ĐẠI GIA DẤU MẶT?

Quanlambao
Nguyễn Văn Hưởng và Phạm Quý Ngọ Vualambao  - Báo trong nước chỉ dám đặt câu hỏi "Ai là Đại gia sẽ thế chân Đặng Văn Thành, Trầm Bê và Đặng Thành Tâm". Tuy giơsi báo chí và thạo tin ở Việt Nam chẳng còn ai lạ gì kẻ đứng sau và chính là kẻ chủ mưu của cuộc ăn cướp ngoạn mục Sacombank chính là Nguyễn Văn Hưởng và con gái đồng chí X.
Sau khi bắt ép ông Đặng Văn Thành phải từ hiệm thì gia đình Trầm Bê cũng buộc phải ra đi theo đúng lời đe dọa của tên Nguyễn Trọng Hiếu - Chính là kẻ tay sai thực hiện theo lệnh của Nguyễn Văn Hưởng.Một điều nực cười là chúng không bỏ đô la và tiền đã tham nhũng ăn cướp được mà bằng những xảo thuật vay chính của Sacombank để Nguyễn Trọng Hiếu và một số kẻ đứng 'thế' chường mặt ra để mua lại cổ phiếu của gia đình Trầm Bê.Trong tương lai chúng ta sẽ thấy tên Nguyễn Trọng Hiếu này sẽ chễm trệ ngồi vào ghế Phó Chủ tịch Sacombank như y đã tay không bắt giwacj nay đã chiếm 40% của NH GP và trở thành Phó Chủ tịch!Thực chất y cũng chỉ là kẻ tay sai làm thuê cho Hưởng và nàng công chúa mà thôi!Có lẽ chỉ có ở Việt Nam và Nga mới có những tỷ phú chính từ nhưng tên mật vụ như Hưởng, Bình, Ngọ....!Trần Hoàng Quân 
Đại gia thế chân Đặng Văn Thành, Trầm Bê, Đặng Thành Tâm?
Hàng loạt đại gia đang bán cổ phiếu, rút khỏi ngân hàng như: gia đình ông Đặng Văn Thành, bố con ông Trầm Bê, nhà ông Đặng Thành Tâm và hàng loạt đơn vị rút khỏi ACB…

Vòng quay thứ hai tại Sacombank

Bức tranh cổ đông lớn gắn bó lâu dài với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín-Sacombank (STB) dường như chưa thực sự rõ ràng cho dù người sáng lập ngân hàng này cách đây 20 năm là ông Đặng Văn Thành và các thành viên trong gia đình ông đã chính thức rút lui hẳn khỏi tổ chức tín dụng này trong những tuần cuối cùng của năm 2012.

Ngày 16/12, Ngân hàng Sacombank thông báo giao dịch cổ phiếu của cổ đông liên quan nội bộ trên website. Theo đó, ông Trầm Trọng Ngân - con trai lớn của ông Trầm Bê hiện đang là Phó Chủ tịch HĐQT của ngân hàng đăng ký bán toàn bộ 48 triệu cổ phiếu (tương đương tỷ lệ 4,93%). Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 20/12/2012 đến 20/02/2013 bằng phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh.

Thông tin này không sốc nhưng thực sự lại là một điều bất ngờ nữa đối với giới đầu tư. Nhiều người tự hỏi sau khi đã được bầu vào HĐQT hồi tháng 5/2012 với tư cách là một cổ đông lớn, tại sao ông Trầm Trọng Ngân lại bán cổ phần STB?

Nó trái ngược với động thái gia tăng tỷ lệ nắm giữ tại STB của doanh nhân trẻ này hồi cuối tháng 6/2012 với việc mua vào 8 triệu cổ phiếu (nâng tổng nắm giữ lên 48 triệu cổ phiếu như hiện nay).

Với mức giá 19.800 đồng/cp như hiện tại, nếu giao dịch thành công, ông Trầm Trọng Ngân thu về gần 1.000 tỷ đồng. Và như vậy, số cổ phiếu STB mà gia đình ông Trầm Bê nắm giữ đáng kể nhất có lẽ chỉ là khoản 20,82 triệu cổ phần (tương đương 2,14%) do em trai ông Ngân là Trầm Khải Hòa - thành viên HĐQT Sacombank đang nắm giữ.

Trước đó, một đại gia khác là Đặng Thành Tâm và người thân cũng đã bán cổ phiếu và rút lui khỏi hai ngân hàng Phương Tây và Navibank. Sau động thái các DN của ông Tâm bán cổ phiếu rút khỏi NH Phương Tây, mới đây, vợ ông Đặng Thành Tâm đăng ký thoái toàn bộ hơn 14,82 triệu cổ phiếu, quy mô đạt trên 90 tỷ đồng.
Trong khi đó, cũng không thể bỏ qua động thái hàng loạt nhà đầu tư tổ chức là công ty con củaACB và Eximbank thời gian qua cũng lần lượt bán cổ phiếu nắm giữ tại hàng loạt ngân hàng cổ phần lớn. Hầu hết các giao dịch hàng triệu cổ phiếu, trị giá hàng trăm – ngàn tỷ đồng đều được giao dịch thỏa thuận. Tuy nhiên, các thông tin quanh các giao dịch này thường thông báo chậm và có một điểm chung trong hàng loạt các giao dịch thỏa thuận này là không có nhiều người biết thực sự ai đã mua những khối lượng cổ phiếu khổng lồ này.

Đại gia giấu mặt?

Trở lại trường hợp Sacombank, trong phiên giao dịch sáng 17/12, cổ phiếu STB được giao dịch khá khởi sắc. Tính tới cuối phiên giao dịch buổi sáng, đã có tổng cộng hơn nửa triệu cổ phiếu STB được khớp lệnh, trong đó gần 300 nghìn đơn vị được mua bởi khối ngoại. Cổ phiếu này được giao dịch đa phần ở mức giá gần trần và trần.

Hiện tượng này có lẽ là một dấu hiệu phản ánh giả thuyết được nhiều nhà đầu tư đặt ra là 48 triệu cổ phiếu mà ông Trầm Trọng Ngân đăng ký bán bắt đầu thực hiện từ cuối tuần này đã có thỏa thuận trước đó, hay nói cách khác là rất có thể đã có chủ mới và giao dịch nhiều khả năng s

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanH��������������������������� S������������������

  • “Chuyện gì xảy ra ở Núi Pháo, hãy để nó ngủ yên tại Núi Pháo”
  • Đại diện Thương Mại Úc thú nhận lên giường 2 lần với Lương Ngọc Anh
  • Thế lực thù địch hay \'Các đồng chí X\'?
  • Ai đang tìm cách bịt miệng Luật sư Cù Huy Hà Vũ?
  • ÔNG VUA KHÔNG NGAI NGUYỄN VĂN HƯỞNG

  • Add a comment