Chính trường Việt Nam đằng sau buổi tiếp kiến Vatican của Tổng bí thư!


Quanlambao  - Chưa khi nào nội bộ ĐCSVN bị chia rẽ sâu sắc như hiện nay. Khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chuẩn bị thực hiện chuyến công du quan trọng của mình, trong đó có buổi gặp gỡ Đức giáo hoàng Bendicto - Một điều chưa xảy ra đối với những Người cộng sản tin theo chủ nghĩa 'Vô thần'. Các lãnh đạo Nhà nước như Thủ TướngNguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp kiến các Đức giáo Hoàng của Toà Thánh Vatican trước đây đã có, song Bí Thư Đảng CSVN thì chưa hề có tiền lệ.
Nhiều thập kỷ qua, những con chiên của Đạo Thiên chúa giáo đã bị những người cộng sản xếp vào 'những thế lực thù địch', đặc biệt lực lượng an ninh Việt Nam trong các báo cáo của mình lên cấp trên luôn dùng những từ ngữ để chỉ các tín đồ theo đạo là những phần tử chống đối, chỉ tin Chúa mà không hề tin Đảng! Do vậy những người theo đạo thiên chúa xem ra luôn là lực lượng mà an ninh Việt Nam để mắt đến!
Đã nhiều năm, ở Việt Nam, bất cứ ai không tin vào Đảng CS có nghĩa là đã mang một tội nặng và bất cứ lúc nào cũng sẽ đối mặt với bẳt bớ, tù tội… Tuy nhiên tình hình đã được cải thiện dần theo quá trình đổi mới của đất nước. Miền Nam các giáo dân 'dễ thở' hơn. Cái thời nếu theo đạo sẽ khó lòng vào được Đại học hoặc tham gia vào các cấp Chính quyền Việt Nam đã đang được cải thiện, cộng đồng các đạo giáo bắt đầu hoà nhập hơn với cộng đồng đạo Phật chiếm đại bộ phận người dân Việt Nam.
Nhưng rồi cũng chẳng ai ngờ được, chỉ hơn một năm trở lại, Việt Nam xem ra đang đi lùi trở lại của những năm thập niên 80. Sự đàn áp những người công giáo lại bắt đầu trỗi dậy, đã có nhiều cuộc đàn áp công giáo, nhưng núp dưới bóng "Côn đồ", nhưng thực chất là 'an ninh chìm' hoặc ít nhất thì cũng là An ninh chìm đứng sau điều khiển như nhiều vụ đàn áp dã man tại xứ đạo Con Cuông…
Điều đáng nói, trước ngày Tổng Bí Thư lên đường thực hiện chuyến công du thì cũng chính Thủ Tướng đã chí đạo kết án 14 blogger Dòng Chúa Cứu Thế ở Tỉnh Nghệ An với những bản án gây phẫn nộ Thế giới. Mọi người ngạc nhiên tại sao lại có sự 'Vuốt mặt không neer mũi vậy' ? Lẽ thường tình trong làng ngoại giao, cái tối thiểu của một  'chính nhân quân tử' thường phải làm là 'mang một món quà ý nghĩa ra mắt'. Ấy vậy mà Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã phải ra mắt Đức giáo hoàng trong buổi tiếp kiến lịch sử bằng mối quà bất đắc dĩ "Bản án cho 14 giáo dân tội lật đổ"! 
Những người hiểu rõ chính trường Việt Nam thì ví Vụ việc xét xử 14 người công giáo vào ngày 8 và 9/1/2013 vừa qua cũng không khác gì 'ngón đòn' mà Tướng Nguyễn Văn Hưởng đã bắt Nguyễn Văn Lý vỗ vào mặt Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết  trước chuyến công du sang Hoa Kỳ, không ngoài mục đích phá hoại chuyến công du và 'bôi gio, trát trấu' vào mặt ngài Chủ tịch nước!
Sự việc lần này cũng chẳng khác gì, nhưng có chăng nó lại được đến từ chính Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng - Nhân vật đã đích thân buộc các cơ quan pháp luật phải đưa vụ án ra xét xử và phải xét xử thật nặng!
Chẳng ai biết về chuyến đi được giữ kín của Tổng bí thư ngoài các Uỷ viên Bộ Chính Trị và những người liên quan của Bộ ngoại giao, Bộ Công An…. Chính vì vậy Viện Kiểm sát và Toà Án không hiểu lý do gì mà Thủ Tướng lại quan tâm bất thường đến 14 giáo dân để rồi liên tục thúc giục cơ quan công an, Viện kiểm sát phải kết thuc hồ sơ yêu cầu Toà Án đưa ra xét xử. Thậm chí ngày xét xử cũng được ấn định bởi chính Thủ Tướng!
Chỉ đến khi chuyễn công du của ngài Tổng bí thư được công bố trên truyền thông thì người ta mới 'vỡ' ra tại sao có 'sự bất thường' của Thủ Tướng!
Tiếp kiến giáo hoàng trong một bối cảnh nặng nề khi Chính Phủ Việt Nam đặc biệt gia tăng đàn áp công giáo trong năm qua. Không những giáo dân giáo xứ Thái Hà, Đồng Chiêm, chính quyền còn ngang nhiên sử dụng vũ lực đối với linh mục và giáo dân ở giáo điểm Con Cuông, thuộc xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An…
Rồi đến việc ngày 9/1/2013 vội vã kết án 14 giáo dân tội 'lật đ

LIKE 0 | | HOMELiên quan


Add a comment