CHẤT HÁN GIAN TRONG MỘT BẢN TIN CỦA ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM?

MỘT BẢN TIN CÓ VẤN ĐỀ: bản tin về Trung Quốc của Đài Tiếng Nói Việt Nam Published on

Chiều nay 4/9/2012, trang web của VOV (Đài Tiếng nói Việt nam) đăng bài “TRUNG QUỐC KIÊN ĐỊNH CHÍNH SÁCH NGOẠI GIAO THÂN THIỆN”, tác giả Xuân Dần, VOV-Bắc Kinh.
Qua tìm hiểu, TSYG nhận thấy đây là bài mà toàn bộ nội dung được lấy gần như nguyên xi một số đoạn từ bản tin cùng ngày của Tân Hoa Xã, tường thuật cuộc gặp ngày 4-9-2012 giữa ông Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Bắc Kinh.
Việc VOV bê nguyên xi các câu trong bài của Tân Hoa Xã để truyền về cho bà con Việt nam đọc, đã là phản cảm.
Hoàng Anh Gia Lai rút ruột BIDV thế nào?  Ngân hàng sở hữu chéo  TBT:Có thể phải loại bỏ CB...
Chủ tịch nước có phải là 'Thiên Tử'?  Trung Quốc' vỗ' mặt Mỹ  Chân dung Mafia Nga
CHÍNH TRƯỜNG VN NHỮNG NGÀY QUA  Công bố thư của TKy TBT   Thuế má cao nhất khu vực  Kịch bản thâu tóm Mobifone & khống chế Bộ Trưởng TĐQ  Mỹ sẽ bảo vệ Biển đông?   Sự trừng phạt sẽ đi đến đâu Lợi ích nhóm    Các ông già lẩm cẩm chạy án  Tổng bí thư Lời nói & Việc làm Tướng Hưởng "đã tìm được Máy chủ" QLB Masan - Kẻ cướp tay không 'bắt Núi Pháo'  Gởi độc giả & nắm tay đoàn kết  Đơn tố cáo Lãnh đạo Bài rịa-Vũng Tàu  Ai tổ chức bắt PCD?   Quan làm bao Tốt hay Xấu?  Bề trên  Một lần gặp công an  Phillipine đưa Biển đông ra APEC  Gián điệp mạng Kami  'Phân ruồi' xin 'bám càng' Vua đi Apec  Cuộc chiến tàn khốc Anh y tá đã thự sự thí tốt rồi!  Tướng Hưởng bị Vua 'đuổi'  Lật lại hồ sơ bà Nghị bị đuổi    
Nhưng nguy hiểm hơn là VOV đã thay tiêu đề bài của Tân Hoa Xã là

HỒ (CẨM ĐÀO) NÓI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRUNG QUỐC VÀ CỦA CHÂU Á LÀ KHÔNG TÁCH RỜI NHAU
bởi tiêu đề mới trong bản tin của VOV:
TRUNG QUỐC KIÊN ĐỊNH CHÍNH SÁCH NGOẠI GIAO THÂN THIỆN

Bài trên Tân Hoa Xã ngày 4-9-2012

Và bài trên trang web của Đài Tiếng nói Việt Nam VOV ngày 4-9-2012

Đối với người Việt nam, tiêu đề của Tân Hoa Xã có tính ngoại giao, và có thể chấp nhận được. Còn tiêu đề do VOV tự đặt thì lại gây hiệu ứng hoàn toàn trái ngược, chẳng khác nào VOV đang cố gắng c vũ và tô hồng cho chính sách ngoại giao cực kỳ hung hãn và tham lam hiện nay của Bắc Kinh.
Vì sao bỗng dưng VOV lại đổi cái tiêu đề bình thường của Tân Hoa Xã thành một tiêu đề mới rất không bình thường? Lẽ nào VOV – Đài phát thanh quốc gia của Việt Nam lại mơ hồ như thế về “chính sách ngoại giao thân thiện” của Bắc Kinh? Và lẽ nào VOV nhầm tưởng rằng đối tượng phục vụ của mình không phải là toàn dân Việt Nam nữa mà lại là “nhân dân Trung Quốc”?

Infornet tay sai của các bố già Chỉ 10 triệu gỡ bài cứu bố già Quang & Anh  CT Eximbank đã bị khai trừ Đảng!  CT Eximbank cố tình xuyên tạc CTN & TBT  Hãy lấy lại tài sản bố già ăn cướp  Tổng hợp về Thống đốc Bình  GIO G CHO CHỦ TỊCH NƯỚC VÀ TỔNG BÍ THƯ ĐÃ ĐẾN!  Bộ trưởng Trần Đại Quang cẩn trọng!  Tại sao TQ ngang ngược ở biển đông & giải pháp của VN  Vụ án rửa tiền của Tập đoàn Masan & Techcombank  Từ Đài RFA đến Bộ chính trị VN  Tư Sang làm được gì đây?  Gia tài để lại cho Mafia đỏ  Mỗi ngày bỏ túi bao nhiêu từ đổi vàng?  Ai chống lưng Lê Hùng Dũng - Chủ tịch Eximbank   Trầm Bê 'chết đến đít còn cay'

Điểm lại những hành động liên tiếp được VOV gọi là “thân thiện” trong chính sách ngoại giao pháo hạm của Bắc Kinh trong thời gian gần đây: thành lập thành phố Tam Sa với phạm vi quản lý 200 đảo, bãi cát, bãi đá ngầm ở 3 quần đảo lớn trong đó có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; đưa quân đội đến đồn trú tại đây; ra lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông; đưa 9000 tàu đánh cá ra Biển Đông; mời thầu 9 lô dầu khí thuộc chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông; thường xuyên đưa ra yêu sách về chủ quyền gần như đối với tòan bộ Biển Đông… thì thấy rằng VOV đã nói ngược, quá ngược với những gì đã và đang diễn ra.
Tất cả những hành động nêu trên của Bắc Kinh đều phục vụ cho cái gọi là “lợi ích cốt lõi” của Trung Quốc tại Biển Đông.
Điều trớ trêu và không thể chấp nhận được, đó là trong buổi tiếp ông Lý Hiển Long thì ông Hồ Cẩm Đào đã chính thức có lời nói về cái “lợi ích cốt lõi” này, nhưng VOV đã “quên” mà không đưa vào bài tường thuật của mình: “Trung quốc và Singapore cần hiểu và hỗ trợ nhau trong các vấn đề liên quan đến lợi ích cốt lõi và các mối quan tâm chính của chúng ta” (China and Singapor should understan and support each other on issues concerning our core interests and major concerns). – theo Tân Hoa Xã, đã dẫn.
Từ trước đến nay, việc tuyên bố về “lợi ích cốt lõi” thường do người phát ngôn, thứ trưởng, bộ trưởng Bộ ngoại giao Trung quốc đảm trách. Còn lần này, bản tin của Tân Hoa Xã đã cài cắm một tình tiết độc địa: đích thân ông Hồ Cẩm Đào nói về “lợi ích cốt lõi” trong một sự kiện ngoại giao. Điều này cho thấy những hành động gần đây của Bắc Kinh rõ ràng không phải là những hành động đơn lẻ của cấp huyện, tỉnh hoặc quân khu, mà chúng nằm trong âm mưu bành trướng thâm hiểm và lâu dài – một chủ trương chiến lược của chính quyền trung ương Trung quốc.
Chưa biết lợi ích cốt lõi của Singapore gồm những lợi ích gì, nhưng còn lợi ích cốt lõi của Trung Quốc thì ai ai cũng biết. Đó chẳng qua là tên gọi mỹ miều cho lòng tham lam vô đáy từ ngàn xưa, một lòng tham ngày càng thể hiện bản chất bành trướng vô cùng ngông cuồng, hung hãn và bạo liệt của Bắc Kinh.
Một điều đơn giản như thế, lẽ nào VOV lại không biết? Có chuyện gì đây, VOV?
Theo Tâm sự Y giáo
Nga hạ thủy tàu Kilo cho VN  Hot Links các Vụ án  Những ngón đòn rùng rợ nhất thế kỷ   Tại sao Thủ Tướng không thể 'đuổi' Tướng Hưởng? KH của Hưởng với bà Hoàng Yến bắn trúng 03 đích  ; TBT Người lao đông ăn tiền... Cổ phiếu tập đoàn Masan - MSN bị loại không được thế chấp vay   Đóng thế, giả danh    KH cá cược bóng đá   Báo lề đảng trở thành công cụ của băng đảng tội phạm?  EVN trên bờ vực phá sản  Sự thật về Nguyễn Đăng Quang 'vẫn nhởn nhơ'   Cần bắt ngay Vũ Đình Thường  Quan chức tay sai của băng đảng tội phạm  5Cam & hôm nay 

CÁC BÀI VỀ ĐỀ TÀI KHÁC
Clinton: Không được cưỡng ép TQ độc chiếm biển đông
Y án 20 năm tù   Đố Trầm Bê sang Cambodia đánh bạc? Hoàng Trung Hải Tên nội gián trong Đảng CSVN  Tân trang địa lý TQ khoe vũ khí huỷ diệt Mỹ!???   Sự thật từ những con tem  Cựu Chủ tịch Vinashin phải đền quá nhiều?  Không để 3D đảo chính  Biểu tình kiểu gì đây?
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO
1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng   2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình   4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam   5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng   6.Hot Links vềTổng cục 2   7.Hot Links vềNội các Chính Phủ   8.Hot Links vềchủ quyền   9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng  10.HOT Links vềVinaline  11.Hot LinksVikileaks  12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng   13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái   15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng?   16. Các vụ án Ngân hàng khác
 
TOPHOT LINKS QUAN LÀM BÁO

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK   HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA   HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK   HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ  NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK
Blog Phamvietdao


LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanBCT CHỐNG THAM NHŨNG

  • Gởi mấy ngài muốn 'diệt sâu': Nhìn cái chết của ông Đào Duy Tùng và Cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt mà lo phòng thân đi!
  • Thế bao giờ mục đích chính là bắt sâu?
  • ĐẠI TÁ Lương Ngọc Anh là bình phong để Nguyễn Tấn Dũng nhận tiền hối lộ?
  • Kính Đảng, trọng chế độ, yêu bác Hồ Chiến sĩ Thống đốc, chiến sĩ nông dân
  • Ông Nguyễn Bá Thanh lên tiếng

  • Add a comment