Bao giờ ông Bá Thanh mới có gậy để múa?

Quanlambao Sau nửa năm BCT quyết định 'thu' Ban chống tham nhũng về, thì Thủ Tướng vẫn ngang nhiên triệu tập họp Ban chỉ đạo chống tham nhũng để công bố "Quyết liệt bắt hết bố già Kiên" đến Dương Chí Dũng... cứ như chẳng hề có Quyết định của Đảng tồn tại! Nại lý do Quốc Hội chưa thông qua! Nhưng khi giõng dạc phát biểu trước Quốc Hội thì "51 năm theo Đảng, Đảng phân công gì ... tôi làm nấy"! Đến nay Quốc Hội cũng đã thông qua, Bộ chính trị có cả một quyết định hẳn hoi, vậy mà Chính Phủ vẫn không bàn giao!
Hình như khi nào Đảng phân công hợp ý đồng chí X thì "không quản ngại"! Còn khi Đảng phân công mà đồng chí không thích thì ... phải làm theo luật, phải theo đúng quy trình!
Lại nữa, có sẵn ông baeo Lê Hồng Anh ngồi trực tại Thường trực Ban bí thư, nên ông không ký phê duyêt đề án thì làm gì có nhân sự? Làm gì có ngân sách đẻ ông Bá Thanh thực hiện?
Rõ ràng giữa hai ông đồng hương này đang chơi trò tung hứng để cho đến phút 89 ... hết giờ là hòa cả làng! Trung Ương sẽ họp vào tháng 4, thì trước đó BCT đã phải họp và đương nhiên ông Bá Thanh phải có cái gì báo cáo chứ? Bằng không thì cái tháng 5 Quốc Hội sẽ chỉ làm con rối mà thôi.
Từ nay đến đó chỉ còn 2 tháng, nếu trừ cái Tết thì ông Thanh có lẽ chỉ còn được 45 ngày! Vậy mà đến giờ ông béo Lê Hồng Anh vẫn không phê duyệt Đề án! Thế mới biết "51 năm đi theo Đảng" đã học hỏi được khá nhiều 'tiểu xảo' đối phó!
Rồi người dân sẽ thất vọng nếu ông Bá Thanh chẳng làm được gì! Mà hỏi "Mần răng cho được" khi mà đến giờ này người ta vẫn chẳng giao gậy cho ông thì liệu 'múa' làm ri?Quan Trường
Ban Nội chính TƯ chưa thể hoạt động ngay
Ông Nguyễn Bá Thanh (trái) làm Trưởng Ban Nội chính TƯ. Ảnh: vnn
Luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi sẽ có hiệu lực từ tháng 2 tới với sự ra mắt của Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng TƯ thuộc Bộ Chính trị do Tổng bí thư đứng đầu.

Nhưng cơ quan thường trực là Ban Nội chính TƯ lại chưa thể vận hành ngay.

Giải thích với Ủy ban Thường vụ QH tại phiên họp sáng 23.1, ông Phạm Anh Tuấn, Phó trưởng Ban Nội chính TƯ cho hay, Ban Nội chính sẽ đảm nhận vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng với chức năng tham mưu.Tuy nhiên, đề án kiện toàn nhân sự của Ban Nội chính hiện vẫn đang chờ phê duyệt. Dự kiến sẽ chuyển giao tổ chức, bộ máy, con người thuộc Vụ Nội chính, Vụ Pháp luật (Văn phòng TƯ Đảng) và Văn phòng Ban Chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng (hiện tại) về Ban Nội chính TƯ."Về nguyên tắc, khi luật có hiệu lực vào đầu tháng 2 tới thì Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng sẽ chính thức đi vào hoạt động. Nhưng cơ quan thường trực, tham mưu là Ban Nội chính chúng tôi sẽ phải chờ đến khi nào đề án được Ban Bí thư phê duyệt thì mới hoạt động được", ông Tuấn nói.Tại phiên họp, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu nhắc nhở, trong khi các cơ quan như Ban Nội chính TƯ và Cục chống tham nhũng (thuộc Thanh tra Chính phủ) đang kiện toàn bộ máy nhân sự thì việc triển khai luật Phòng chống tham nhũng vẫn cần được làm khẩn trương, đừng để quá muộn, đặc biệt là việc ban hành các nghị định hướng dẫn.Đầu tháng 1 vừa qua, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đã ký quyết định 159 về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Ban Nội chính TƯ.Theo đó, Ban là cơ quan tham mưu của Ban chấp hành TƯ mà trực tiếp và thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương và các chính sách lớn thuộc lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng. Cơ quan này cũng được giao sáu nhóm nhiệm vụ.Trước đó, Bộ Chính trị cũng ban hành quyết định về việc phân công ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, giữ chức Trưởng Ban Nội chính TƯ.Theo Vietnamnet
NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁNTOP HOT LINKS QLB1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục 21. Gián điệp22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?QUAN LÀM BÁO LINKSHỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanNGUYỄN BÁ THANH

  • Chỉ có 'Tấn công' vào tận hang ổ ông Bá Thanh mới 'Trị' được Sâu 'Ếch'!
  • Lời mẹ dặn khi Nguyễn Bá Thanh: HÃY RÁNG LÊN CON Ạ!
  • "BỚI LÔNG TÌM VẾT"!
  • NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?
  • TRẬN CHIẾN BA - BÁ: DÂN LÀNH LẠI SẮP BỊ ĐƯA VÀO 'NỒI ÁP SUẤT' HẦM NHỪ!

  • Add a comment