ĐẰNG SAU VIỆC THAY PHÓ TƯỚNG CỦA SACOMBANK & EXIMBANK?

Quanlambao - Có thể mọi người thấy bất ngờ khi cả Sacombank và Eximbank đều thay phó tướng. Tuy nhiên để ý chút ít thì sẽ thấy đó là việc làm tất yếu chuẩn bị cho cơ quan điều tra vào cuộc.

 Phạm Nhật Vinh buộc phải rời chiếc ghế Phó Tổng Giám đốc Sacombank vì là người đã dính líu đến vụ 757 tỷ của cha con Trầm Bê 'bán' cổ phiếu 'đểu' của cái Công ty Chứng Khoán Bê ta cho Sacombank, thực ra làm mang giấy lộn 'gán' cho Scombank để lấy tiền thật về cứu NH Phương Nam của Trầm Bê đang chết chìm. Trầm Bê thừa hiểu cái trò 'ăn cướp ngày' thế này sẽ khó mà thoát trong lúc này khi 90 triệu người dân để ý mọi hành vi của cha con y, song nếu không 'ăn cướp ngày' để lấy 757 tỷ đồng này về thì NH Phương Nam còn chết nhanh hơn nữa. Do vậy y đã chọn cái chết từ từ, mà có khi 'đồng tiền vạn năng' lạ cứu được y. Ngay cả Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh là những tay trùm bẩn thỉu mà cũng bị Trầm Bê 'nỡm' phải 'ói' tiền ra cho y 'đi lo lót' Bộ Trưởng Trần Đại Quang! Hai bố già Quang và Anh đang trong trạng thái chết lâm sàng, không còn kiếm được 'cửa' nào 'đâm' thủng ông Bộ trưởng, những tưởng thông qua Gtel được, ai dè Quan làm báo lại 'la lớn' cho bà con lối xóm thấy trước kẻ trộm nên đành 'thụt vòi' lại, nay vớ được cái phao Trầm Bê như chết đuối vớ được cọc, ai dè lại là cọc mục! Tiền tưởng 'cúng' cho ngài Bộ trưởng ai dè lại chui tọt bào túi Trầm Bê!
 HỒ SƠ BỐ GIÀ TÀU
   "Không được bắt, tụi bay mà bắt biết tay tao!"     Trầm Bê đã ăn cắp 757 tỷ đồng của Sacombank  Đố Trầm Bê sang Cambodia đánh bạc?Trầm Bê 'chết đến đít còn cay'  Các bố già trốn thuế  Gia đình Trầm Bê- Gián điệp Tàu? Hoàn thành thâutóm Samcombank Lý lịch Samcombank sau thâu tóm Thủ tướng & nhóm thâu tóm  Các bố già đangxoá dấu vết phạm tội   Các bố già - Hối lộ, đánh bài& Ăn cướp   Con trai Trầm Bê tham gia ăn cướp  Các bố già đãhoàn tất thâu tóm Samcombank 
ông Nguyễn Đức Thanh phải thôi giữ chức Phó Tổng giám đốc Eximbank thì mới là một vấn đề 'nặng quả'! Đức Thanh'gắn' rất cặt với bố già Kiên, Lê Hùng Dũng, Phạm Hữu Phú và Nguyễn Trung Cang trong việc sử lý cho Dũng, Phú và Cang 'vay' tiền của Eximbank để mua cổ phiếu 'giúp' cho Trầm Bê!
Chưa hết Thanh còn 'nhúng sâu trong bùn với các bố già trong việc làm các hồ sơ khống để giúp bố già Kiên rút tiền từ mấy năm qua đi thôn tính và đặc biệt 'giúp' Quốc Vụ Khanh Nguyễn Thanh Phượng thâu tóm Ngân hàng Gia định!

Trần Hoàng Quân - Quan làm báo

Sacombank và Eximbank bất ngờ thay "phó tướng"  Không hẹn mà gặp, cả Sacombank và Eximbank cùng thông báo việc thay nhân sự ban điều hành trong cùng một ngày. Trong khi ông Phạm Nhật Vinh rời chiếc ghế Phó Tổng Giám đốc Sacombank để về SBS thì ở Eximbank, ông Nguyễn Đức Thanh cũng thôi giữ chức vụ này.

Hình minh họa.
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK   HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA   HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK   HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ  NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

Hôm nay, với một sự trùng hợp ngẫu nhiên, cả hai ngân hàng lớn là TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - STB) và TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - EIB) đều công bố thay đổi nhân sự Ban điều hành.

Theo đó, tại Sacombank, HĐQT ngân hàng đã có quyết định đối với ông Phạm Nhật Vinh thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 1/10/2012 để về công tác tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS).

Đồng thời, bổ nhiệm ông Võ Anh Nhuệ, hiện là Giám đốc Khu vực Tây Nam Bộ và ông Hồ Doãn Cường, hiện là Giám đốc Khu vực Đông Nam Bộ lên giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 01/10/2012.

Cùng ngày, ở Eximbank, ông Nguyễn Đức Thanh được quyết định thôi giữ chức Phó Tổng giám đốc và thay vào đó sẽ giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên quản lý nợ và khai thác tài sản - Eximbank từ ngày 1/10.

Công ty TNHH một thành viên quản lý nợ và khai thác tài sản Eximbank là công ty con do Eximbank góp vốn 100% với vốn điều lệ hiện là 1.700 tỷ đồng.

Mới đây, ông Phạm Trung Cang cũng vừa có đơn xin từ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT Eximbank và đã được HĐQT ngân hàng này chấp thuận. Song, theo yêu cầu của NHNN, sắp tới, Eximbank sẽ phải tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để thực hiẹn các thủ tục miễn nhiệm thành viên HĐQT theo đúng điều lệ của Eximbank.

Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, trong khi hàng loạt mã ngân hàng giảm điểm thì STB và EIB đều đứng mức tham chiếu lần lượt là 20.000 đồng 14.400 đồng/cp.

Hồi cuối tuần trước, Sacombank vừa bị Moody's hạ xếp hạng tín nhiệm. Xếp hạng khả năng tín dụng độc lập của ngan hàng bị hạ từ E+ xuống mức E. Xếp hạng tiền gửi dài hạn bằng nội tệ bị giảm từ mức B1 xuống B3 trong khi xếp hạng tiền gửi dài hạn bằng ngoại tệ bị giảm từ B2 xuống B3.
Mai Chi
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO
1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng   2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình   4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam   5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng   6.Hot Links vềTổng cục 2   7.Hot Links vềNội các Chính Phủ   8.Hot Links vềchủ quyền   9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng  10.HOT Links vềVinaline  11.Hot LinksVikileaks  12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng   13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái   15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng?   16. Các vụ án Ngân hàng khác  17. Đấu tranh cho nền dân chủ    18. Thơ văn  

TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK   HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA   HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK   HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ  NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanH��������������������������������������������������������������������������������� S������������������������������������������������������

  • Lá mặt, lá trái của chính trị gia Việt Nam!
  • Quý tử họ Nông đi \'chăn\' gái mãi dân và bệnh giang mai!
  • DẤU ẤN NGUYỄN TẤN DŨNG
  • Vinalines và án tử hình
  • Lời khuyên cho ông Đặng Văn Thành và toàn thể Doanh nhân Việt Nam!

  • Add a comment