TRẬN CẦU LỚN TẠI "SÂN CHƠI" BA ĐÌNH ĐANG CHỜ CHÂN SÚT NGUYỄN BÁ THANH

Quanlambao 
Giờ đây, khi “ra Hà Nội”, ông Thanh, trên “sân Mỹ Đình” đang đứng trước trận cầu lớn nhất của đời mình. Và trận đấu ở “Mỹ Đình” tuyệt đối không phải là một trận cầu giao hữu, từ thiện.

Hồi đầu năm 2007, sân Chi Lăng diễn ra một trận cầu đặc biệt: Trận cầu từ thiện giữa hai đội Đà Nẵng, do ngôi sao khoác áo số 9 Nguyễn Bá Thanh, đương kim Bí thư Thành ủy làm đội trưởng và đội Thừa Thiên- Huế, do cầu thủ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thiện làm đội trưởng.Không rõ là “ngôi sao số 9” có ghi bàn trên sân cỏ trong tỷ số của một ván tenis (4-3) mà phần thắng đương nhiên thuộc về chủ nhà? Nhưng ông đã ghi những bàn thắng lớn nhất: 10 ngàn người, 10 ngàn fan hâm mộ đã đến sân, trong thời tiết “lất phất mưa và se lạnh”. 17.000 vé với giá 100.000 đồng được 10.000 CĐV mua hết veo. 6 tỷ đồng, hay bao nhiêu bao nhiêu đó tiền tài trợ đã được dành để ủng hộ đồng bào 3 tỉnh Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế và Quảng Nam vừa bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 6.

Không ngẫu nhiên sau đó, CĐV của SHB Đà Nẵng mang ảnh ông Thanh, với kích cỡ bằng 4 chiếc chiếu- tới sân, mỗi khi cổ vũ cho đội nhà.

Một cách lý tính, sự lựa chọn cảm tỉnh của giới fan túc cầu chưa bao giờ sai khi dành tình yêu cho trái bóng, cho một “số 9” nào đó.

Đà Nẵng là một bàn thắng “để đời” của ông Thanh. Bởi Đà Nẵng là Nguyễn Bá Thanh, và ngược lại. Bởi, dù có nhiều ý kiến này khác, sự ngưỡng mộ của người Đà Nẵng với ông là một thứ tình cảm mang tính phổ biến. Không ngẫu nhiên, Đà Nẵng trở thành “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam”, vị trí số một về môi trường kinh doanh của cả nước.

Nguyễn Bá Thanh xung trận, nhưng một mình một bóng ( facebook Lê Tường Lân. )

“Hội chứng Nguyễn Bá Thanh” thậm chí còn tạo ra sự chờ đợi trong háo hức đối với người dân, cũng như giới truyền thông, mỗi khi ông đăng đàn. Bởi ở đó, thứ “bóng đá” ông chơi không bao giờ là những bài phát biểu soạn sẵn, chán ngắt, dài lê thê. Bởi ở đó là ngắn gọn, thẳng thắn, quyết liệt, và “đánh thẳng vào trung lộ”.

4 tháng trước, trong buổi nói chuyện với những người dân làng phong Hòa Vân, ông Thanh khẳng định cá tính của mình: “Tôi nói là làm, không có chuyện chạy làng”. Trước đầy đủ comple cà vạt ban bệ của Thành phố, ông cũng là người đầu tiên nói tới “văn hóa xấu hổ” trước tình trạng cán bộ “hứa hẹn nhiều nhưng làm chẳng bao nhiêu”.

Sự kỳ vọng ở những “trận cầu ông Thanh” là bởi, những trận cầu đó bao giờ cũng có những bàn thắng, những quyết sách, những việc làm đi kèm. Và thắng lợi, rất phổ biến là dành cho người dân.

Giờ đây, khi “ra Hà Nội”, ông Thanh, trên “sân Mỹ Đình” chứ không phải “sân Chi Lăng”, đang đứng trước trận cầu lớn nhất của đời mình. Nơi mà đối thủ của ông sẽ là những vụ án tham nhũng trọng điểm, liên quan đến những “bộ phận không nhỏ”, những “nhóm lợi ích”. Nơi mà ông chỉ có thể đá hoặc thổi còi.

Trận đấu ở “Mỹ Đình” tuyệt đối không phải là một trận cầu giao hữu, từ thiện.
Nhưng những cổ động viên “sân Chi Lăng”, những cổ động viên “sân Mỹ Đình” đang chờ bàn thắng lớn nhất của ngôi sao số 9, niềm hy vọng của họ.

Đào TuấnNHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁNTOP HOT LINKS QLB 1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục 21. Gián điệp22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?QUAN LÀM BÁO LINKSHỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 3 | | HOME NEXTLiên quanBCT CHỐNG THAM NHŨNG

  • THẤY GÌ QUA VỤ KHỞI TỐ ÔNG TRẦN XUÂN GIÁ?
  • CHÍ PHÈO 'TẾ SỐNG' CẬU Y TÁ & 'ÔNG VUA KHÔNG NGAI'
  • Lỗ hổng lớn của Hiến pháp Việt Nam và câu trả lời “lách luật” khôn ngoan của TT Nguyễn Tấn Dũng
  • ĐỂ LÂU SÂU HÓA BƯỚM!
  • BÀ NGHỊ 'BỊ ĐUỔI' HOÀNG YẾN Ở ĐÂU TRỐN MAU!

  • Add a comment