Đòn bẩn của X 'chơi' TBT Nguyễn Phú Trọng bắt đầu!

QLB 

 - Sau Đà Nẵng bị Thanh Tra kết luận làm thất thu 3.000 tỷ đồng, dến nay Hà Nội đang đối mặt với két án tương tự. Đáng lưu ý là Dự án Ciputra được thực hiện dưới 'triều' Bí Thư Thành Ủy Nguyễn Phú Trọng.


Nhà đầu tư vào dự án Ciputra từ những năm 2000 và đã được Thành Ủy cho phép hưởng ưu đãi để thu hút đầu tư, từ khu vực phần lớn là nghĩa địa, nay Ciputra có thể nói là niềm tự hào trong phát triển đô thị của Hà Nội - Một Thủ đô ngàn năm Văn hiến, nhưng khắp nơi nhà cửa, phố xá, bát nháo mà khách Quốc tế đến thăm thật khó khăn để tìm ra dấu ấn 'văn hiến' trên phố phường Thủ Đô Việt Nam.

Cũng với cái chiêu bài "Vi phạm quy định của Chính Phủ" như Đà Nẵng Ciputra đã bị tính lại giá đất phải nộp, có lẽ không riêng Hà Nội, Đà Nẵng mà bất cứ tỉnh thành nào 'sờ' đến đều sẽ bị 'vi phạm' như vậy.

Điều đáng nói là hiện BCT  đang họp để quyết định vận mệnh chính trị của đồng chí X thì báo VNEconomy với nàng Thủy Chung - người tình của đồng chí X và là mẹ đứa con rơi của Nhà Sử học, ông nghị Dương Trung Quốc bắt đầu tung ra "Đề nghị thu thêm 1.400 tỷ đồng tiền sử dụng đất Ciputra ", rồi ngay lập tức một Blog khác đã bị chính thày trò Nguyễn Văn Hưởng bắt chủ nhân 'cướp' Blog 'hứng ngay bằng bài viết trên các blog: 'Tham nhũng nghìn tỉ thời ông Trọng sắp được lôi ra phục vụ Hội nghị Trung ương 7?' Rồi các Blog đói tin khác đua nhau loan truyền.


Trước đó vào tháng 3/2013, dưới sự chỉ đạo của Thủ Tướng ngay tại Hội nghị toàn quốc về chống thất thu thuế, trường hợp CIPUTRA đã bị bộ Tài chính nêu đích danh là "vụ trốn thuế lớn nhất lịch sử Việt Nam"...
Rõ ràng đồng chí X và bộ máy của Đảng X đang vận hành hết tốc lực để vạch lá tìm sâu trong việc áp dụng đưa ra các chính sách ưu đãi về đất đai thu hút đầu tư để bôi đen Tổng Bí Thư và những người khởi xướng chống tham nhũng, chỉnh đốn Đảng!
Một sự thật ở Việt Nam, chính từ chính sách 'sở hữu toàn dân' khiến cho đất đai trở thành một thứ 'vô cùng nhạy cảm' và các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai chẳng khác nào ma trận và cứ nói đến đất đai là người dân lại thấy hừng hực trong lòng, uất ức ... 
Đảng X đã tương kế tựu kế, nắm được sự bất mãn của dân đã chứng minh bằng thực tế có đến 80% các vụ khiếu kiện đông người là từ đất đai, vì vậy cứ nói đến đất là bất kể già trẻ trai gái đều nghĩ ngay đến tham nhũng, đến ăn 'đất'... Đồng chí X đã đánh đúng tâm lý này với sự đắc lực của truyền thông Lề Đảng cố tình đánh lận con đen không ngoài mục đích "Lòng vả cũng như lòng sung" để khiến người dân lẫn lộn mà quên đi tội lỗi của thầy trò bè Đảng X chồng chất như núi.
Với những đòn bẩn thỉu này, 'được vạ thì má đã xưng' và rồi bè Đảng X sẽ lại nghiễm nhiên thoát khỏi hội nghị TƯ 7. Nhờ con bài tủ này mà Thủ Tướng đã tự tin đăng ký "Làm diễn giả chính thức tại Họi Nghị Shangri La"!
Ciputra bị tính lại giá đất, tại sao TP. Hồ Chí Minh không tính lại giá đất 20.000 m2 tại Tôn Đức Thắng đã giao cho con gái rượu của đồng chí X? Gia đình nhà X cũng đóng hết tiền lấy sổ đỏ 'lận lưng từ lâu và đang khai thác 'hà rầm' kiếm tiền mỗi đêm hoàn toàn chẳng 'thèm' bận tâm đầu tư theo đúng quy hoạch 'đã vẽ' ra khi lập hồ sơ trình Bộ Quốc Phòng và TP.HCM hợp thức hóa thỏa thuận của TC 2 giao khu đất vàng bạc này cho cô gái rượu Nguyễn Thanh Phượng.
13 cái đầu cũng không bằng 01 cái đồng ma quái thành Quỷ sứ X và chảng ai dám động đến 'lông chân' cô gái rượu bởi "đó là phạm vi điều hành hàng ngày của Chính Phủ"!
Tưởng rằng chỉ có các ông bà Nghị gật làm con rối, hóa ra đến nay thì cả BCT cũng trở thành con rối của Đảng X thật rồi!
Cái gì làm sai thì "đó là thực hiện Nghị quyết BCT", cái gì không hợp ý đồng chí X thì "Đảng không có chức năng, đây là việc điều hành cụ thể của Chính Phủ"... Cái lưỡi của 'X' còn độc hại hơn cả cái lưỡi của Ê- dốp!
Mà suy cho cùng đó cũng là cái hậu quả tất yếu của chế độ Độc Đảng mà ra. Nếu giả sử có những đảng phái khác đại diện cho mọi thành phần nhân dân được thật sự cùng tham gia điều hành đất nước thì có đến 10 tên Quỷ sứ X cũng chẳng thể làm trò được như vậy.
Hậu quả nhãn tiền vậy có khiến ông Trọng 'tỉnh ra' để cho bỏ cái Điều 4 đang khiến ông bị Việt vị?
Trần Hoàng Quân
Đề nghị thu thêm 1.400 tỷ đồng tiền sử dụng đất Ciputra 
►Cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội vừa đề nghị thu bổ sung tiền sử dụng đất đối với chủ đầu tư dự án khu đô thị Ciputra... 

Nhiều hộ dân tại Ciputra đến nay vẫn chưa có sổ đỏ vì chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với Thành phố Hà Nội.
 
Cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội vừa đề nghị thu bổ sung tiền sử dụng đất đối với chủ đầu tư dự án khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra).

Theo đó, Sở Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Cục thuế Hà Nội đã thống nhất đề nghị Thành phố ra quyết định thu bổ sung 1.400 tỷ đồng tiền sử dụng đất đối với giai đoạn 2 của dự án Cipu tra là hơn 100ha. 

Lý do yêu cầu thu bổ sung là do từ năm 2005, Thành phố chỉ mới thu tiền sử dụng đất của chủ đầu tư giai đoạn 2 là 313 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó, các bộ ngành đã xác định 313 tỷ đồng chỉ là tiền “tạm tính”. 

Được biết, số tiền 1.400 tỷ đồng tiền sử dụng đất của giai đoạn 2 mà liên ngành đề nghị thu bổ sung chưa bao gồm 313 tỷ mà chủ đầu tư đã nộp cho Thành phố. Số tiền đề nghị thu thêm mới chỉ tính đối với phần diện tích đất của giai đoạn 2 mà liên doanh đã bán nhà, chưa tính các giai đoạn sau. 

Thậm chí, theo một đại diện của Tổng công ty Đầu tư Phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) - đơn vị liên doanh với chủ đầu tư Ciputra, nếu tính tất cả tiền sử dụng đất các giai đoạn của dự án thì có thể lên tới vài ngàn tỷ đồng.

Cũng theo vị này, từ năm 1995, Tổng công ty UDIC và tập đoàn Ciputra đã ký kết hợp tác trong đó toàn bộ tiền thuê đất trong 50 năm được chuyển thành vốn góp của phía Việt Nam mà Tổng công ty UDIC là đại diện. 

Cho đến lần điều chỉnh cuối cùng, dự án có tổng diện tích 301,8 ha đất với giá thuê là 0,85USD/m2/năm. Vốn góp vào liên doanh được tính trong 50 năm là 128,3 triệu USD, chiếm 30% tổng giá trị toàn dự án.
Được biết, về phía chủ đầu tư, theo đơn vị này, nếu Thành phố tính thêm số tiền thu bổ sung lên tới 1.400 tỷ này vào thì toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của chủ đầu tư gặp khó khăn và phải tính toán lại. 

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội cũng đã không chấp thuận đề nghị được gia hạn nộp số tiền sử dụng đất còn thiếu của Công ty TNHH Khu đô thị Nam Thăng Long. Tuy nhiên, UBND thành phố cho phép công ty này được “cấn trừ” 66,7 tỷ đồng trong khoản tạm nộp ngân sách từ năm 2005 ước tính là 313,7 tỷ đồng, vào số tiền sử dụng đất phải nộp của ô đất I.C.32 nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn cho chủ đầu tư trong bối cảnh hiện nay.
VNEco

LIKE 5 | | HOME NEXTLiên quanH��������� S������

  • Từ Chức hay không Từ Chức: vấn nạn cấp bách hiện nay của TT Dũng?
  • Chiến tranh Việt Nam và xây dựng \'Niềm tin chiến lược\'!
  • CHỦ TỊCH EXIMBANK CỐ TÌNH XUYÊN TẠC CUỘC CHIẾN CHỐNG THAM NHŨNG
  • Dương Chí Dũng xứng đáng với án tử hình, Mai Văn Phuc - Kẻ \'đổ vỏ\' chịu tội thay
  • THỦ TƯỚNG TUYÊN BỐ "PHẢI QUẬY CHO CHÚNG NÓ NÁT BÉT RA...."

  • Add a comment