Trung Quốc lo sốt vó tàu ngầm Kilo Việt Nam hạ gục Thi Lang (xác sói)

Truyền thông Trung Quốc đã có những bài bình luận sau khi có thông tin Hải quân Việt Nam sẽ được nhận bàn giao tầu ngầm Kilo sớm hơn dự kiến và Bắc Kinh tỏ ra lo ngại trước quả đấm thép này của Việt Nam trên biển Đông...
 TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO

Sau khi có thông tin chiếc tầu ngầm thuộc lớp Kilo đầu tiên của Việt Nam được hạ thủy để thử nghiệm trước khi Nga bàn giao trước kế hoạch trong năm 2012 cho Việt Nam tờ “Quân giải phóng Trung Hoa” đã đưa ra những nhận định của chuyên gia Hoàng Hải Châu thuộc Viện Nghiên cứu Các vấn đề Quốc tế về “quả đấm thép” của hải quân Việt Nam.

Theo Hoàng Hải Châu phía Nga đang nỗ lực thực hiện các hợp đồng mua bán vũ khí của Việt Nam, điều này khiến Trung Quốc cần phải lưu tâm. Hiện các nước trong khu vực Biển Đông hiện đang tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang khi Philippines đang tìm kiếm nguồn vũ khí từ Mỹ và các nước đồng minh thì Việt Nam với khả năng tài chính đáng kể cho chi tiêu quốc phòng cũng đang nỗ lực hiện đại hóa lực lượng hải quân.

Hoàng Hải Châu nhận định rằng với hạm đội tầu ngầm khá mạnh, Việt Nam có thể chặn đà tiến của Trung Quốc trên biển khi chưa cần có sự can thiệp từ bên ngoài.

Tàu ngầm Kilo 636 biệt danh là “Hố đen” đây được xem là tàu ngầm có độ ồn khi hoạt động thấp nhất hiện nay.
  TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO

Được trang bị 6 ống phóng ngư lôi 533mm, vũ khí trang bị đi kèm có ít nhất 4 tên lửa chống hạm Club-S, 18 ngư lôi và 24 quả mìn.

Ông Châu tin rằng, đây là một khả năng không nên bỏ qua, bởi “nếu được sử dụng đúng cách, Kilo thể gây rắc rối không nhỏ cho tầu mặt nước, thậm chí là tầu sân bay”, Hoàng Hải Châu chia sẻ.

Bên cạnh đó, các hệ thống vũ khí của tàu ngầm Kilo được thiết kế cho mục đích chống tàu nổi và tàu ngầm, đặc biệt hệ thống tên lửa chống hạm Club-S, với phạm vi tác chiến rất rộng.

Tên lửa chống hạm phóng từ tàu ngầm 3M14E được phóng từ ống phóng ngư lôi 533mm, tương tự như tên lửa chống tàu C-602 của Trung Quốc. Tên lửa có tầm bắn tối đa 300km, tốc độ pha cuối của tên lửa lên đến Mach-2,9, rất khó để đánh chặn...

Đã từ lâu các nhà phân tích quân sự Trung Quốc đều nhiều lần khẳng định mối quan hệ “nhạy cảm” giữa Việt Nam và Nga (Liên Xô cũ) rất bền chặt. Minh chứng cho điều này đó là sự giúp đỡ, hợp tác về mặt quân sự.
  TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO


Giới quân sự cũng như báo chí Trung Quốc lo ngại tầu ngầm Việt Nam sẽ trở thành 'khắc tinh' của tầu sân bay Thi Lang...Ảnh cận 'nỗi sợ hãi' của quân đội Trung Quốc sẽ sớm có mặt trong biên chế của lực lượng hải quân nhân dân Việt NamHình ảnh mô phỏng tên lửa chống hạm được phóng đi từ tầu ngầm lớp Kilo...Cùng với dòng chiến cơ Su hiện đại, tầu ngầm lớp Kilo đang trở thành 2 quả đấm thép mà quân đội Việt Nam sẽ giành cho những kẻ dám xâm phạm chủ quyền quốc gia...
  TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO


Hình ảnh tầu ngầm Kilo sẽ sớm có mặt trên biển Đông.“Việt Nam đang nỗ lực tạo ra 2 cú đấm thép để ngăn chặn mối nguy từ biển và trên không, rõ ràng họ đang đi đúng hướng. Chúng ta cũng cần phải hết sức lưu tâm tới điều này, không nên chủ quan coi thường... Lợi thế vẫn thuộc về chúng ta, nhưng nếu không tận dụng cơ hội và trong tương quan về lợi thế so sánh sẽ lại thuộc về Việt Nam”, chuyên gia Hoàng Hải Châu nhận định.
Theo Blog Nữ cảnh sát
 TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
1.HOT Links về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links về Tướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links về Thống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhóm tội phạm Việt Nam 5. HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links về Tổng cục 27.Hot Links về Nội các Chính Phủ 8.Hot Links về chủ quyền 9.Hot Links về Phạm Chí Dũng 10.HOT Links về Vinaline 11.Hot Links Vikileaks  12.Hồ sơ Beo Hồ Thị Thu Hồng 13.Hồ sơ Mafia Tàu tại VN 14.Dân chủ & Đảng phái 15.Giớp chóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO

LIKE 9 | | HOMELiên quan


Add a comment
Đại Việt - 9 years ago
Bọn ngụy quân tử không dám ra tòa án quốc tế, lý lẽ bằng chứng lịch sử thì đếch có. Vẽ được mấy cái đường lưởi bò từ năm 1940 rồi bảo của mình, chỉ có phần lớn bọn dân ngu của bọn mày mới nghe được. Tìm hiều về Bạch Đằng, Chi Lăng, Ngọc Hồi - Đống Đa đi trước khi to mồm tiếp. Chiếm được mấy cái đảo bằng cách dùng tàu chiến to đánh úp mấy tàu vận tải của VN. Chiến với tàu chiến của VN thì đếch dám. Đúng là kiểu anh hùng của Trung Quốc, mang màu sắc Trung Quốc, và chỉ có bọn Trung Quốc nhà mày mới thấy tự hào về kiểu anh hùng đấy. Cũng có những người Trung Quốc quốc tử tế, nhưng quá ít.
Mao Trach Dong - 9 years ago
Tau ngam Viet nam se danh dam Thi lang vaf cac tau san bay co trong tuong lai cua Trung quoc lao toet
Luolei - 9 years ago
Tàu ngầm kilo vina rốt cục rồi cũng sẽ phải rỉ sét dần dần ! Một hai chục năm sau , china rồi cũng sẽ làm chủ hoàn toàn nam hải, kiên nhẫn sẽ thắng , vina không đủ tiềm lực kinh tế để chạy đua vũ trang dài lâu đâu!
Luolei - 9 years ago
Tàu ngầm kilo vina rốt cục rồi cũng sẽ phải rỉ sét dần dần ! Một hai chục năm sau , china rồi cũng sẽ làm chủ hoàn toàn nam hải, kiên nhẫn sẽ thắng , vina không đủ tiềm lực kinh tế để chạy đua vũ trang dài lâu đâu!