CÓ BA CHUYỆN LẠ: CHUYỆN THỨ NHẤT


Đang có ba chuyện khá lạ diễn ra thu hút sự quan tâm của dư luận. Từ vỉa hè, đến các bàn nhậu và trên các trang mạng, đến đâu tôi cũng nghe mọi người bàn tán về ba chuyện nầy.
Thứ nhất là chuyện về tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện ở Viện Hán Nôm và trang blog của ông.Ngay sau khi một nhóm người xưng là thương binh ngang nhiên xông vào nơi làm việc của Ts Diện quậy phá theo kiểu côn đồ để áp lực tiến sĩ phải gở bỏ bài đăng về bức thư gởi thủ tướng Nhật phản đối việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở VN do Nhật tài trợ thì nhiều nơi xuất hiện bản copy công văn đóng dấu tối mật của văn phòng chính phủthông báo kết luận của phó thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp xử lý blog Nguyễn Xuân Diện.
Trong lúc mọi người còn bán tín bán nghi về sự hư thực của công văn tuyệt mật đó thì xảy ra chuyện tiến sĩ Diện được mời qua làm việc với thanh tra sở 4T Hà Nội mà nội dung làm việc có nhiều điểm phù hợp với chỉ đạo của công văn tối mật. Thế là dư luận hầu như tin rằng công văn tối mật kia là có thật. Nhiều trang mạng bắt đầu đăng công khai bản chụp của công văn nầy và kèm theo những bình luận không mấy tốt đẹp.
TTX Vàng Anh:
Công văn VangAnh nhận được từ  Sở Thông Tin Truyền Thông,  có kết luận và chỉ đạo về việc xử lý Blog Nguyễn xuân Diện của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, sẽ đáp án được 1 phần những thắc mắc của các bạn blogger.Công văn ngày 19/5/2012 chỉ thị 4 điều quan trọng như sau:1.  Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xử phạt hành chính Blog Nguyễn xuân Diện2.  Viện khoa học xã hội Việt Nam chỉ đạo tiến hành kiểm điểm, có hình thức xử lý theo luật Viên Chức3. Bộ Thông Tin và Truyền Thông đóng blog cá nhân của Nguyễn Xuân Diện4. Bộ Công an  tấn công nghiệp vụ nhằm vô hiệu hóa, hạ thấp uy tín đối với Nguyễn Xuân Diện để xử lý về hình sự khi cần thiết.
Cái gọi là công văn tối mật của văn phòng chính phủ được sao chụp lại gởi đi khắp mọi nơi và đăng trên các trang mạng.Blog Huỳnh Ngọc Chênh

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanGIÁN ĐIỆP

  • Con trai nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đánh phụ nữ?
  • 10 bê bối tình báo chấn động thế giới (kỳ 2)
  • SẮP TỚI LÚC CẢ DÂN TỘC NÀY HỎI TỘI
  • Quan làm báo lại bị tấn công!
  • Tổng kết tình hình Đảng để chúng ta nhìn thấy những việc phải làm trong 6 tháng còn lại của 2012

  • Add a comment