CHÁN SỐNG RỒI SAO MÀ ĐÒI BẮT BẮC HÀ?

Quanlambao- Tại sao ngay từ đầu năm đã rộ lên tin đồn Chủ tịch BIDV bị bắt? Thực tế Trần Bắc Hà khó ai có thể động được đến 'lông chân' của ông khi ma ma trận do ông tạo dựng từ khi nắm giữ chức Chủ tịch BIDV đến nay. Chính tiền của nhà nước, tiền của nhân dân, tiền ODA vay ưu đãi từ các nước... đã tạo lên Thiên đường cho Bắc Hà dùng đó làm lợi thế cho vay để tạo dựng 'đế chế' của mình. 
Chỉ cần nghe Bắc Hà vừa bị hắt hơi chút chút thì lập tức đám đàn em đang vay hàng chục ngàn tỷ của Bắc Hà đã phải chạy lọan lên để đỡ cho 'ông anh'! Bắc Hà mà bị bắt thật thì từ  cô gái rượu đồng chí X đến ông Thống đốc đã phá nát nền kinh tế Việt Nam, kẻ gây hỗn loạn thị trường vàng, kẻ tội đồ của Doanh nghiệp Việt Nam, nhưng lại 'lẻo mép' giỏi ba hoa lừa bịp 'đòi nữa giải Nobel sẽ là người đầu tiên cùng 'khăn gói, quả mướp' theo hầu 'Sư phụ' người không những 'cung cấp nguồn tài chính' mà còn ' hào phóng' nhường 'bồ nhí' của mình cho! Và rồi họ hàng nhà Ếch sẽ không thể thoát được ván cờ Đo-mi-nô nếu nó đã bị phá bởi một con 'XE' như Bắc Hà!
Do vậy, việc đồn đãi chẳng qua chỉ là thể hiện mong ước của nhân dân, của những người chống tham nhũng đã hiểu 'thấu cáy' tim gan hệ thống tham nhũng, lũng đoạn của đồng chí X mà thôi! 
Đế chế Bắc Hà đang được bảo vệ bởi hai thế lực - Đám đàn em sẽ không tiếc tiền để cứu 'anh cả'. Bắc Hà mà bị bắt thì những Hoàng ANh Gia Lai, Vượng Vicom, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang - Techcombank, Thái Hương - Bắc Á, Trầm Bê - NH Phương Nam... sẽ chỉ còn tính bằng giây phút... Cứu Bắc Hà là để cứu chính mình! 'Đám đàn em' này sẽ chẳng tiếc tiền để đổ vào 'cứu Sư phụ'! Ở Việt Nam tiền núi như Bắc Hà thì ai đó muốn bắt ông ta có lẽ đã 'chán sống' rồi!
Nếu 'xờ' đến Bắc Hà  chỉ còn một bước là đến Bình ruồi và không những cô gái rượu Nguyễn Thanh Phượng mà cả đồng chí X cũng sẽ trả lời sao về việc mỗi lần chỉ đạo Bắc Hà phải rót tiền cho dự án này, dự án khác của em vợ, của đệ tử.. chưa kể mỗi lần Bắc Hà đến thăm viếng thì cả 'anh ba, chị ba' đều được 'Quà' không phải '1 cục gạch' nhỏ mà ít nhất 10 cục gạch! 
Người ta nói rằng: Đám doanh nghiệp nhà nước mỗi lần 'ra mắt' anh ba thì cần 01 cục gạch -100.000 Mỹ kim, nhưng Bắc Hà và Bình ruồi thì 10 cục gạch như vậy! Tiền 'vạ đá' của dân mà cứ việc 'thoải mái' cho anh chị ba vui lòng thì cái gì mà chẳngđược!
Bàn dân thiên hạ không thấy đám Bloggers ngọ ngoạy viết dăm điều bảy chuyện động chạm còn bị anh ba ra hẳn 'Luật 7169' bắt bớ từ đứa nhãi nhép đến Luật sư cũng chẳng tha...  chứ nói chi lại đòi truy bắt người đến tạn cửa nhà anh ba? Bộ thật chán sống rồi sao vậy? Ông Bá Thanh, hay đến cả Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước mà định 'rờ' đến Bắc Hà thì các ông coi chừng sẽ bị bắt trước và nên chuẩn bị để đối phó với một cuộc đảo chính của thầy trò nhà X là vừa!Đừng có nằm mơ giữa ban ngày vậy chứ!Thám tử Quan

Chủ tịch BIDV bác tin đồn bị bắt
Tin đồn Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) bị bắt khiến chứng khoán giảm mạnh nhất nửa năm qua, tỷ giá ngân hàng vọt qua mốc 21.000 đồng và người dân đổ đi mua vàng chiều 21/2.

Ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng BIDV. Ảnh: Nhật Minh

"Buổi sáng thì có tin đồn một quan chức bị bắt, sau đó là giám đốc ngân hàng, rồi một Phó tổng BIDV và cuối cùng đồn đến chính tôi. Đây là thông tin thất thiệt, có thể do một nhóm đầu cơ nào đó tung ra để trục lợi", Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà nói với VnExpress.net chiều 21/2.

Ban lãnh đạo ngân hàng đã họp bàn phân tích hướng xử lý với thông tin đồn thổi này và báo cáo với Chính phủ, các cơ quan chức năng đề nghị can thiệp.

"Thông tin này không chỉ ảnh hưởng tới uy tín cá nhân, tới BIDV mà có thể khiến nhiều người dân thiệt thòi. Chúng tôi đã đề nghị Bộ Công an xử lý những kẻ tung tin nhảm", ông Hà bức xúc.

Thị trường tài chính ngân hàng vốn đang căng thẳng sau kỳ nghỉ Tết âm lịch hôm nay càng thêm biến động bởi thông tin bắt bớ này. Tỷ giá đôla sau khi chững lại vào buổi sáng, bất ngờ tăng vọt trở lại vào buổi chiều 21/2, đáng chú ý là giá niêm yết trong ngân hàng vượt qua 21.000 đồng khiến ngay dân buôn đôla chợ đen cũng giật mình. Giá vàng tiếp tục doãng rộng khoảng cách so với thế giới khi lực mua bất ngờ tăng mạnh tại TP HCM.

Ảnh hưởng nặng nề nhất là thị trường chứng khoán, hai chỉ số sàn Hà Nội và TP HCM rơi tự do, Vn-Index giảm với biên độ lớn nhất từ sau vụ bầu Kiên bị bắt tháng 8/2012. Thanh khoản cả hai sàn có tín hiệu lạ, dù tin đồn bắt giữ khiến giá giảm nhưng giá trị giao dịch lại tăng mạnh.

"Đây là dấu hiệu cho thấy việc tung tin đồn là có chủ ý đầu cơ. Có người nói với tôi, trong ngày hôm nay, dân đầu cơ đã có thể kiếm hàng trăm tỷ đồng nhờ thông tin đồn thổi này", ông Hà nói.

Phó chủ tịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) Nguyễn Đức Hưởng cũng tỏ ra bức xúc với thông tin này. Theo ông, tin bắt giữ Chủ tịch BIDV tung ra đúng thời điểm thị trường đang hoang mang trước tin đồn sẽ phá giá tiền đồng.

Theo ông, thực tế là một số ngân hàng đã bán đôla trước Tết, nay có nhu cầu mua lại. Cùng thời điểm này, xuất hiện một số nhu cầu ngoại tệ phục vụ thanh toán đến hạn.

"Diễn biến này cộng với tin đồn về BIDV, khiến người ta càng suy đoán Ngân hàng Nhà nước sẽ phá giá tiền đồng. Nếu không can thiệp kịp thời, có thể khiến người dân chịu thiệt, đi rút tiền, bán chứng khoán để mua vàng và đôla", ông Hưởng nói.

Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu cho rằng, do thời gian qua nhiều ý kiến đề nghị phá giá tiền đồng 2-4% để hỗ trợ xuất khẩu khiến một số doanh nghiệp muốn đón trước xu hướng nên mua USD vào. "Nguồn cung thì bình thường nhưng xuất hiện lực mua USD khiến tỷ giá phải nhích lên", ông Toại nói.

Đồng quan điểm, ông Phan Huy Khang, Tổng giám đốc Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín cũng khẳng định, nguồn cung USD của nhà băng ông khá ổn định, tỷ giá dao động là do ảnh hưởng yếu tố tâm lý nhất thời.

Trước diễn biến tỷ giá tự do nóng lên trong những ngày qua, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM Nguyễn Hoàng Minh cho biết cơ quan này đã phối hợp với quản lý thị trường và các cơ quan ban ngành đi kiểm tra việc kinh doanh ngoại tệ tại thị trường tự do để ổn định tình hình.

Do đó, theo ông Minh, giá USD tự do trên địa bàn thành phố ngày hôm nay đã tạm lắng. Riêng tỷ giá USD/VND trong ngân hàng hiện tăng lên 21.000 đồng, ông Minh cho rằng đó là do ảnh hưởng các thông tin đề nghị "phá giá tiền đồng".

Ông Minh cũng nhắc lại quan điểm của Ngân hàng Nhà nước Trung ương là chưa điều chỉnh tỷ giá trong thời điểm này. Ngoài ra, theo vị Phó giám đốc này, sự tăng giá đôla Mỹ ngày hôm nay vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước, hơn nữa trạng thái ngoại tệ của các nhà băng trên địa bàn đang rất tốt nên chưa đáng quan ngại. "Chúng tôi đang theo dõi sát diễn biến vàng ngoại tệ và sẵn sàng can thiệp khi cần thiết", ông Minh cho biết.

Nhóm phóng viên
NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁNTOP HOT LINKS QLB1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục 21. Gián điệp22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?QUAN LÀM BÁO LINKSHỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 5 | | HOMELiên quan


Add a comment
truong Sơn - 9 years ago
Không thể bắt bắc hà đươc, không phải vì hà giỏi chuyên môn, không phải vì hà yêu nước thương người lao động mà vì hà có dây qúa to. Hà đã trơ thành độc tài, mua quan bán chức, bóc lột người LĐ.