Bài học từ Phạm Chí Dũng để tránh xa cạm bẫy của Đảng X đang nhằm vào pong trào dân chủ...

QLB  - Hiện tượng Phạm Chí Dũng bắt đầu dậy sóng kể từ khi anh bị bắt vì cáo buộc đứng sau lưng Quan làm báo và tham gia lật đổ chính quyền, song thực chất chỉ 'ngửi' hơi hướng từ Blog BEO cũng thấy: Chẳng qua Phạm Chí Dũng bị bắt bởi có thời làm thư ký cho Trương Tấn Sang!


Phạm Chí Dũngđã thật sự anh trở thành ngọn cờ khi chính những ngừơi bắt anh đã phải thả anh ra!


Dù trước đó ông cố vấn Nguyễn Văn Hưởng và Tướng Tô Lâm đã trình lên một danh sách những người lập công trạng 'bắt được' Phạm Chí Dũng, nước cờ hợp thức hoá cho trò hề bắt cóc người của những tên đồ tể trong lự lượng công an nhân dân, bị phá vỡ bởi may mắn Hưởng đã không còn khuynh loát được Bộ Công An kể từ ngày Đại Tướng Trần Đại Quang giữ 'cửa' Bộ công an. Dù rằng ông bộ trưởng còn xa lắm mới điều khiển được cái Bộ Tả bí lù với đầy ung nhọt, thúi rữa từ nội tạng, nhưng chí ít cũng ngăn được phần nào sự bẩn thỉu của thầy trò Nguyễn Văn Hưởng trong những việc bắt cóc, tra tấn, hành hạ, lập hồ sơ giả mạo...

Kể từ ngày 'vượt lên số phận' của một kẻ từ ngục tù trở về, Phạm Chí Dũng lại tiếp tục với ngòi bút sâu sắc của mình tham gia vào công cuộc chống tham nhũng, đấu tranh cho dân chủ mạnh mẽ hơn bao giờ hết... Anh đã được đưa vào "Danh sách đen' và là mục tiêu triệt hạ, nhất là sau khi cái Nghị định 72 ra đời mà dân cư mạng đã chuẩn bị tinh thần "Đi nhập kho" tập thể sắp diễn ra...


Chính vì vậy chẳng có gì ngạc nhiên khi đằng sau màn đen những kẻ đã bắt anh và buộc phải thả anh đang cố công làm trò để tạo bằng chứng 'sống' để bắt anh một lần nữa...


Chúng ta hãy đọc những chia xẻ của anh để hiểu thêm những thủ đoạn đê hèn của những tên đồ tể núp bóng trong Bộ Công An đang không từ bất cứ thủ đoạn gì phục vụ cho Đảng X của chúng.


Thông báo của nhà báo Phạm Chí Dũng về việc tiền gửi từ “người lạ”

Phạm Chí Dũng 

Nhà báo Phạm Chí Dũng

Hai tuần sau khi tôi nhận tín hiệu “không nên đi” một cuộc hội thảo khoa học ở Singapore, ba ngày sau khi máy tính cá nhân tôi bị hack và toàn bộ dữ liệu trong máy tính bị phá hủy, một việc “lạ” nữa đã xảy đến.

Ngày 24/3/2013, nhân viên một công ty kiều hối đến nhà tôi để chuyển số tiền 250 USD, người gửi là NGUYEN PHU ở Mỹ.

Do không biết rõ nơi gửi và lý do gửi tiền, tôi đã không đồng ý ký nhận số tiền trên. Sau đó, tôi chợt nhớ lại NGUYEN PHU rất có thể trùng tên với người đã thay mặt Tạp chí Phía Trước ở Mỹ gửi tiền nhuận bút cho tôi vào năm 2012.

Cần nhắc lại, vào năm 2012 tôi đã cộng tác viết bài cho Tạp chí Phía Trước. Đến tháng 7/2013, tôi bị cơ quan an ninh điều tra bắt giam với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền” và “tuyên truyền chống nhà nước”.

Số tiền nhuận bút mà Tạp chí Phía Trước đã chuyển trả cho tôi vào năm 2012 là 300 USD (tính cho 10 bài viết), lại chính là căn cứ để cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM cho rằng tôi “nhận tiền nước ngoài để âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân”…

Sau khi không nhận tiền từ công ty kiều hối, tôi đã liên lạc với người đại diện của Tạp chí Phía Trước để hỏi rõ, và nhận được câu trả lời là tạp chí này đã không hề gửi số tiền 250 USD cho tôi.

Cũng cần nhắc lại là cách đây 2 tháng, theo đề nghị của tôi, Tạp chí Phía Trước đã gửi toàn bộ số nhuận bút còn lại của tôi trong năm 2012 là 270 USD đến báo Tuổi Trẻ để chuyển cho bếp ăn từ thiện, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM.

Ngoài ra, vào thời gian này tôi không có bất kỳ thông tin nào của bất kỳ ai ở nước ngoài thông báo gửi tiền cho tôi.

Đã khá rõ là việc gần như trùng hợp về số tiền và tên người gửi tiền vào ngày 24/3/2013 cho thấy một “ẩn dụ” nào đó từ những người không quen biết nào đó đối với tôi. Sự việc này làm tôi không khỏi liên tưởng đến hình ảnh một lần nữa tôi có thể bị ai đó tìm cách khép vào hành vi “nhận tiền nước ngoài nhằm âm mưu lật đổ chính quyền”.

Tôi cho rằng với toàn bộ việc cộng tác mang tính chính danh với các đài quốc tế Việt ngữ như BBC, RFI, RFA, VOA, hoạt động báo chí của tôi là công khai và hoàn toàn minh bạch, và ai đó không cần phải áp dụng tiểu xảo, thủ thuật hay thủ đoạn đối với tôi. Thay vào đó, người ta nên có đủ lòng chân thành và thái độ minh bạch để đối thoại, trao đổi với tôi nếu thấy cần.

Bất cứ một thủ thuật hay thủ đoạn nào sẽ càng khiến tình cảm “ơn Đảng, ơn Chính phủ” trở nên cạn nghĩ và khó xử hơn nhiều.

Xin thông báo để mọi người biết và đề phòng.

Thông báo này tác giả gửi cho Quê Choa

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanC���������NH B������O

  • BLOG KAMI LÀ AI?
  • Cuộc đời nữ điệp viên dũng cảm nhất mọi thời đại
  • Snowden và câu chuyện gây xôn xao thế giới
  • CẦU NHẬT TÂN ĐÁNH TRẬN GIẢ!
  • Đằng sau QLB ba cây gậy là ai?

  • Add a comment