MUA CHỨC BẰNG 'LƯỠI BÒ' - KỶ LỤC MỚI CỦA ĐỒNG CHÍ X!

Quanlambao


- Việc chạy chức, chạy quyền ở Việt Nam chẳng còn gì là điều lạ lẫm, nó đã trở thành  lẽ đương nhiên trong khoảng 10 năm trở lại đây và mỗi năm nó cũng 'tăng giá' theo lạm phát!Vào thập niên đầu những năm 2000, dân 'thính chuyện' Hà Nội đồn rằng Vũ Huy Hoàng - Nay là Bộ Trưởng Bộ Công Thương để chạy được cái ghế Thứ Trưởng ông ta đã chi 500.000 đô la Mỹ! Thời đó nghe chính từ miệng vợ ông nói ra đã thấy kinh khủng, nhưng đến thời Đinh La Thăng thì thật sự là 'phá giá'! Công khai giao chỉ tiêu cho tất cả các Tổng giám đốc các công ty con trong Tập đoàn Dầu Khí mỗi nơi góp 1.000.000 đô la để ông ta chạy ghế Bộ Trưởng với lời hứa: "Nếu lên được sẽ trả nợ"!
Rồi cũng từ chỗ thân tín của Đinh La Thăng - Nguyễn Như Phong và cánh báo Tiền Phong đã bật mí ra: "Đinh La Thăng đã phải chi 21 triệu đô la để cho ông anh bà con Đinh Thế Huynh vào được BCT". Đó là tổng số chi được tổng kết sau chiến thắng! Nhiều người tò mò muốn biết ai được hưởng số tiền này và có thật là phải chi hết bằng này hay mỗi nơi lại bị xà xẻo 'ông thầy ăn một, bà cốt ăn hai'?
Còn Bình ruồi, có được cái ghế Thống đốc thì bố già Kiên, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang cùng đám bố già Nga cánh hẩu người góp công, người góp của. Con số bao nhiêu không rõ, chỉ biết cô vợ trẻ của Bình ruồi tiếc của đã suýt xoa "Tốn cả mấy triệu" mà chỉ có hai chỗ: Đồng chí X và Nguyễn Văn Hưởng! Cô này tiếc đứt ruột vì nghĩ lại cái ngày phải 'lăn qua, lăn lại' giữa Bắc Hà và cuối cùng được 'gả' cho Bình Ruồi nằm mơ cũng không thấy số tiền đó!
Con số chính xác của việc chạy chức chạy quyền bao nhiêu thì không ai dám đoan chắc, nhưng một điều toàn dân thiên hạ khẳng định: Không mua thì không bao giờ được chức! "Đống đô la Mỹ cao, thấp' tỷ lệ thuận với cái chức được mua bán. Đến anh công an 'đứng đường' canh giao thông còn phải mua cả tỷ đồng tùy vào được đứng ở chỗ 'ngon' hay kém hơn... 
Chính vì vậy, khi các quan chức đã yên vị thì bắt đầu thu tô để bù đắp lợi 'số vốn' đã đổ ra cùng đầy đủ lời lãi như kiểu cho vay nặng lãi chợ đen để còn chuẩn bị mua chức to hơn chứ!
Cái vòng xoáy đó đã trở thành 'Văn hóa' trong Quan Trường ở Việt Nam và ngày càng 'tăng tiến' đồng hành với sự tụt hạng của Việt Nam về dân chủ và tham nhũng và đó cũng là lý do tại sao Hội Nghị Trung Ương 6 "Quyết định không kỷ luật" cái đồng chí X vì lẽ đơn giản 120 tên "có thẻ đi tàu suốt" đã được thầy trò Nguyễn Văn Hưởng - Nguyễn Văn Bình với nguồn lực tiền tấn từ Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Lê Hùng Dũng, Phạm Hữu Phú -  trả công hậu hĩnh để mua cái "Quyết định không kỷ luật" và 'cho đồng chí X tiếp tục tại vị chức Thủ Tướng để khắc phục hậu quả!
Song nếu ai đó tưởng rằng nhờ hàng trăm triệu đô la mà đám Hồ Hùng Anh - Nguyễn Đăng Quang đổ ra với hứa hẹn sẽ được mua Gtel và cho sáp nhập vào Mobifone kiếm bạc tỷ đô la mà đồng chí X thoát tội thì quả vẫn còn chưa đầy đủ bức tranh chạy cái chức Thủ Tướng Việt Nam! Có lẽ rất nhiều người hỏi: Không hiểu làm sao mà đồng chí X thoát nạn một cách ngoạn mục khiến cả Tổng Bí Thư và Chủ tịch nước mếu máo bày tỏ sự bất lực trước bá quan đồng bào cả nước?
Dùng tiền mua chức là điều chẳng còn ai xa lạ, nhưng dùng Chủ quyền đất nước và bán nền dân chủ của nhân dân để giữ được ghế thì lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, thầy trò Đồng chí X và Nguyễn Văn Hưởng đã làm vào ngày 20/9/2012- Tiền lệ này đã được thiết lập và Lịch sử Việt Nam kể từ đây sẽ bổ sung câu thành ngữ "Cõng rắn cắn gà nhà" chỉ Nguyễn Ánh thì thêm câu "Cống nạp Lưỡi bò và cắt lưỡi dân Việt " để chỉ Thái Thú X!
Trần Hoàng Quân“Chạy” làm công chức thủ đô không dưới 100 triệu đồng
TTO - Ông Trần Trọng Dực - chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, đại biểu HĐND TP Hà Nội - khẳng định chắc nịch như vậy tại phiên thảo luận sáng nay 7-12 của HĐND TP về tổng biên chế hành chính, sự nghiệp TP 2013.

Đại biểu Trần Trọng Dực, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội: Đầu mối chạy vào công chức các quận, huyện chính là trưởng phòng nội vụ của các quận huyện. Số tiền chạy vào không dưới 100 triệu đồng một suất - Ảnh: Xuân Long

Ông Trần Trọng Dực thẳng thắn: “Việc thi tuyển công chức của TP Hà Nội hiện nay không ổn một chút nào. Việc phân cấp cho quận, huyện tổ chức thi tuyển công chức khối quận, huyện là đúng rồi. Nhưng việc quản thi tuyển công chức ở quận, huyện ra sao cũng là một vấn đề. Thời gian vừa qua một số quận, huyện tổ chức thi công chức rất tốt, nhưng cũng có một số đơn vị thi công chức là việc "chạy" để được thi, "chạy" để được đỗ".

"Thưa các đồng chí, bây giờ người ta nói dưới 100 triệu đồng không có chuyện đỗ đâu. Còn "chạy" vào đâu? Đó là chỗ trưởng phòng nội vụ các quận huyện. Tôi xin mách với các đồng chí lãnh đạo quận huyện là trưởng phòng nội vụ các quận huyện đang là đầu mối thu hút việc tiếp nhận hồ sơ, nhận tiền "chạy" của các thí sinh để đỗ công chức và không dưới 100 triệu đồng. Nói đến điều này là rất đau lòng cho TP chúng ta, nhưng đây là thực trạng đang tồn tại”, ông chỉ rõ.

Đại biểu Trần Trọng Dực cũng cho rằng thực trạng này phải được bàn sâu, bàn kỹ. Chủ trương luôn khẳng định cần giảm biên chế, tinh giản bộ máy, nhưng thực tế thì các bộ máy không được tinh gọn, biên chế, cứ năm sau cao hơn năm trước.

“Vấn đề ở đây là do trình độ quản lý hay do năng lực làm việc của cán bộ? Tôi nghĩ cần thiết phải đánh giá chất lượng cán bộ”, ông Dực nhấn mạnh.

XUÂN LONG


NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁN


TOP HOT LINKS QLB
1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 2 7.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng 13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục 21. Gián điệp
QUAN LÀM BÁO LINKS
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanH��������������������������������������������������������������������������������� S������������������������������������������������������

  • Nhóm lợi ích - Đành phải làm chuyện nhà không có chó !
  • Đòn bẩn của X \'chơi\' TBT Nguyễn Phú Trọng bắt đầu!
  • Bản tuyên bố phản đối Nghị định 72
  • MASAN - KẺ CƯỚP TAY KHÔNG 'BẮT NÚI PHÁO'
  • 'VUA KHÔNG NGAI' XIN TỴ NẠN CHÍNH TRỊ!

  • Add a comment