Gửi bà Nguyễn Thị Kim Ngân

QLB 

- Dù vô cùng ít hy vọng lá thư này được bà biết và đọc, nhưng tôi vẫn viết, bởi niềm tin mãi là một trong các chuẩn mực của xã hội văn minh. Niềm tin không chỉ của tôi đặt vào bà với tư cách Phó Chủ Tịch Quốc Hội mà nó còn là niềm tin của một Con Người đối với một Con Người. 

Thưa bà, 

Tôi được biết bà vừa đắc cử vào vai trò Ủy viên Bộ Chính Trị trong nội bộ ĐCSVN. Theo thông lệ, lẽ ra tôi nên chúc mừng bà, nhưng tôi đã không nói, vì đó là việc nội bộ của ĐCSVN mà bà là một đảng viên trong đó. Điều này có nghĩa nó không liên quan gì đến tôi – một công dân bình thường.Tôi viết lá thư này với tư cách một công dân gởi đến bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Phó Chủ Tịch Quốc Hội – một người do dân bầu ra; 

Tôi viết lá thư này với tư cách một người cha và được sự nhờ cậy của vợ tôi với tư cách một người mẹ, 

để trình bày với bà về hai đứa nhỏ [*]: Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. 

Ngày mai, 16/5/2013, hai đứa nhỏ này sẽ phải ra hầu tòa về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” mà người đời thường gọi tắt là “Tội 88″. 

Tôi được biết, thông qua trang báo VNN, bà “xúc động trước các dũng sĩ nhí” [**], khi các cháu nhỏ này làm những điều tốt: thật thà không tham của rơi, dũng cảm cứu bạn, giúp đỡ tận tình mọi người bất vụ lợi trong khả năng có hạn của bọn trẻ. Do đó, tôi tin bà là người giàu tình cảm – tình cảm của một người Phụ Nữ Việt Nam, một người Mẹ Việt Nam. 

Bởi bà là một người Mẹ Việt Nam, nên tôi tin chắc bà cũng yêu quý con mình như tất cả các bà mẹ trên thế gian này; bà cũng sẽ vui mừng và hân hoan khi đứa con mình mạnh khỏe, lớn khôn; bà cũng sẽ đau lòng khi con mình ốm đau, gặp nạn; và bà cũng sẽ tái tê, bàng hoàng nếu một ngày nào đó phải chứng kiến ngay trước mắt hình ảnh con mình tiều tụy, gầy gò ra trước vành móng ngựa để trả lời về tội lỗi do nó gây ra! 

Bà cũng sẽ đau đớn và vật vã ngược xuôi bằng mọi cách để lo cho sức khỏe con và để tìm hiểu tại sao con mình bị như thế, phải không thưa bà?! 

Thậm chí bà có thể chết lặng và quỵ ngã nếu như con bà phải nhận lãnh mức án cao nhất vì tội ác do nó gây ra?! 

Thưa bà, 

Hai đứa nhỏ Uyên và Kha, chúng nó đâu có giết người, cướp của; chúng nó đâu có bán thân hay buôn ma túy; chúng nó cũng không hề phá làng phá xóm, chửi cha mắng mẹ như những cậu ấm cô chiêu đầy nhan nhản trong xã hội ngày nay! 

Chúng nó làm gì mà nên tội để phải ra hầu tòa với tội danh rất nặng nề “Xâm phạm an ninh quốc gia”??? 

Chúng nó không có khả năng để làm việc đó, thưa bà Ngân! 

Chúng nó không thể và cũng không có quyền làm việc đó, thưa bà Ngân! 

“An ninh quốc gia”!!! Ôi sao nó nghiêm trọng đến như thế?! Sao nó to tát đến như thế?! Làm sao hai đứa nhỏ này với đôi tay không lại có thể nào “xâm phạm” nỗi sự bền vững suốt 38 năm qua kể từ 1975, thưa bà? 

“An ninh quốc gia” Việt Nam rõ ràng đã bị xâm phạm trong quá khứ và đang bị đe dọa nghiêm trọng hiện tại. Ai? Những ai? Những thế lực nào đã từng “xâm phạm an ninh quốc gia” và đang tiếp tay đe dọa nghiêm trọng ngày hôm nay? Bà còn biết rõ hơn chúng tôi – những thường dân không một công cụ gì có thể “xâm phạm” nỗi đến “quốc gia”! 

Một vài lời nói, đôi ba khẩu hiệu, vài trăm lá truyền đơn bé tí ti cùng với một cái máy ảnh quèn mà có thể “xâm phạm an ninh quốc gia” sao, thưa bà?! 

Thậm chí bà biết, chúng nó đang đi học và vui chơi cùng chúng bạn. Đó là Quyền Con Người nghiễm nhiên của hai đứa nhỏ Uyên & Kha. Nhưng người ta đã tước đoạt cái quyền cơ bản của chúng và phủ chụp tội danh một cách thô bạo cho bọn trẻ. Người ta còn bức cung, ép cung, đánh đập, hành hạ chúng và gây khó khăn, xách nhiễu cho hai bà mẹ đau khổ của chúng trong việc tới lui thăm viếng, lo lắng cho chúng! 

Với tư cách là một Phụ Nữ Việt Nam, một Bà Mẹ Việt Nam, bà hãy trả lời đi! Bà Ngân! Bà hãy trả lời trước hai bà mẹ khốn khổ kia và trả lời trước công luận với tư cách công bộc của dân! Hai đứa nhỏ Uyên và Kha đã “hại” quốc gia Việt Nam như thế nào và bằng cách nào??? 

Tôi – Nguyễn Ngọc – với tư cách một công dân, yêu cầu bà, đòi hỏi bà phải lên tiếng trong trường hợp Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cần phải lên tiếng không chỉ tư cách là Phó Chủ Tịch Quốc Hội mà bà còn phải lên tiếng bằng trái tim làm Mẹ và lên tiếng từ lương tri đối với dân tộc Việt Nam, bởi: 

CHÍNH BÀ BIẾT RÕ NHỮNG KẺ NÀO, NHỮNG THẾ LỰC NÀO ĐANG XÂM PHẠM AN NINH QUỐC GIA – VIỆT NAM! 

Nguyễn Ngọc Già

LIKE 2 | | HOME NEXTLiên quanXÃ HỘI

  • Nhà báo Trương Duy Nhất hiên ngang ... và những người áp tải phải cúi đầu...!
  • Chuyến thăm Hoa Kỳ của ông Trần Văn Huỳnh
  • Biến đất vàng thành dự án nhà ở xã hội để vay vốn!
  • Chuyện về giới tính thật của ông Ngô Đình Diệm
  • Gian lận BV Mắt Hà Nội bị “tố” tới ông Nguyễn Bá Thanh

  • Add a comment
    Hiền ( sv Đại học QG HN ) - 9 years ago
    Bầy Chó Cắn nhau ,Mèo hưởng Sái Tưa như : Ko có Chó để Mèo ăn Cứt ! Trường hơp này Phù hớp với Cô Ngân Nhở Cuộc Chiến Ba- Tư hay Cuộc Chiên giữ Lú và Tham ,mà Cô Ngân kiếm Sái đậm Cô có một cái Danh giá gì để 3,6 triệu Đảng viên Bầu Cô vào BCT Bố em ,1 Đảng viên Từng Chức Trọng ,Quyền cao ,đã Cùng các Cụ chửi : Đ...Mạnh Con Đ...Ngân Như Vậy mà , Mọi Người còn Mong Cô (Đ...) Ngân có chút Trình độ để nghĩ đến 2 Bạn Uyên ,Kha ư !