Lá mặt, lá trái của chính trị gia Việt Nam!

QLB - Có lẽ dư luận trong và ngoài nước một lần nữa chứng kiến của những thủ thuật 'lá mặt, lá trái' của Chính trường Việt Nam.


Người ta chẳng lạ gì: Chính trị là bẩn thỉu, ở Quốc gia nào cũng vậy thôi, tuy nhiên ở các nước khác ít nhất những bẩn thỉu trong chính trường còn được che đậy kỹ bởi cái ngày bị giới truyền thông phanh phiu thì cũng là ngày nhấn 'Nút Tử' cho cuộc đời sự nghiệp của chính khách. Do vậy mà Chính trị gia phương tây vẫn còn có một phong cách 'Chính trị gia'.


Còn ở Việt Nam, xem ra các chính trị gia không cần quan tâm đến điều tối thiểu che đậy bàn tay nhám nhúa của mình trước công luận.


Ngay khi vừa ráo 'nước miếng' Thủ Tướng chỉ đạo làm rõ vụ án Đoàn Văn Vươn trước cử tri Hải Phòng thì một Văn Giang đàn áp đẫm máu với trên 3000 cảnh sát được huy động, con đồ đánh dân 'toé máu', phóng viên bị hành hung nhưng vẫn phải ngậm 'bồ hòn làm ngọt'!


Và rồi ngày 14/7/2013:' Thăng tướng cho chỉ huy vụ Tiên Lãng'!


Có lẽ không có quốc gia nào chính trị gia 'sướng' như cái Quốc gia cộng sản này! 


Việc vội vã thăng tướng này có lẽ để trốn chạy cái Hiến Pháp có thể sang năm sẽ được thông qua thì Thủ Tướng không thể tự ý một mình phong tặng được mà phải hỏi qua Chủ Tịch Nước!


Thăng tướng cho chỉ huy vụ Tiên Lãng
Cập nhật: 09:01 GMT - chủ nhật, 14 tháng 7, 2013

Lễ thăng chức của ông Ca diễn ra chỉ 2 tuần trước phiên phúc thẩm của ông Đoàn Văn Vươn.

Báo trong nước ngày 14/7 đưa tin ông Đỗ Hữu Ca, đại tá, giám đốc công an Hải Phòng, vừa được thăng lên hàm Thiếu tướng theo quyết định của thủ tướng chính phủ.

Ông Ca là người đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ huy vụ cưỡng chế đất gây xôn xao dư luận đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại huyện Tiên Lãng, năm 2012.

Quyết định thăng chức cho ông Ca được công bố trong buổi lễ ngày 13/7 tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang.

Một trong các lãnh đạo công an khác trong danh sách được thăng Thiếu tướng là ông Nguyễn Đức Chung, người chỉ mới tháng Tám năm ngoái được thăng chức lên Giám đốc công an Hà Nội, thay Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh nghỉ hưu.
'Viết thành sách'

Ông Đỗ Hữu Ca hồi năm 2010 đã thu hút nhiều sự chú ý của báo chí và dư luận vì những phát biểu về vụ cưỡng chế tại Tiên Lãng.

Trả lời báo điện tử VnMedia trongBấmcuộc phỏng vấn được đăng tải ngày 8/1/2012, ông này đã cho rằng việc phối hợp giữa công an và quân đội trong vụ cưỡng chế đất, mà sau này Tòa án Nhân dân TP Hải phòng phán quyết là có nhiều sai trái từ phía chính quyền, là "hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay".

"Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này," ông Ca nói về vụ cưỡng chế mà sau này nhiều quan chức địa phương đã mất chức và phải ra tòa.

Ông Ca (trái) là người có mặt tại hiện trường để chỉ huy vụ cưỡng chế năm 2012 tại Tiên Lãng.

"Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào."

"Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách."

Ông Ca cũng cho rằng ông Vươn đã "khai thác diện tích đấy ấy 16 năm nay rồi. 16 năm nay, ông ta có đóng góp được đồng nào đâu," khi trả lời phóng viên, điều được cho là một phát biểu gây tranh cãi, thậm chí, theo một số ý kiến dư luận là gây bức xúc hoặc thiếu căn cứ.
Thăng chức trước phúc thẩm

Buổi lễ thăng chức cho ông Ca được tiến hành chỉ vài tuần trước phiên phúc thẩm của ông Đoàn Văn Vươn, vốn dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 29/7.

Trong vụ Tiên Lãng, 4 công an và 2 người thuộc ngành quân đội bị thương, 6 người dân bị bắt và bị khởi tố, việc thu hồi đất bị hủy bỏ, 5 cán bộ địa phương bị đình chỉ công tác và bị cách chức.

Ngày 5/4, Tòa án Nhân dân Hải Phòng tuyên án ông Đoàn Văn Vươn 5 năm tù; ông Đoàn Văn Quý: 5 năm tù; Đoàn Văn Sịnh: 3 năm 6 tháng tù; và ông Đoàn Văn Vệ bị 2 năm tù về tội Giết người theo quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 93 Bộ Luật Hình sự.

Trong khi đó, bốn trong năm cán bộ địa phương bị cáo buộc đứng sau vụ hủy hoại tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã được Viện kiểm sát Hải Phòng đề nghị mức án treo trong ngày xét xử thứ Hai, 9/4.

Bị cáo duy nhất bị đề nghị mức án tù là ông Nguyễn Văn Khanh, cựu phó chủ tịch huyện Tiên Lãng, với mức án đề xuất là từ 30 tháng đến ba năm.

Trả lời phỏng vấn BBC ngày 5/4, bà Phạm Thị Báu, vợ ông Đoàn Văn Quý nói gia đình ông Vươn, ông Quý sẽ kháng cáo.

BBC

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanH��������� S������

  • A. HOT LINKS VỀ THỐNG ĐỐC NGUYỄN VĂN BÌNH
  • Sự \'bí hiểm\' của nền kinh tế Việt
  • VIKILEAK!
  • KIỂM ĐIỂM THỦ TƯỚNG 19 ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM!
  • Nghị định 72 ... sợ đến cả tiếng nói của chính mình!

  • Add a comment