.500 (sáu ngàn 5 trăm) tỉ đồng?! Nói là làm ăn thua lỗ và thất thoát chứ thật ra các hắn ăn cắp chia nhau chứ lỗ lã thất thoát gì? Nếu không ăn cắp thì tiền đâu hắn đưa một lúc cho thứ trưởng công an Phạm Quý Ngọ những hơn 1 triệu 500 ngàn Đô La Mỹ chỉ để mua cái tin hắn sắp bị bắt, khiến hắn kịp thời cao chạy xa bay được? Thế rồi khi sự việc "hối lộ" này được Dương Chí Dũng khai ra trước tòa thì lập tức chỉ mấy ngày sau thứ trưởng công an Phạm Quý Ngọ lên đường về bên kia thế giới. Chết vì bệnh hay bị thủ tiêu để bịt mọi đầu mối "ăn cắp" đây?

"Đảng viên 'ăn' trước" còn "làng nước 'ăn' sau" thì chỉ "ăn" toàn những cán búa chứ còn gì nữa mà ăn? Nhà cửa, ruộng đất bị các chúng quy hoạch hoặc cưỡng chế thu hồi bán cho công ty nước ngoài làm sân golf hoặc làm khu du lịch sinh thái hết rồi thì "làng nước" chỉ còn có nước đi "ăn mày" chứ ăn gì? Gia đình Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng thành phố Hải Phòng và bà con ở huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên là những tấm gương bằng cái liếp cả đây. Vì thế chỉ có nói "Đảng viên 'Ăn' trước" hoặc "Đảng viên 'ăn' cướp" thì mới thật là đúng!

Hưng Yên

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOMELiên quan


Add a comment