Lê Hùng Dũng - Chủ tịch Eximbank buôn lậu vàng 'Khủng' cùng bố già Kiên nhưng vẫn tuyên bố ngạo mạn khinh thường lãnh đạo TP.HCM!

QLB - UBND TP HCM có văn bản chính thức không cho Lê Hùng Dũng tham gia tranh cử vào Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF , nhưng ông này đã phát biểu một cách vô cùng ngạo mạn rằng:

“Tôi chưa nhìn thấy văn bản này của UBND TP HCM và nếu có công văn như vậy thì công văn đó chưa đúng với những quy định hiện hành”

Có lẽ Lê Hùng Dũng cho rằng với tiền 'tấn' đã bỏ ra 'lót tay' thì ông ta sẽ thoát được vụ buôn vàng lậu thông qua SJC cùng với Nguyễn Đức Kiên đã sử dụng Ngân hàng ACB?

Cách đây hai năm báo chí rùm beng về một cửa hàng vàng bí ẩn 'bé bằng cái lỗ mũi' ở Đầm dơi, xứ sở đất Mũi Cà Mau vậy mà đã 'bán' 676 ngàn lượng vàng cho riêng SJC của Lê Hùng Dũng lên đến 20.661 tỷ và 5.333.200 lượng vàng cho ACB của bố già Kiên mà chính ACB lại khẳng định với cơ quan điều tra: Họ hoàn toàn không hề mua bán vàng với cái cửa hàng Đầm dơi của DNTN Hoàng Khiêm.

Suốt 2 năm từ 1/2008 đến 2/2011 khi bị phát hiện, bình quân mỗi ngày cái cửa hàng hẻo lánh này 'bán ra' cho ACB và SJC 2.000 lượng vàng!

Sự thật hoàn toàn không hề có việc mua bán vàng mà chỉ là DNTN Hoàng Khiêm đã bán hoá đơn cho ACB và SJC để hợp thức hoá số vàng buôn lậu của Nguyễn Đức Kiên và Lê Hùng Dũng từ Cămpuchia về khi giá vàng tại Việt Nam phi mã tạo chênh lệch lớn so với giá vàng Thế giới. 

Lợi dụng DNTN Hoàng Khiêm được khoán thuế, Kiên và Dũng đã bàn với ông Khiêm để mua hoá đơn giả, đồng thời để hợp thức hoá hồ sơ giả mạo này, DNTN Hoàng Khiêm đã thuê và trả công cho mỗi người ký tên vào hoá đơn mua bán từ 1-3 triệu đồng/tháng! Bằng cách này Nguyễn Đức Kiên và Lê Hùng Dũng đã kiếm tiền chênh lệch trong thời gian 03 năm khoảng 12.000 tỷ đồng mà không phải đóng một đồng tiền thuế nào!

Vụ án bị phát hiện đã 2 năm, mặc dù Nguyễn Đức Kiên đã bị bắt cũng bởi kinh doanh vàng khống Riêng Lê Hùng Dũng đến nay vẫn nhởn nhơ coi "Trời bằng vung" bởi Dũng đã chi trên 100 tỷ cho công an, cơ quan thuế Cà Mau để bịt vụ án buôn lậu vàng và mua bán hoá đơn này. Chính vì vậy gần như vụ án đã bị chìm vào quên lãng! Bản thân Lê Hùng Dũng tiếp tục ngạo mạn tuyên bố đứng giọng lưỡi của kẻ "Có tiền mua tiên cũng được" khi nói về quyết định của giới lãnh đạo TP. HCM!

Viện Kiểm sát chuyển giao cho Ban Nội chính TƯ vụ án Bố già Kiên, liệu ông Nguyễn Bá Thanh có làm gì để đưa phi vụ buôn lậu vàng khủng khiếp này ra ánh sáng hay không hay lại 'hô to , đánh động' để được 'hốt hụi'?

Thám tử quan

Bí ẩn tiệm vàng vùng sâu doanh thu "khủng" 20.661 tỷ

UBND TP HCM không cho ông Lê Hùng Dũng tranh cử?

Thứ Bảy, 14/09/2013 22:12
Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết sẽ có ý kiến sau khi UBND TP HCM gửi công văn không đồng tình để ông Lê Hùng Dũng tham gia vào Ban Chấp hành VFF và ứng cử chức danh chủ tịch nhiệm kỳ VII

Khả năng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải hoãn Đại hội nhiệm kỳ VII gần như chắc chắn bởi VFF vừa sửa đổi điều lệ theo khuyến cáo của FIFA, trong lúc còn 2 ứng viên chủ tịch vẫn chưa được cơ quan chủ quản đồng ý. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ vừa xác nhận việc VFF nhận được công văn của UBND TP HCM không đồng ý để ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), tham gia ứng cử vào ban chấp hành (BCH) và chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII. Tuy vậy, Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lại cho biết: “Tôi chưa nhìn thấy văn bản này của UBND TP HCM và nếu có công văn như vậy thì công văn đó chưa đúng với những quy định hiện hành”.

Hoãn vì nhân sự hay điều lệ?
Theo ông Nguyễn Trọng Hỷ, thời điểm này, nếu VFF phải hoãn đại hội thì không có lý do chủ quan mà chủ yếu vì những nguyên nhân khách quan. “Vừa qua, phái đoàn của FIFA với trưởng ban công tác các Liên đoàn thành viên đã tham dự hội thảo sửa đội điều lệ VFF và khuyến cáo chúng ta một số vấn đề quan trọng liên quan đến tổ chức đại hội. FIFA đề nghị các LĐBĐ quốc gia cần sớm thông qua những sửa đổi điều lệ để có sự thống nhất, sau đó mới tổ chức đại hội nhiệm kỳ mới. Điều này khiến chúng tôi phải tổ chức một đại hội thường niên trước khi tổ chức đại hội nhiệm kỳ VII như đã định” - ông Hỷ cho biết.

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (phải) cho rằng Đại hội nhiệm kỳ VII hoãn sang năm 2014, ông sẽ tranh cử với tư cách ứng viên tự do Ảnh: QUANG LIÊM

Với tư cách Trưởng Tiểu ban nhân sự Đại hội VII, ông Hỷ xác nhận: “Hồ sơ các ứng viên chủ tịch VFF đang bị chậm hơn so với dự kiến nếu không đủ điều kiện để tiến hành thì đại hội bị hoãn là điều bất khả kháng”.

Ứng cử khi là ứng viên tự do

Về công văn của UBND TP HCM có nội dung không đồng tình để ông Lê Hùng Dũng, thuộc diện cán bộ quản lý của Thành ủy TP HCM, tham gia vào BCH VFF và ứng cử phó chủ tịch nhiệm kỳ 7, ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết VFF sẽ phúc đáp để UBND TP HCM cân nhắc. Trong khi đó, ông Lê Hùng Dũng tự tin: “Công văn của UBND TP HCM không ảnh hưởng đến nguyện vọng cá nhân ra ứng cử của tôi vì khi đại hội VFF bị hoãn đến sang năm, thời điểm đó tôi cũng đến tuổi nghỉ hưu và trở thành một ứng viên tự do”.

Ông Lê Hùng Dũng cũng chưa đồng tình với quan điểm trong công văn của UBND TP HCM do Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận ký khi văn bản này căn cứ vào Nghị định 25/2010/NĐ-CP, quy định: “Thành viên hội đồng thành viên không là cán bộ lãnh đạo trong bộ máy nhà nước hoặc tổ chức chính trị - xã hội”. Ông Dũng nói: “VFF không phải là một tổ chức chính trị - xã hội theo quy định của nhà nước như MTTQ, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn, Hội Nông dân. VFF chỉ là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, vì thế áp dụng quy định đó để yêu cầu tôi không tham gia BCH và ứng cử chủ tịch VFF cũng không đúng”. Ông Dũng cũng cho biết ông sẽ có ý kiến chính thức về công văn của UBND TP HCM bằng văn bản.

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, nếu bị hoãn tiếp đến tháng 4 hoặc 5-2014 thì đại hội VFF sẽ bị chậm tới gần 1 năm.

PHẠM NGỌC

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanH��������� S������

  • NGUYỄN TẤN DŨNG QUỶ SA-TĂNG SẼ PHẢI BỊ ĐẦY XUỐNG ĐỊA NGỤC!
  • THỦ TƯỚNG NÓI SAI RÙI
  • Sự thật bài báo Hàn Quốc ca ngợi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng?
  • Bình ruồi 'chơi bài' múa lưỡi & câu giờ tại phiên chất vấn!
  • Tướng Hưởng bị đuổi khỏi Văn phòng Bộ Công An!

  • Add a comment