Những 'nữ tướng' 8X của doanh nghiệp nghìn tỷ

QLB  - Ngoài Hoàng Hải Anh là người bằng tri thức và bằng đôi chân của mình đi lên, thì trong số các 'mầm, đọt' của các đại gia mà báo trong nước phong tặng ' Nữ tướng' dưới đây chỉ có Đặng Huỳnh Ức My, kiều nữ của gia đình ông Đặng Văn Thành là không hổ danh. Còn lại là những bóng hồng phất lên đứng tên cổ phiếu kếch xù nhờ vào cha mẹ. Thậm chí kiều nữ của Phạm Trung Cang cũng có tên trong danh sách mà kẽ ra ông bố cần phải cùng Phạm Hữu Phú, Lê Hùng Dũng, Trầm Bê cùng đi theo bố già Nguyễn Đức Kiên và số tài sản khổng llof tẩu tán sang tên con gái cần phải bị thu hồi bởi đây chính là tiền của mà ông bố đã tham gia 'rút ruột ngân hàng và tiếp tay cho Trầm Bê thâu tóm NH Sacombank.

Phạm Đỗ Diễm Hương, Đặng Huỳnh Ức My, Dương Hoàng Quỳnh Như, Hoàng Hải Anh là những nữ thế hệ 8X đã và đang nắm vị trí quan trọng tại những công ty nghìn tỉ.

Phạm Đỗ Diễm Hương

24 tuổi, Phạm Đỗ Diễm Hương đã trở thành chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc.CTCP Nhựa Tân Đại Hưng (mã CK: TPC).

Thông báo này được đưa ra tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2013 của CTCP Nhựa Tân Đại Hưng. Phạm Đỗ Diệu Hương là con gái ông Phạm Trung Cang (nguyên chủ tịch TPC, nguyên thành viên HĐSL Ngân hàng ACB, nguyên phó chủ tịch Eximbank).

Diễm Hương sinh năm 1989, tốt nghiệp đại học và đang là chuyên viên tài chính. Trước đây, Phạm Đỗ Diễm Hương cũng thường xuất hiện trong danh sách cổ đông của Ngân hàng ACB và Eximbank (EIB) cùng với các thành viên khác trong gia đình. Hiện Diễm Hương đang sở hữu 896.700 cổ phiếu TPC (tương đương với 3,7%).

Với vị trí mới được bổ nhiệm, Diễm Hương trở thành nữ tướng trẻ nhất sàn chứng khoán.

Theo báo cáo của HĐQT, năm 2012, TPC chỉ đạt được doanh thu thuần 607.4 tỷ đồng và 30 tỷ đồng, lần lượt giảm 16.5% và 20% so với năm 2011.

Đặng Huỳnh Ức My

Ức My sinh năm 1981 trong gia đình có truyền thống kinh doanh, chị là con gái ông Đặng Văn Thành, nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng cổ phần Sacombank (mã: STB – HOSE). Trước đây, Ức My từng sang New Zealand học tập và lấy bằng cử nhân Quản trị kinh doanh - tài chính.

Năm 2009, chị đã đảm nhiệm chức tổng giám đốc Công ty cổ phần Thành Thành Công, tới tháng 4 năm nay, Ức My trở thành chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bourbon Tây Ninh (Mã: SBT – HOSE). Hiện tại, SBT là một trong những blue chip góp mặt ở danh sách VN30 trên sàn HOSE.

Qúy 4/2012 doanh thu và lãi gộp của SBT giảm mạnh so với cùng kỳ 2011. Doanh thu hoạt động tài chính tăng 117,7%, đạt 104,6 tỷ đồng, quý 4/2012 SBT lãi ròng 187,52 tỷ đồng, tăng 19,8% so với quý 4/2011.

Tính lũy kế cả năm 2012, SBT lãi ròng 440 tỷ đồng.

Dương Hoàng Quỳnh Như

Sinh năm 1982, Dương Hoàng Quỳnh Như đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhân sự cấp cao. Trước đây, giai đoạn 2004 – 2008, chị từng làm trợ lý tổng giám đốc Công ty TNHH may mặc Đài Loan. Sau đó Quỳnh Như tiếp tục đảm nhiệm vị trí thành viên HĐQT kiêm phó tổng giám đốc thường trực Ngân hàng Phương Nam.

Giờ đây, chị đang điều hành Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (mã: STB - HOSE) trong vai trò phó tổng giám đốc. Vốn điều lệ ngân hàng đạt trên 10.000 tỷ đồng. Trong ảnh là Quỳnh Như cùng ban điều hành mới của Sacombank.

Trong quý II/2012, STB thu về hơn 530,6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 22,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 6 tháng đầu năm, con số này là 1.296,1 tỷ đồng, tăng gần 14% so với lũy kế cùng kỳ năm 2011.

Hoàng Hải Anh

CTCP Chứng khoán dầu khí (PSI) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc bầu chủ tịch HĐQT.

Theo đó, HĐQT PSI đã thống nhất bầu Hoàng Hải Anh, nguyên phó giám đốc, giữ vị trí chủ tịch HĐQT Công ty kể từ ngày 31/5/2013.

Chị Hoàng Hải Anh sinh năm 1981, thạc sỹ Quản trị kinh doanh - Đại học Akamai - Hoa Kỳ. Trước khi được bầu làm Chủ tịch PSI, chị là chuyên viên đầu tư, tổ trưởng tổ Tổng hợp và quản lý danh mục đầu tư tại Tổng công ty Tài chính cổ phần dầu khí (PVFC), sau đó giữ vị trí giám đốc đầu tư kiêm phó tổng giám đốc CTCP Đầu tư và tư vấn tài chính Dầu khí, và giữ chức Phó giám đốc PSI từ tháng 8/2010 cho đến khi được bổ nhiệm.

Tại ĐHCĐ của PSI, PVFC đã cử Hoàng Hải Anh tham gia HĐQT PSI thay cho ông Bùi Ngọc Thắng để ông Thắng đảm nhiệm vị trí chủ tịch HĐQT Tổng công ty xây lắp dầu khí (PVX).

Ngoài ra, PVFC còn có kế hoạch nâng tỷ lệ vốn góp tại PSI từ 27% lên tới 45 đến 51%. Dự kiến mảng Dịch vụ tư vấn tài chính của PVFC sẽ được chuyển sang cho PSI thực hiện khi PSI trở thành công ty con của PVFC.

Từ tháng 8/2010 đến tháng 5/2013, chị Hoàng Hải Anh làm phó tổng giám đốc PSI. Hiện Hải Anh sở hữu 89.100 cổ phần PSI.

Trong một tháng qua, giá cổ phiếu PSI dao động trong biên độ 3.700 – 5.600 đồng/cp, khối lượng giao dịch bình quân là 239.597 đơn vị, trị giá giao dịch bình quân là 1,2 tỷ đồng/phiên.

Kết thúc năm 2012, doanh thu PSI đạt 125.9 tỷ đồng, lợi nhuận 817 triệu đồng.

Theo G.G - Người đưa tin

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanXÃ HỘI

  • CỤ LÊ QUANG LIÊM THÀ CHẾT KHÔNG LÙI BƯỚC
  • Blogger VN thách thức chế độ độc đảng
  • Lời chiêm tinh cho năm 2013
  • \"Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ!\"
  • Câu hỏi nhói lòng ở Văn Giang!

  • Add a comment