Ngay bài báo này là chứng minh hùng hồn về kém cỏi trong dự báo KT vĩ mô của giới chuyên gia KT VN: Nền kinh tế vẫn dễ bị tổn thươngĐCS hãy bỏ cuộc trước khi quá chậm. Khi người dân sau nay thấy ĐCS ngoan cố thêm một lần nữa đối với những lời khuyên chí tình của tôi thì họ sẽ trừng phạt chóp bu Đảng như dân Khadaffy trừng phạt hắn vậy. Hãy nhớ lời khuyên của tôi ngày hôm nay.
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁOHỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK   HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA   HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK   HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ  NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK
Trích:”Tuy nhiên, chúng ta có xu hướng bỏ qua hoặc quên rằng tình hình hiện nầy chủ yếu là đó thiếu bốn yếu tố cơ bản của việc điều hành tốt: khả năng dự báo, tính mình bạch, trách nhiệm giải trình và sự tham gia của tất cả các tác nhân kinh tế trong quá trình tăng trưởng.” hết trích

Đã học về kinh tế, đã có kinh nghiệm và kiến thức về vận hành kinh tế thì ai ai cũng phải biết rằng những dự báo kinh tế, chính sách kinh tế vĩ mô đều có một độ chậm nhất định cho tới khi có hiệu quả tốt cho nền kinh tế, có khi 6 tháng, có khi 12 tháng, có khi 2 năm, thậm chí có chính sách cần 5 năm mới phát huy (đó là lý do tôi cần 10 năm để chuyển hướng kinh tế này).
Thí dụ điển hình mà mọi người đều “thấy” được là chính sách siết chặt tín dụng từ đầu năm 2011 theo nghị quyết 11, phải 24 tháng sau là ngay bây giờ mới nhìn thấy lạm phát giảm, nhưng đồng thời 90 triệu dân cũng nhìn thấy sai lầm của 3D và DCS là siết tín dụng quá khắc khe làm chết hàng trăm ngàn DN, thất nghiệp hàng triệu.
Vậy muốn nền kinh tế này xoay chuyển là phải có hội nghị Diên Hồng KT ít nhất là 1 năm trước này rồi chứ không đợi đến tình trạng bê bết như thế này, nợ xấu (cần 50 tỉ và 5 năm để giải quyết cho có thanh khoản để giảm lãi suất cho DN hoạt động trở lại) tràn lan, tồn kho hàng núi cần 7 năm hay 10 năm để giải quyết BDS (nếu có phương án giải quyết, không có phương án như 3D để mặc BDS thi 20 năm là có thể), tồn kho vật liệu xây dựng, tập đoàn hút máu nền kinh tế ngày càng nhiều, sức mua giảm thê thảm vì lạm phát thực ăn sâu vào túi tiền người dân.
DN BDS sắp sửa phá sản hàng loạt, loạn lạc khắp nơi, dân chúng kéo đến cty BDS đòi tiền góp vốn căn hộ khắp nơi. Danh sách hàng chục nhà băng mất hết vốn điều lệ và sắp phải phá sản.
-
Bây giờ không còn thời giờ để hội nghị, hội luận nữa mà phải là quyết định của DCS là thoái quyền, giao quyền vận hành KT (và CT) cho một nhóm tư nhân. DCS không còn một niềm tin mãi mai nào trong lòng người dân để giải quyết được nền kinh tế bét nhè nầy.
-
Ngày nào DCS nhìn thấy tình hình kiệt quệ của KT mà 3D và Bình ruồi giấu diếm này từ từ lòi ra thì ngày đó DCS nên thoái vị sớm vì theo tầm nhìn của tôi thì không thế nào giải quyết nổi bởi DCS (cho dầu có những chuyện gia KT hàng đầu thế giới cũng bó tay). Nhưng một Chính Phủ mới thì sẽ được, sẽ thành công vì CP mới sẽ mạnh tay cắt giảm phung phí như Đảng, DNNN, 100 nhà băng, BDS tràn lan, đầu tư công dàn trải, lương quá thấp, thuế quá thấp vì lương quá thấp, tham nhũng làm đầu tư ngoại quốc rút về hết.
-
Tôi theo dõi rất nhiều những cái gọi là hội thảo để giải cưú DN, thất nghiệp, lãi suất NH, nợ xấu NH, cưú nguy BDS v.v….và thật tình mà nói, tất cả những gì phát biểu trong những hội nghị này đều là những gì tôi viết trong suốt 4 năm nay, hoàn toàn không có một ý tưởng gì mới, nếu có thì ý tưởng đó ngay lập tức bị tôi bắn rơi mà không bao giờ thấy lộ diện nửa như căn hộ cho thuê, quỹ tín dụng căn hộ, trái phiếu xây dựng, cty mua nợ xấu, IMF giải cưú, tăng dự phòng nợ xấu, giải thể tập đoàn, giảm lãi suất quá nhanh, bơm tiền cho hệ thống.
..Tất cả những điều này tôi viết trước đó vài tháng, rồi hội thảo và mọi người chị đơn thuần ăn cắp ý tưởng rồi phát biểu trong hội nghị, lãnh phong bì rồi ra về. Tôi dám thách thức bất cứ một chuyện gia KT VN nào nêu lên một ý tưởng nào khác với những ý tưởng của tôi trước đó vài tháng.
Bổn phận của chuyện gia bây giờ là phải lên tiếng thuyết phục D CS là bí hết đường rồi, càng leo xuống nhanh càng bớt đi sự tức giận của người dân, khi người dân quá tức giận thì số mạng của DCS chóp bu sẽ cũng như số mạng của Khadaffy mà thôi. Hãy làm như Ben Ali của Tunnesia. Giờ kết thúc đã điểm.
Melbourne
08.11.2012
Châu Xuan Nguyen
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng   2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình   4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam   5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng   6.Hot Links vềTổng cục 2   7.Hot Links vềNội các Chính Phủ   8.Hot Links vềchủ quyền   9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng  10.HOT Links vềVinaline  11.Hot LinksVikileaks  12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng   13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái   15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng?   16. Các vụ án Ngân hàng khác  17. Đấu tranh cho nền dân chủ    18. Thơ văn    19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁOHỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK   HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA   HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK   HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ  NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK


LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanKINH TẾ

  • Ông Thống đốc chịu trách nhiệm gì về thị trường vàng Việt Nam hỗn loạn?
  • TRÒ LỪA ĐẢO NGƯỜI TIÊU DÙNG CỦA SỮA TH TRUE MILK
  • 'Vịt già xấu xí' và chuyện... mùi đồng!
  • CẢNH BÁO NHÀ ĐẦU TƯ, CỔ ĐÔNG & NGƯỜI DÂN
  • Cận cảnh: Chồn \'làm ra\' cà phê chồn

  • Add a comment