Cấm không được 'rờ' đến Thống đốc Bình!

QLB - Sự lũng đoạn thị trường Tài chính, tiền tệ, thị trường vàng của các bố già Đỏ - Đen chưa bao giờ trắng trợn như hiện nay. 


Hơn một năm qua, việc Thống đốc Nguyễn Văn Bình vẫn tiếp tục trung thành thực hiện kế hoạch 1 tỷ đô la lợi nhuận từ độc quyền vàng của bố già Kiên dù cho bố già Kiên đã bị bắt hơn 1 năm! Nồng độ thao túng thị trường vàng ngày càng lộ liễu. Lấy lý do 'ổn định' và 'quản lý' Thống đốc Bình đã gây hỗn loạn thị trường vàng cả nước để biến thương hiệu SJC của bố già Đỗ Minh Phú và Lê Hùng Dũng thành thương hiệu độc quyền quốc gia để từ đó Thống đốc Bình ngồi thu tô từ các nhãn hiệu vàng khác!


Chưa  hết, mới đây nhất Chính Phủ lại ban hành văn bản 'Miễn kiểm tra vàng nhập khẩu của Ngân hàng Nhà nước'!!! Đằng sau văn bản này là thông điệp gì nếu không phải sự bao che trắng trợn cho tham nhũng, cho lũng đoạn của Đảng X đối với nền kinh tế Việt Nam mà trong đó vàng đang là một thị trường béo bở ở những Quốc gia như Việt Nam có thói quen tích trữ vàng từ hàng ngàn năm?

Sự ra đời của một văn bản phạm luật này còn là thông điệp muốn truyền tải cho toàn thể nhân dân Việt Nam rằng: Cấm không được 'rờ' đến thống đốc Nguyễn Văn Bình! Dù cho 'đứng nhất' lộn ngược, xem ra Thống đốc mật vụ vẫn còn 'có giá' với Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng! Phải chăng đúng như Thống đốc Bình chia xẻ "Em chỉ là ngừoi lính" nên bảo vệ Bình nhưng chính là để bảo vệ cha con nhà mình?


Dù là gì thì ai cũng thấy: Đảng X thực sự độc tôn và đang làm mưa, làm gió tại chính trường Việt Nam mà đến cả Đảng cộng sản Việt Nam cũng phải 'bó tay chấm com' như dân Hà Nội thì thầm vào tai nhau.... 


Miễn kiểm tra vàng nhập khẩu của Ngân hàng Nhà nước

Vàng do Ngân hàng Nhà nước nhập khẩu để phục vụ điều tiết, ổn định thị trường trong nước sẽ được miễn kiểm tra chi tiết hồ sơ hải quan, miễn kiểm tra thực tế.

Nội dung trên vừa được Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thay mặt Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ: Tài chính, Công an và Ngân hàng Nhà nước thực hiện.

Việc miễn kiểm tra được thực hiện trong thời gian nhất định; lô vàng nhập khẩu được đưa về kho của đơn vị do Ngân hàng Nhà nước ủy nhiệm nhận hàng với điều kiện được niêm phong cho đến khi hoàn thành thủ tục hải quan theo quy định.

Việc tổ chức bốc dỡ được giao cho Ngân hàng Nhà nước phối hợp với cơ quan chức năng và doanh nghiệp liên quan thực hiện theo quy định, đảm bảo an toàn tài sản.

Ngày 22-5-2013, Ngân hàng Nhà nước có công văn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho miễn kiểm tra, miễn khai báo thủ tục hải quan đối với vàng nhập khẩu của Ngân hàng Nhà nước.

Theo Ngân hàng Nhà nước, khi tiếp nhận từng chuyến hàng (vàng nhập khẩu) cơ quan này sẽ có văn bản ủy nhiệm cho đơn vị nhận hàng và chịu trách nhiệm về tính chất từng chuyến hàng.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước đề nghị bổ sung mặt hàng vàng nhập khẩu của Ngân hàng Nhà nước vào danh mục hàng hóa đặc biệt được áp dụng quy chế miễn khai báo, miễn kiểm tra và miễn báo cáo thủ tục hải quan (cùng danh mục hàng hóa phục vụ an ninh, quốc phòng) vào Luật Hải quan sửa đổi.

Về tổ chức tiếp nhận, bốc dỡ, vận chuyển và bảo vệ các chuyến hàng đảm bảo an toàn, bí mật, Ngân hàng Nhà nước đề xuất phương án, các bộ: Công an, Giao thông vận tải, Tài chính và Tổng cục Hải quan, Cục Hàng không dân dụng Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nhà nước thực hiện.

Lí giải về đề xuất trên, Ngân hàng Nhà nước cho rằng, điều này sẽ giúp bảo mật thông tin về vàng nhập khẩu, lịch trình, thời gian vận chuyển, nâng cao độ an toàn trong quá trình vận chuyển…

Mặt khác, từ trước đến nay, hàng hóa đặc biệt như tiền, vật tư, máy móc, thiết bị phục vụ in, đúc tiền của Ngân hàng Nhà nước đã được Thủ tướng chấp thuận không phải thực hiện thủ tục khai báo hải quan.

Theo Ngân hàng Nhà nước, hiện nay thủ tục khai báo và kiểm tra hải quan đối với vàng nhập khẩu đang được thực hiện như hàng hóa nhập khẩu thông thường đang gây nhiều khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục nhập khẩu đối với mặt hàng vàng.

Theo T.Bình - Báo Hải quan

LIKE 1 | | HOME NEXTLiên quanH��������������������������� S������������������

  • \"Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ!\"
  • CÁC LÃNH TỤ SẼ TRỞ THÀNH CON TIN CỦA NGUYỄN TẤN DŨNG?
  • Giấc mơ \'Chaebol\' của Thủ Tướng Dũng!
  • 1 Triệu đô la Phạm Quý Ngọ nhận của Dương Chí Dũng để mang \'đập vào mặt\' Trưởng ban Kiểm tra TƯ cứu \'CHÚA X\'!
  • VẠCH MẶT KẺ CÀI BẪY PHẠM CHÍ DŨNG

  • Add a comment