Đừng 'ăn cắp' ngôn từ của Nhân dân!


Quanlambao - Nghe ông Thủ Tướng 'nói đến lòng tự trọng' khi chống tham nhũng, mà lại đến Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ chí Minh thì có lẽ bất cứ người có lòng tự trọng nào sẽ phải đỏ mặt!

Thứ nhất, Nếu ông thật sự có lòng tự trọng thì có khi nào ông để cho các Tập đoàn Nhà nước như Vinashin, như Vinaline tan tành, mục ruỗng vì tham nhũng, vì thất thoát, vì trộm cắp 'ngày' như hiện nay, cả hai Tập đoàn khiến nhân dân mất trắng gần 10 tỷ Mỹ kim - 1/10 GDP cả nước trong một năm để rồi ông đã hành động vi hiến  dấm dúi buộc các nơi phải xoá nợ cho Vinashin hòng chạy tội?

Thứ 2, Nếu thực sự có lòng tự trọng ông có thể để cho con gái rượu làm mưa, làm gió, hết cướp Núi Pháo, lại đến đất vàng lịch sử hào hùng của đất nước tại 3A Tôn Đức Thắng, rồi thâu tóm Ngân hàng Gia Định; rồi lại tiếp tay vực một xác chết thối rữa là Ngân hàng Phương Nam bỗng trở thành kẻ được Thống đốc Bình ban phát Quyết định xếp hạng nhóm 2 như là vũ khí giết người đi ăn cướp Samcombank?
  CHÍNH TRƯỜNG VN NHỮNG NGÀY QUA  Công bố thư của TKy TBT       XinChủ tịch nước diệt sâu chúa  Tậpđoàn Trần Thái là ai?   CASINOlậu của gia đình Thủ Tướng   Lãnhtụ thành con tin  NhàThủ Tướng sẽ bị khám? Chủtịch Sabeco là ai?  QuỷSa-Tăng phải xuống địa ngục!
Thứ 3, Nếu thực sự ông có lòng tự trọng tại sao ông lại chỉ đạo cho bắt những công dân vô tội chỉ để nhằm bịt miệng những người chống đối, dám tố cáo ông như Cù Huy Hà Vũ, Phạm Chí Dũng hay 02 nhân viên bị bắt cóc gần đây mà ông cho rằng họ là Quan làm báo???

Thứ 4, Nếu ông quả thật có lòng tự trọng thì tại sao ông lại chỉ đạo Thống đốc Bình rót 10.000 tỷ cho NH PHương Nam mà bằng 'thủ thuật' đường thẳng không đi, lại đi 'đường cong' qua BIDV? Rồi  ông phải kêu Thống đốc lên 'chỉ bảo' "Nếu thấy lùm xùm quá vụ Samcombank bị NH Phương Nam thôn tính thì NHNN tạm thời thu 21% số cổ phần NH PN đã nắm giữ Samcombank bằng tiền NHNN rót"! Việc này ngay chính ông Thống đốc đã 'thanh minh, thanh nga' với nhiều người đã chất vấn Thống đốc, nếu không làm sao chúng tôi biết được việc chỉ có hai người với nhau?

Thứ 5,  Nếu ông thật sự có lòng tự trọng chống tham nhũng như ông nói, tại sao ông lại ra cái văn bản 7169 quy kết những tiếng nói đa chiều vạch trần tội tham nhũng cũng gia đình ông và những 'con cưng' Quả đấm thép của ông và bè nhóm các bố già đang cùng với Thống đốc Bình thâu tóm, lũng đoạn tài chính, tiền tệ và thị trường vàng Việt Nam? Thực tế bố già Kiên đã bị bắt vì phạm tội gây hậu quả khủng khiếp cho nền tài chính và ngân hàng Việt Nam đã chứng minh những tố cáo của Quan làm báo là có trách nhiệm với nhân dân, với đất nước!

Thứ 6, Nếu ông thật sự có lòng tự trọng tại sao ông không cho điều tra những tố cáo tham nhũng đối với con gái ông, với bố già Trầm Bê, Hồng Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang và Thái Hương?Tại sao lại chờ 'Người khác' 'làm' rồi ông đứng ra nhận công khi cực chẳng đã không bịt nổi nữa?

Thứ 7, Nếu quả thật ông có tự trọng thì liệu có chỉ đạo "đánh chết thằng Tâm" chỉ vì 'là đệ tử của ông Tư' như Thống đốc Bình nói trong lá đơn kêu cứu của ông Nghị Đặng Thành Tâm đăng trên chính Blog 'lề trái' Bồ câu đen hay thực chất giả danh 'Lề trái' mà chủ sở hữu là chính thầy trò Nguyễn Văn Hưởng?

Thứ 8, Nếu ông có tự trọng tại sao Vụ Văn Giang ông không xử lý kỷ luật như Vụ Tiên Lãng? Phải chăng chỉ vì sở hữu cổ phần là của ông cố vấn Hưởng hay lại có cả phần cô con gái rượu? Hay chỉ vì ông đã 'lỡ' xuống thăm dự án vào một ngày cuối tuần? Tại sao ông không cho điều tra hàng trăm cây quý cổ được đánh từ trong rừng về, bằng chứng sống của sự phá hoại môi trường nghiêm trọng còn nằm nguyễn đó??? Tại sao lại để kẻ chủ mưu đám côn đồ đánh dân Văn Giang trốn thoát???

Thứ 9, Nếu ông có tự trọng thật thì tại sao lại bịt miệng nhân dân, bịt miệng báo chí của 'chính ông', không cho họ viết về thực trạng hàng trăm ngàn doanh nghiệp chết, hàng triệu người thất nghiệp? Phạm Chí Dũng đã viết về thực trạng nền kinh tế thì đã bị bắt khẩn cấp và vu cho 'Phản động'?

Thứ 10, Nếu có đủ lòng tự trọng tại sao ông lại để cho lực lượng cảnh sát đàn áp bắt bớ những ngừoi Biểu tình chống Trung Quốc? Ngay cả cô sinh viên bé nhỏ mới đây cũng bị bắt mất tích chỉ vì làm thơ chống Trung Quốc?

Thứ 11,  Nếu ông còn rơi rớt một chút lòng tự trọng liệu có thể dám vẫn triệu tập cái Ban chỉ đạo chống tham nhũng và hoa chân múa tay bố cáo với thiên hạ mình là người chỉ đạo bắt Bố già Kiên, bắt Dương Chí Dũng khiến cả nước phải bật cười. Trong khi sự thật cái ban chuy ên án đã phải bí mật đến độ sau khi bắt Nguyễn Đức Kiên thì ông Cố vấn Hưởng của ông đã không điên tiết chửi Phạm Quý Ngọ vung mạng vì không báo trước cho ông ta cái tin sẽ bắt bầu Kiên?

Có lẽ cả Phạm Thanh Bình - Cựu Tổng giám đốc của Vinashin và Dương Chí Dũng  vừa bị bắt ở trong ngục thất mà nghe tuyên bố của ngài Thủ Tướng có lẽ cười sặc mà chết!

Thứ 12,  Nếu còn mảy may chút tự trọng thì tại sao ông vẫn sử dụng tên đồ tể Nguyễn Văn Hưởng, kẻ đã từng phạm bao tội ác mà vụ ám sát Tướng Tư Rốp thì chính Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã tố cáo đích danh! Chỉ cần một vụ án bẩn thỉu đó mà ông không cho điều tra lôi ra ánh sáng??? Phải chăng 'ngưu tầm ngưu, mã tầm mã'? Hay vì Hưởng đã nắm được con bài tẩy, nắm được gót chân A - sin của ông khiến ông không thể thoát khỏi cái 'hầm tự hoại' mà không bị bốc mùi?

Thứ 13, Nếu ông còn 1 chút tự trọng và liêm sỉ thì liệu có dám đến gặp các cháu sinh viên  đầu độc những búp non của đất nước bằng những điều mà chính ông cũng không tin rằng mình đã có?

À mà Tại sao ông không đi tiếp xúc cử tri của ông ở Hải Phòng mà lại 'trốn' đi gặp mấy cháu bé ở Trường Đại học? Hay ông sợ cử tri Hải Phòng sẽ chân tình hỏ ông "đồng chỉ X là ai" khiến ông á khẩu?

Nhân dân đã nhìn thấy tận tim gan của ông và gia đình, nhìn thấy hiển hiện của một kẻ độc tài, phát xít, tàn bạo, tham lam vô độ. Nhưng sau những phát biểu khiến nhân dân phải đỏ mặt thay ông thì cả dân tộc Việt Nam còn thấy ở ông đúng là một Lãnh đạo không còn một chút liếm sỉ đang đầu độc cả thế hệ tương lai của dân tộc! Một hình mẫu của kẻ bất tài, vô dụng nhưng xảo trá, gian hùng, không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt mục đích!

Thế mới biết tại sao ông đã chọn Phạm Vũ Luận lên nắm cái Bộ đang làm cho cả dân tộc xuống cấp về đạo đức vì noi theo gương ông cùng đồng bọn.

Chế độ độc Đảng là cội rễ của tham nhũng, bất công và mất dân chủ, nhưng ông chính là đỉnh cao của sự mục ruỗng, tha hoá, bẩn thỉu, của tham nhũng, cường quyền, của sự lũng đoạn đất nước và đạp lên quyền con người, chà đạp lên phẩm giá và là người đã đạp lên pháp luật Việt Nam và lòng tự trọng, lòng tự hào của dân tộc!

Chính Phủ của ông đã tạo ra và phát triển thành đỉnh cao một nền văn hoá trộm cắp, tham nhũng, cường quyền mà lại được xem nó như là biểu tượng của Quyền lực vô biên! Ôi tấm gương thật nhám nhúa cần phải được gột rửa bằng hành động, chứ không phải bằng những ngôn từ "... có lòng tự trọng..."mà thực chất cũng lại là 'trộm cắp' ngôn từ của nhân dân!

Trần Nguyên Hồng - Quan làm báo

Thủ tướng Dũng đề cao lòng tự trọng

Các lãnh đạo Việt Nam liên tục tiếp xúc cử tri sau Hội nghị trung ương 6 (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu công chức nhà nước phải có lòng tự trọng để khỏi rơi vào tình trạng tham nhũng.
Gótchân A-sin của Thủ Tướng   Chiêubài ổn định or ' ghế' Tổng Thống?  Cuộchôn nhân ma quỷ   NgườiViệt đổ tiền vào đâu?   ThủTướng in tiền cứu gái RƯỢU?  ThủTướng cướp tiền của DÂN xoá   nợVinashin xử tội gì Congái hưởng phúc cha  Vạchtrần sự dối trá  'Vuakhông ngai' xin tỵ nạn  Đằngsau tái cấu trúc 9 NH  BịtMiệng nhân dân        vấn  Tạisao Nguyễn Tấn Dũng thoát lưới Vinashin?
Ông Dũng đã đưa ra bình luận này tại một buổi nói chuyện tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hôm Chủ nhật ngày 21/10 mà báo chí trong nước gọi là ‘tiếp xúc cử tri’.
‘Vấn đề con người’

Trước vấn đề chống tham nhũng do một thành viên cử tọa nêu lên, ông Dũng đã nhấn mạnh rằng ‘phòng chống tham nhũng không chỉ bằng pháp luật’ mà còn ‘ở vấn đề con người’, theo tường thuật của Thông tấn xã Việt Nam.
“Công tác giáo dục đạo đức, lối sống để mỗi cán bộ, công chức có lòng tự trọng, có trách nhiệm cao với đất nước cũng có vai trò rất quan trọng,” ông Dũng được dẫn lời nói.

Ông Dũng đưa ra lời bình luận này chỉ ít ngày sau khi Trung ương Đảng kết thúc hội nghị toàn thể lần thứ 6 mà không đi đến quyết định kỷ luật ‘một ủy viên Bộ chính trị’ mặc dù có những sai phạm nghiêm trọng.

Do đó, mặc dù bị đưa ra toàn thể các ủy viên trung ương phân tích, mổ xẻ và có thể đã hứng chịu nhiều búa rìu nhưng vị ‘ủy viên Bộ chính trị’ này vẫn bám giữ được ghế sau hội nghị.

Trước đó, phát biểu với công chúng cũng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nói rõ rằng hầu hết các ủy viên Trung ương Đảng đều đồng ý rằng vị ‘ủy viên Bộ chính trị’ này, mà ông gọi là ‘đồng chí X

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanBCT CHỐNG THAM NHŨNG

  • Đảng có quyền tha tội cho đồng chí X?
  • TỔNG BÍ THƯ LỜI NÓI VÀ VIỆC LÀM
  • NHỮNG ĐẠI GIA ĐẠI DIỆN CHO 'ÁNH SÁNG' & 'BÓNG ĐÊM' CỦA NĂM 2012!
  • Sao cứ 'dí' mấy 'con tép' mãi vậy?
  • Có ông Trùm to tổ bố chình ình kìa....

  • Add a comment