Bố già Kiên bị Củ tịch Vietinbank Phạm Huy Hùng và Huyền Như hợp sức lừa 718tỷ đồng!

QLB - Phi vụ Huyền Như - Giám đốc chi nhánh Vietinbank Nhà Bè - TP HCM lừa ACB 718 tỷ đồng thì hàng loạt từ Tổng giám đốc đến Chủ tịch ACB người bị bắt kẻ bị truy tố, còn kẻ thủ ác Huyền Như cùng Phạm Huy Hùng - Chủ tịch Vietinbank thì bình chân như vại? HuyềnnHuw thì lang thang đâu đó không hề bị bắt bởi Phạm Huy Hùng đời nào để Huyền Như bị bắt để mà khai ra chủ trương cho phép nhận tiền trả lãi suất cao do chính Phạm Huy Hùng khởi sướng!


Có lẽ ít ai biết được việc Bầu Kiên trước khi chỉ đạo ACB mang tiền đi gởi Vietinbank, đích thân bố già này đã gọi điện cho anh Hùng và anh Hùng khuyến khích "cứ mang đến đó mà gửi đi" với lời hứa hẹn Phạm Huy Hùng sẽ giai quyết cho bố già Kiên vay lại để mua cổ phiếu Ngân hàng và kinh doanh vàng khống!


Phạm Huy Hùng mang hàng bao tải tiền đi hối lộ cơ quan điều tra và các bậc 'cha chú' Đảng X để không ai tra cứu trách nhiệm của y và Huyền Nhu không bị bắt cũng chẳng hề có ai lên tiếng????

Phi vụ Huyền Như lừa nhóm bầu Kiên 718 tỉ: Kẻ cắp gặp bà già

Thứ Năm, 19/12/2013, 07:58RSSGửi emailIn tin
Trong những đại án kinh tế vừa qua, dư luận đặc biệt chú ý đến “cặp đôi”: bầu Kiên - Huyền Như. Phi vụ làm ăn mà Huyền Như lừa nhóm bầu Kiên 718 tỉ đồng đã hé lộ những chiêu bài tung hứng đồng tiền trong giới "giang hồ" tài chính. 

Huyền Như “rắc thính” câu “cá lớn” bầu Kiên

Nhắc đến bầu Kiên trong giới tài chính ngân hàng, một thời nhiều dân kinh doanh đều “kính nể”. Kính nể vì cái đầu của bầu Kiên “nảy số” mà nhiều người không thể nghĩ đến, hoặc nghĩ ra nhưng không ai có đủ bản lĩnh và cái “tầm” để làm. Điển hình như vụ bầu Kiên kinh doanh tài chính trái phép như “làm xiếc” với số tiền lên đến 1 tỉ USD. Hay vụ bầu Kiên chỉ đạo cổ đông của mình tại công ty B&B “diễn trò” trốn thuế ẵm 25 tỉ đồng trong phi vụ kinh doanh vàng mà nhiều người phải “tròn mắt”.

"Đại cao thủ" Huyền Như "xỏ mũi" bầu Kiên và bộ chóp bu của Ngân hàng ACB.

“Cáo già” trong giới tài chính và cực kì cẩn thận, chắc chắn trong làm ăn kinh tế đặc biệt trong những phi vụ làm ăn lớn, nhưng giờ để bầu Kiên nói một lời về Huyền Như thì có lẽ ông Bầu này vẫn phải “ngả mũ” chào thua về độ liều của Huyền Như. Bởi, trước khi bị bắt, Huyền Như đã kịp “tặng” cho bầu Kiên và những thành viên chủ chốt của Ngân hàng ACB một cú lừa ngoạn mục trong một vụ làm ăn mà có lẽ giờ đây nhiều người trong số này vẫn còn ấm ức.

Vào tháng 3/2010, lúc này Ngân hàng ACB đang để tồn đọng một lượng tiền lớn mà không biết kinh doanh vào đâu. Thường trực HĐQT phải triệu tập một cuộc họp gấp có sự tham gia của ông Trần Mộng Hùng và Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên), với vai trò là Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội đồng tín dụng, Hội đồng đầu tư, Hội đồng sáng lập Ngân hàng ACB.

Tại cuộc họp này, để giảm áp lực bị lỗ khi nhận tiền tiết kiệm nhưng không cho vay được. Ông Trần Mộng Hùng đã đưa ra phương án giảm lãi suất huy động tiền gửi. Lúc này bầu Kiên lên tiếng và có ý kiến chỉ đạo, không được giảm tổng tài sản của Ngân hàng ACB, đồng nghĩa với việc không được giảm lãi suất huy động tiền gửi. Nắm bắt được ý “ông Bầu”, Lý Xuân Hải, Tổng Giám đốc, thành viên HĐQT bày “mưu lược”: đề xuất phương án ủy thác cho nhân viên của Ngân hàng ACB “ôm” tiền đi gửi tại các Ngân hàng để vừa nhận được lãi suất tiền gửi, vừa được hưởng “hoa hồng” từ các chương trình khuyến mại theo quy định từng ngân hàng. Thấy “mưu” của Lý Xuân Hải hay, bầu Kiên là người đầu tiên tán thưởng đồng ý.

Sau đó các thành viên HĐQT là ông Trần Xuân Giá, Trịnh Kim Quang, Phạm Trung Cang, Lê Vũ Kỳ, Lý Xuân Hải đã thống nhất nội dung và kí biên bản.


Huyền Như khiến bầu Kiên phải ngậm quả đắng.

Thống nhất “mưu kế” xong, nhưng có lẽ tất cả các cái đầu của Ngân hàng ACB lúc này đều không biết rằng, ở đầu bên kia tại một Ngân hàng khác đang có một “siêu lừa” Huyền Như đã “rắc thính thơm” chờ các “con cá lớn” của Ngân hàng ACB cắn câu.

“Mồi, lưỡi câu ” của Huyền Như có giá 718 tỉ đồng

Với mục đích “gửi tiền tại các Ngân hàng khác ngoài việc lãi suất để còn được hưởng, “hoa hồng” từ các chương trình khuyến mại hấp dẫn” và được thống nhất của Thường tực HĐQT, Hội đồng đầu tư và sáng lập của Ngân hàng ACB, từ ngày 27/6/2011 đến 5/9/2011, Lý Xuân Hải đã chỉ đạo cho Kế toán trưởng Nguyễn Văn Hòa ủy thác số tiền gần 718 tỉ đồng tính chẵn, (con số thực 718.908.000.000 đồng), cho 19 nhân viên của mình “ôm” tiền đi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Nhà Bè và Vietinbank chi nhánh TPHCM. Thời hạn tiền gửi từ 3-6 tháng. Với lãi suất 14%/năm; lãi suất thỏa thuận ngoài Hợp đồng từ 3,7%- 13%/năm.

Sau khi nhận ủy thác, 17 nhân viên Ngân hàng ACB đã “vác” 668 tỉ đồng (tính chẵn) gửi vào Vietinbank Chi nhánh TPHCM. 2 nhân viên khác còn lại ôm nốt số tiền 50 tỉ đồng gửi vào Vietinbank chi nhánh Nhà Bè.

Chờ “các con cá lớn” đã chính thức cắn câu, lúc này Huỳnh Thị Huyền Như đang nắm quyền Trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ thuộc Vietinbank Chi nhánh TPHCM, thản nhiên “nẫng” luôn toàn bộ số tiền mà bên Ngân hàng ACB gửi vào thông qua nhiều thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt. Vụ “nẫng” tiền của Huyền Như đã gây thiệt hại nặng cho Ngân hàng ACB.

Có lẽ trong xã hội, chúng ta từng được nghe nhiều chuyện lừa đảo một vài trăm triệu hay một vài tỉ không nấy gì làm lạ. Nhưng “máu liều” của Huỳnh Thị Huyền Như “ẵm” liền một lúc tới 718 tỉ đồng của Ngân hàng khác thì quả thực người đời xã hội gọi Huyền Như là “siêu lừa” hay “đại đại liều” cũng không có gì ngạc nhiên.

Và sau này, khi vụ án được Cơ quan CSĐT lãm rõ, siêu lừa Huyền Như còn chiếm đoạt tiền của nhiều tổ chức, cá nhân khác lên đến gần 4.000 tỉ đồng.

Hồng Ngân
Dân trí

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanH��������� S������

  • Tên mật vụ con Nguyễn Trọng Hiếu tìm cách ẩn mình!
  • VỤ ÁN BỐ GIÀ KIÊN: BÁO CHI ĂN TIỀN ĐÂM TOẠC TỜ GIẤY
  • Eximbank đang dùng tài sản cổ đông xoá dấu vết phạm tội cho các bố già
  • Tên mật vụ Thống đốc NGuyễn Văn Bình chính là kẻ đã giết chết Thương hiệu Sacombank!
  • CHÍNH PHỦ NGUYỄN TẤN DŨNG - GIAN TẾ CỦA HÁN TÀU???

  • Add a comment