SỰ THẬT VỤ BẮT GIỮ PHẠM CHÍ DŨNG


Quanlambao - Những ngày qua trên cái trang mạng đã loan truyền luận điệu của chính kẻ đã gài bẫy để Phạm Chí Dũng bị bắt giam nay đang tạo dư luận gán ghép Phạm Chí Dũng với Quan Làm Báo. Đây chính là một kịch bản có tính trước Nguyễn Văn Hưởng, một mũi tên bắn trúng nhiều đích:

Vạch mặt kẻ cài bẫy Phạm Chí DũngPhạm Chí Dũng - Người CS Bí ẩn
Đằng sau vụ Phạm Chí Dũng Ai là kẻ phản động Thứ nhất, Việc Phạm Chí Dũng có một thời thi thoảng tháp tùng trong đoàn của Trương Tấn Sang – Khi đó là Bí thư Thành Uỷ TP. HCM, cho dù giữa Trương Tấn Sang và Phạm Chí Dũng chẳng có quan hệ gì đặc biêt, nhưng đã được qua cái loa của nhân tình Beo thổi phồng Phạm Chí Dũng thành thư ký của Trương Tấn Sang với mục đích gởi đi thông điệp ‘Kẻ nào lượn lờ xung quanh Trương Tấn Sang dù từ 20 năm về trước cũng sẽ bị cho vào nhà đá!’và qua đây phô trương uy lực tàn bạo của chúng. Thói đời khi cái đang mất đi thì người ta phải làm mọi cách phóng đại, tô màu lên để ‘rung cây nhát khỉ’. Những kẻ lọc lõi trong cái chính trường Việt Nam như thầy trò Hưởng không lạ gì bầy khỉ luôn ‘ăn theo, nói leo’ nhan nhản mà nhất là 180 con khỉ ĐỎ và 499 con khỉ ‘ĐẠI BIỂU’ sắp tới sẽ tham gia bỏ phiếu tín nhiệm Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng!
Thứ 2, Bịt miệng được một cây viết sắc sảo mà sâu sa hơn là Phạm Chí Dũng đã trở thành cái gai trong mắt Nguyễn Tấn Dũng từ khi viết rất nhiều bài mà thầy trò ba Dũng cho rằng đã ‘chọc ngoáy’ vào căn bệnh ung thư của các Tập đoàn nhà nước, của hệ thống ngân hàng do Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng là thủ phạm gây ra cùng bè nhóm lũng đoạn do các bố già và cô con gái rượu cầm đầu. Nỗi đau nhức nhối này chưa trút được cơn giận, nay có cái cớ Phạm Chí Dũng là người đã tham khảo chính tư liệu của Quan làm báo để viết các bài về 'Tổng thống Nguyễn Tấn Dũng', về Thống đốc Nguyễn Văn Bình.... Vậy là Phạm Chí Dũng lập tức bị vu cho cái tội ‘bán tài liệu cho Phản động nước ngoài’ để tống giam.

Thứ 3, Qua Phạm Chí Dũng kịch bản đang xảy ra là rất nhiều vụ án giả ra đời. Phạm Chí Dũng đang bị ép cung 24/24 để có thể tiếp tục bắt bớ những người bất đồng chính kiến với Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng thông qua việc kết án liên quan đến “Quan Làm Báo là Blog phản động gây chia rẽ nội bộ Đảng”! Do vậy trong thời gian ngắn sắp tới tại Việt Nam từ Phạm Chí Dũng sẽ còn nhiều người bị vu cho là đường dây của Quan làm báo và Phạm Chí Dũng để tiễu trừ cho dễ. Ở chế độ độc Đảng, họ sợ nhất từ 'Phản động', và 'thế lực thù địch'! Thói đời càng sợ điều gì thì sẽ càng bị ám ảnh, do vậy gần như giới chóp bu từ bao đời đã gần như đồng thuận với nhau: Bất cứ ai đã bị kết án vào mấy cái tội ''Phản động', ''Thế lực thù địch' thì Công an có thể 'làm thịt' bất cứ lúc nào và sẽ KHÔNG CÓ MỘT AI TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI dám can thiệp... Thầy trò Hưởng đã nhanh chóng lợi dụng sự sợ hãi đồng thuận này của giới chóp bu để ra tay! Bản thân Hưởng là người hiểu rõ hơn ai hết Phạm Chí Dũng chẳng có quan hệ gì với Quan Làm báo ngoài việc đọc tư liệu trong Blog Quan làm báo. Nhưng Hưởng vẫn cố tình 'ép duyên', trong trại biệt giam thì dùng nhục hình, ngoài xã hội thì có cái loa Beo để tạo dư luận không cho bất cứ ai dám can thiệp cứu Dũng.... Đó chính là cội rễ của việc Phạm Chí Dũng bị quàng vào cổ cái tội liên quan đến Quan Làm Báo - Một Blog đã bị kết án là thế lực phản động và thù địch!

Thứ 4, Việc Hưởng sẽ bị đuổi về, cái chức ‘Cố vấn Thủ Tướng’ làm mưa làm gió thời gian qua rồi sẽ bị lột bỏ trong nay mai thì điều dễ hiểu hành động của con chó điên dại. Những kế hoạch thủ tiêu Trương Tấn Sang và  Trần Đại Quang bất thành hay ít nhất đã bị Quan làm báo phơi trần trước ánh sáng làm cho Nguyễn Văn Hưởng điên cuồng cắn càn hòng moi móc, tìm mọi kẽ hở để giở cái bài như đã làm từ hơn 20 năm về trước đã từng làm: Biến Trương Tấn Sang trở thành CỊA, biến Nguyễn Phú Trọng thành bù nhìn Trung Nam Hải – Một kịch bản hoàn hảo kích động nhân dân và các lão thành như Lê Đức Anh đứng ra giương ngọn cờ bảo vệ ‘Nguyễn Tấn Dũng như một kẻ tử vì Đạo Cộng Sản đã trở thành nạn nhân của CỊA và Trung Nam Hải’!

HỒ SƠ TƯỚNG NGUYỄN VĂN HƯỞNGTử thần RADIUM vào cuộc Nguyễn Văn Hưởng điên dại ... Vạch mặt cài bẫy Phạm Chí Dũng Liên minh Ma-Quỷ
Đất nước hỗn loạn lầm than
 ÁM SÁT CHỦ TỊCH NƯỚC
VIKILEAK 2 -Bí mật của Tướng Nguyễn Văn Hưởng
Cạm bẫy của tướng Nguyễn Văn Hưởng
Liên minh Ma-Quỷ Nguyễn Tấn Dũng & Nguyễn Văn Hưởng
Chân tướng Nguyễn Văn Hưởng
Đó là sự thật đằng sau việc bắt giữ Phạm Chí Dũng. Mời tham khảo
 
Bắt Phạm Chí Dũng là đòn trả thù của Nguyễn Tấn Dũng  
 Đất nước Việt Nam lúc nào cũng có những con người là vốn quý. Trong trường hợp của Phạm Chí Dũng, vốn quý của dân tộc nằm ngay trong guồng máy của chế độ với bộ đồng phục bên ngoài là An ninh nội chính, nhưng với trái tim rất Việt Nam, đầy lòng yêu nước ở bên trong.
“Ngày 17-7-2012, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP. HCM đã bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc đối với Phạm Chí Dũng, cán bộ một cơ quan nhà nước tại TP. HCM, về hành vi câu kết với một số tổ chức phản động lưu vong ở Mỹ, biên soạn nhiều tài liệu có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phá hoại nội bộ nhằm lật đổ c hính quyền nhân dân. Hiện Cơ quan an ninh điều tra Công an TP. HCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý.” (1)

Phạm Chí Dũng là ai? và những tài liệu ấy có nội dung như thế nào? lật đổ chính quyền hay vạch trần sai trái của những ai?

Về Phạm Chí Dũng

Ông Phạm Chí Dũng đảm nhận nhiều vị trí công tác cả công khai lẫn bí mật. Về mặt công khai, trước đây Phạm Chí Dũng thuộc Ban Dân vận nhưng vai trò kín là cán bộ Ban An ninh nội chính thành ủy Tp. Hồ Chí Minh. Trong vai trò an ninh nội chính này Phạm Chí Dũng thường gặp gỡ báo cáo và tháp tùng với ông Trương Tấn Sang lúc ấy là Bí thư Thành phố HCM, nhưng Phạm Chí Dũng không phải là trợ lý của ông Sang.

Sau khi ông Trương Tấn Sang ra trung ương thì Phạm Chí Dũng qua công tác bên Ban Tôn giáomột thời gian. Vợ của Phạm Chí Dũng tên là Khanh hiện công tác ở Ban Tôn giáo. Phạm Chí Dũng làm việc ở Ban Tôn giáo một thời gian và sau đó trở lại vị trí An ninh nội chính cho đến ngày bị bắt. Theo BBC trích từ một “nguồn tin khác” thì Phạm Chí Dũng là con trai ông Phạm Văn Hùng, cựu Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM (2).

Ngoài những vị trí trên, có nguồn tin cho rằng Phạm Chí Dũng còn là cán bộ của Tổng Cục 2.

Theo nhà thơ Lê Thiếu Nhơn, Phạm Chí Dũng còn là một nhà văn và phê bình. Ông bắt đầu sáng tác từ năm 1986, và đã xuất bản các tác phẩm: tập truyện ngắn “Những bông hoa hoang dã” (1993), tập truyện ngắn “Tự thú” (1994), tập truyện ngắn “Những chiếc bồn tắm định mệnh” (2005), tiểu thuyết “Cuộc phiêu lưu của linh hồn cầm cố” (2005), tiểu thuyết “Ngài nghị sĩ” (2006). Ngoài ra, nhà văn Phạm Chí Dũng còn có tập phê bình sân khấu “Vẫn ngôi nhà trái tim tan vỡ ấy” (2004) tập kịch bản sân khấu “Thuyền chở nước Côlômba” (2005), và các tập nghiên cứu “Thế giới ca ngợi và thương tiếc Hồ Chí Minh” (2005), “Viện trợ phi chính phủ ở Việt Nam: con cá hay cần câu?” (2006) “Tự sự chứng khoán – Những gam màu ám ảnh” (2007 – ảnh bên) (3)

Sinh năm 1966 và thích sống lãng tử, mãi đến gần 40 tuổi mới lấy vợ nên đối với bạn bè, Phạm Chí Dũng còn có biệt danh là “Dũng ất ơ”.

Ngày 17-7-2012, Phạm Chí Dũng bị cơ quan an ninh điều tra Công an TP. HCM bắt – không phải vì “ất ơ” với đời sống tình cảm của mình mà vì “ất ơ” với “nội bộ đảng”. Chính xác hơn là “ất ơ” đối với một số người đang nắm quyền lực trong guồng máy của nhà nước mà đứng đầu làNguyễn Tấn Dũng cùng với đám đàn em, đệ tử, tay chân Nguyễn Văn Bình – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Vương Đình Huệ – Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bùi Quang Vinh – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đinh La Thăng – Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, và tập đoàn đại gia tư bản đỏ như Nguyễn Đức Kiên, Trầm Bê, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Thanh Phượng…

Những “ất ơ” của Phạm Chí Dũng

Theo báo Tuổi Trẻ – tờ báo duy nhất đăng tin Phạm Chí Dũng bị bắt – thì Phạm Chí Dũng“biên soạn nhiều tài liệu có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phá hoại nội bộ nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” biên soạn nhiều tài liệu có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phá hoại nội bộ nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.” (1). Những tài liệu này là gì? Là những tài liệu mật được kín đáo trao nhau giữa các cán bộ trong Ban Tôn giáo, trong Ban An ninh nội chính hay… Tổng cục 2. Không, những tài liệu này là những bài viết, công khai, được đăng tải trên khắp các trang mạng từ lề đảng cho đến lề Dân, được tiếp tục đăng tải lại bởi nhiều trang blog, web và nhiều người biết đến, giới thiệu nhau đọc.

Ngòi bút Viết Lê Quân

Viết Lê Quân (VLQ) viết ở nhiều lãnh vực khác nhau nhưng được biết đến nhiều nhất là những bài thuộc về lãnh vực kinh tế và hoạt động của các tập đoàn. Những đối tượng VLQ nhắm đến nhiều nhất là EVN, Petrolimex và Ngân hàng nhà nước. Bộ phận được chiếu tướng thường xuyên là Bộ Tài chánh và Bộ Công thương. Không nói rõ ra nhưng phảng phất ở đâu cũng có bóng dáng ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Trong bài Quyết định 24 của Chính phủ – chỗ dựa dẫm của EVN (4) tự nhan đề cũng đã nói lên được toàn cảnh những nhân vật đứng đăng sau sự lộng hành của EVN. VLQ viết: “Không thể nói Chính phủ là “vô can” trong chuyện tăng giá điện. Cái cớ lớn nhất mà Bộ Công thương và EVN vẫn thường nại ra là Quyết định số 24, được Thủ tướng ban hành vào tháng 2/2011 về điều chỉnh giá bán điện theo cơ chế thị trường.“ Theo ông, chính Bộ Công thương với Vũ Huy Hoàng là người đỡ đầu” của “cậu ấm” EVN. Bố già đỡ đầu này lại chống gậy thủ tướng “EVN tăng giá điện là theo quy định của Chính phủ”.

Cũng theo VLQ thì “không thể nói Chính phủ là “vô can” trong chuyện tăng giá điện. Cho tới nay, cái cớ lớn nhất mà Bộ Công thương và EVN vẫn thường nại ra là Quyết định số 24, được Thủ tướng ban hành vào tháng 2/2011 về điều chỉnh giá bán điện theo cơ chế thị trường. Theo đó, khoảng cách tối thiểu giữa hai lần điều chỉnh giá điện là 3 tháng. Nếu giá điện tăng trong phạm vi 5%, EVN chỉ cần thông báo tới Bộ Công thương, Bộ Tài chính. Cấp cao nhất là Thủ tướng Chính phủ chỉ can thiệp phê duyệt khi giá điện được đề xuất tăng trên 5%.”

Thế là cậu ấm EVN cứ mà tà tà tăng giá điện miễn sao dưới 5% trong vòng 3 tháng. Dân có than thì lôi đầu ông Thủ tướng đứng đầu chính phủ ra mà tố bởi cái quyết định 24 nuông chìucậu ấm EVN mà ông ta đã ký. Và VLQ kết luận:

“Người dân sẽ cần phải mổ xẻ nguồn gốc vấn nạn xã hội này ở địa chỉ nào – EVN, Bộ Công thương, hay cao hơn nữa là Quyết định 24 của Chính phủ, một văn bản dù bất hợp lý nhưng dường như vẫn được duy trì một cách hữu ý, bởi một thái độ không thể nói là nhằm “loại trừ quyền lợi của các nhóm lợi ích”?

Bài viết này cũng như nhiều bài viết khác của VLQ được đăng bởi Tamnhin.net, trang mạng đã bị ra lệnh đóng cửa vào ngày 20 tháng 7, 3 ngày sau khi Phạm Chí Dũng bị bắt. (5)

Những bài viết khác của VLQ về “cậu ấm” EVN và Bộ Công thương:

EVN: ‘Cậu ấm hư hỏng’ và câu hỏi với Bộ Công Thương

“Bài toán đặt ra: Chính phủ cần cứu EVN bằng cách chấp thuận cho tăng giá đi

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanH��������������������������� S������������������

  • HÃY XEM NHỮNG ĐIỀU THỦ TƯỚNG LÀM, ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ ÔNG TA NÓI...
  • Còn Bạo chúa tham quan Nguyễn Tấn Dũng, đất nước còn suy thoái...
  • \"Bầu\" Kiên có gánh tội thay ai?
  • ĐIỀU TRA TẠI 03 CÔNG TY CỦA KIÊN BẠC
  • TẬP ĐOÀN TRẦN THÁI LÀ AI?

  • Add a comment