Chuyện Vui: Giáo Sư Ngô Bảo Châu Đầu Hàng Vì Không Giải Được Một Bài Toán Dễ !


Gs Ngô Bảo Châu là một trong những nhà toán học danh tiếng trên thế giới được tờ báo Times vinh danh là Top Ten Khoa học gia vào năm 2009 vì đã khám phá ra những điều mới mẻ trong ngành toán học, ông được trao tặng giải Nghiên cứu Clay của Viện Toán học Clay cùng với Giáo sư Gérard Laumon vì đã chứng minh được Bổ đề cơ bản cho các nhóm Unita (the fundamental lemma for unitary groups).

Nếu nói về toán học thì Gs Ngô Bảo Châu rất xuất sắc nhưng hỡi ôi ông ta không giải nổi một bài toán dễ, một đề thi của Bộ Công An đưa ra.

Bài toán như sau :
(1) Nếu em có 2,000 (hai nghìn) tờ truyền đơn.

(2) Số tiền em có được là 2,500,000 (hai triệu năm trăm nghìn) được đổi ra thành 3 mệnh giá của tiền là 5,000 ; 10,000 và 20,000

(3) Mỗi tờ truyền đơn em buộc phải dán một đồng tiền mệnh giá như đã nêu trên, bất cứ mệnh giá nào của 3 đơn vị là 5,000 ; 10,000 và 20,000
Sau khi tôi đưa bài toán nầy cho Giáo sư Ngô Bảo Châu thì ông ta gãi đầu và suy nghĩ ... hum hum ... Chưa đầy 1 phút sau thì giáo sư Châu trả lời là bài nầy tôi chịu, tôi giải không được vì nó còn khó hơn bài toán Condoms trước đây.

*Ghi chú bài toán Comdoms trước đây là "Nếu em tìm được 2 condoms chưa qua sử dụng được giấu vào sọt rác, đố em tìm ra được thằng nào bỏ vào trong thùng rác đó mà không cần làm toán"

Như vậy cho tới nay vị Giáo Sư Hàng Đầu Thế Giới đã không giải được 2 bài toán dễ và nhất là bài mới đây của Bộ Công An đưa ra được báo chí trong nước rầm rộ đưa lên.
Bài viết của blogger Nguyễn Hồng Kiên cho biết thì ông ta không tính nổi bài toán dễ của bộ Công An vì nếu chúng ta dùng đồng tiền có mệnh giá thấp nhất là 5,000 đồng, đem dán hết thì chỉ dán được 500 tờ, như vậy số truyền đơn còn lại là trên 1,500 tờ vẫn chưa đủ tiền để dán vào nhưng báo chí của chính phủ CSVN đưa tin là vẫn dán được như thế mới tài .

Tôi đã dùng nhiều loại toán học như không gian 3 chiều, đa chiều để xác định vị trí của mọi điểm trong bài toán nầy vẫn chưa tìm ra được câu giải đáp .

Blogger Nguyễn Hồng Kiên đưa ra sự kiện và than thở :
CHỈ HƠI ĐÁNG TIẾC, LÀ VỚI SỰ THẬT MỚI CỦA “TIN TỨC” THÌ… GS NGÔ BẢO CHÂU CŨNG KHÔNG TÍNH RA SỐ TỜ TRUYỀN ĐƠN CÓ DÁN TIỀN

- VOV CHO BIẾT: “Uyên còn nhận 2,5 triệu đồng đề đổi ra tiền mệnh giá nhỏ, dán vào các tờ truyền đơn này để thu hút sự chú ý của người đi đường.” (http://vov.vn/Phap-luat/Bat-hai-doi-tuong-rai-truyen-don-chong-pha-Nha-nuoc/232669.vov)
NHÀ CHÁU ĐÃ THỬ TÍNH:+ NẾU DÁN TOÀN TIỀN MỆNH GIÁ NHỎ NHẤT (5.000VNĐ) VÀO TRUYỀN ĐƠN, THÌ 2.500.000Đ CHỈ ĐƯỢC 500 TỜ.
+ CÒN THEO BÁO PL.TPHCM “Ngày 8-10, Uyên giao Kha số tiền đổi được (khoảng 1,6 triệu đồng)” THÌ CHỈ ĐƯỢC 320 TỜ.
- LÚC 13:33:00 NGÀY 03/11/2012, Vietnam + CHO BIẾT: “CÁC TỜ TRUYỀN ĐƠN ĐƯỢC DÁN VỚI MỘT TỜ TIỀN VIỆT NAM với mệnh giá 5.000 đ, 10.000 đ và 20.000 đồng.” (http://www.vietnamplus.vn/Home/Khoi-to-2-doi-tuong-tuyen-truyen-chong-Nha-nuoc/201211/166877.vnplus)
- BÁO TIN TỨC KHẲNG ĐỊNH CHI TIẾT HƠN:
”Để việc tán phát truyền đơn có hiệu quả, có nhiều người nhặt truyền đơn, KHA Đà GIAO CHO UYÊN 2,5 TRIỆU ĐỒNG ĐỂ UYÊN ĐỔI TIỀN có nhiều mệnh giá khác nhau, RỒI KHA DÁN VÀO MẶT SAU CỦA HƠN 2.OOO TỜ TRUYỀN ĐƠN, MỖI TỜ MỘT TỜ TIỀN VIỆT NAM CÓ MỆNH GIÁ 20.000Đ, 10.000Đ HOẶC 5.000Đ”Trên thế giới có 7 bài toán được mệnh danh là bài toán của thiên niên kỷ đã từng làm bó tay những trí tuệ hàng đầu thế giới trong suốt một thời gian dài. Chỉ cần chứng minh được 1 trong số 7 giả thuyết này, các bạn sẽ có ngay 1 triệu USD. Quí vị biết là những bài toán khó như "Giả thuyết Poincaré" của Henri Poincare do ông đưa ra năm 1904 là một trong những thách thức lớn nhất của toán học thế kỷ 20.

Nếu chúng ta đưa 2 bài toán ra so sánh thì bài "Giả thuyết Poincaré" mà các nhà toán trên thế giới cho là bài toán khó của thế kỹ 20 thì không thể nào KHÓ hơn được bài toán của Bộ Công An CSVN vừa đưa ra .

Hương Giang Blog
NHỮNG BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 2 7.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng 13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại giaTOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁOHỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 1 | | HOME NEXTLiên quanCƯỜI RA NƯỚC MẮT

  • 3 Dê "Mồi còn ngon thì tao còn chén!"
  • HẺM "BUÔN" CHUYỆN - Cầm quyền hay cầm tiền ?
  • Ông Hai Say hỏi: Từ người đến vượn mất bao nhiêu năm?
  • Ông Nguyễn Phú Trọng: “Mình phải như thế nào người ta mới mời chứ!”
  • Đài truyền hình Quốc Gia Việt Nam giả mạo Mẹ - Con chương trinh đinh \'Như chưa hề có cuộc chia ly\'

  • Add a comment