Gian lận BV Mắt Hà Nội bị “tố” tới ông Nguyễn Bá Thanh

QLB  - “Tôi liên hệ và được Trưởng Ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh xác nhận đã tiếp nhận đơn”, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy, công tác tại Bệnh viện Mắt Hà Nội, cho hay.

Đây là thông tin được đưa trên Tuổi Trẻ. Theo đó, bà Thủy còn tố cáo thêm Bệnh viện Mắt Hà Nội tiếp tục mắc một loạt sai phạm mới từ tháng 7/2012 đến nay. Điển hình như thực tế một bộ dao mổ được bệnh viện dùng cho 10 ca nhưng lại được Giám đốc Vũ Thị Thanh khai khống định mức thành một bộ dao mổ/ca phẫu thuật để bòn rút tiền của bảo hiểm y tế.

Bác sĩ Thủy cho rằng, việc tiếp tục tố cáo là “bất đắc dĩ” và bắt nguồn từ “cách xử lý nuông chiều của Sở Y tế và UBND TP Hà Nội”.

“Sự việc tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức cho tôi niềm tin tố cáo tới cùng sai phạm bắt nguồn từ vấn đề y đức tại chính bệnh viện mình làm việc. Mà vụ ở Hoài Đức chưa thấm tháp gì so với ở Bệnh viện Mắt Hà Nội khi xét nghiệm rồi, có thể xét nghiệm lại, trong khi việc đánh tráo một vật liệu y tế rẻ tiền hơn cho phẫu thuật Phaco sẽ buộc người bệnh phải sống chung với nó suốt đời. Đau lòng hơn khi đa số bệnh nhân đục thủy tinh thể đều là người nghèo, người già ở khắp các huyện ngoại thành Hà Nội”, bác sĩ Thủy nói.

Bệnh viện Mắt Hà Nội. 

Tuy nhiên, liên quan tới tố cáo của bác sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy, phóng viênKiến Thức đã có cuộc trao đổi với bà Vũ Thị Thanh, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội. Bà Thanh cho biết: “Về vụ việc này, thanh tra sở y tế đã tiến hành kiểm tra, đưa ra kết luận cuối cùng, vì thế tôi không muốn nói gì thêm, nếu báo chí muốn kiểm chứng, tìm hiểu thì nên gặp thanh tra để được khách quan nhất”.
Cũng theo bà Thanh, trước khi đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc, thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã có một thời gian khá dài làm việc với bệnh viện, nên việc đấu thầu bao nhiêu, mua bao nhiêu ống dịch nhầy, mổ bao nhiêu bệnh nhân, thanh tra nắm rất rõ. Tuy nhiên, người tố cáo không hiểu bản chất vấn đề, tố cáo chưa đúng sự thật và chúng tôi (bệnh viện-PV) có thể kiện bác sĩ này vì đây là sự vu khống làm mất danh dự, uy tín của bệnh viện.
Bà Trịnh Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, cho hay: “Không có chuyện người tố cáo sai phạm bị trù dập, không những không trù dập mà bệnh viện còn tạo điều kiện cho bác sĩ này đi học nâng cao, tập huấn… Trước đây, bác sĩ này làm việc tại phòng kế hoạch tổng hợp, nhưng thể theo yêu cầu và nguyện vọng, chúng tôi đã chuyển xuống Khoa khám bệnh làm việc”.

Như vậy, liệu chuyện bà Bích Ngọc thông tin thêm với báo chí có là sự thật khi bác sĩ Thủy chia sẻ: “Tôi và một đồng nghiệp chỉ vì tố cáo sai phạm mà mất danh hiệu người tốt, việc tốt với lý do sang khoa khác 10 phút không xin phép”, bà Thủy nói.
Trước đó, ngày 24/9, tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, BS Nguyễn Thị Thủy, BV Mắt Hà Nội đã tố cáo những việc làm sai trái trong việc thay thuỷ tinh thể tại bệnh viện này.
Theo đó, bác sĩ Thuỷ tố bệnh viện tráo nhân thủy tinh thể của bệnh nhân từ sản phẩm Mỹ thành Ấn Độ, Singapore. Sự việc này đã được nhiều bác sĩ, y tá băn khoăn, góp ý với Giám đốc. BS Thủy cho biết, Giám đốc Vũ Thị Thanh đã lừa 3.000 bệnh nhân với số tiền lên tới hàng tỷ đồng từ việc thay thủy tinh thể. Cụ thể, thay thủy tinh thể của Mỹ cho bệnh nhân với giá khoảng 6,5 triệu đồng, nhưng thực tế sản phẩm của nước khác và có giá chỉ bằng 1/10 so với giá của Mỹ. Và đây là sự việc đã diễn ra cách đây 2 năm.

V.A (tổng hợp)

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 1 | | HOME NEXTLiên quanXÃ HỘI

  • “TỪ CHỨC” CÒN LÀ HÀNH VI ĐẠO ĐỨC
  • 30 QUYỀN THẬT SỰ CỦA 87 TRIỆU NHÂN DÂN VIỆT NAM XHCN!
  • Vụ \"nhà ngoại cảm\" Thủy bị bắt: Những tiết lộ gây sốc
  • NHẠC SĨ “TÂM THẤT LỘT” LỜI NÓI “NÔN MỬA”.
  • Sẽ còn bao nhiêu chuyện na ná như ông nghị Tâm thần Phước?

  • Add a comment