Sếp Ngân hàng - Ai Tuổi Tỵ?

QLB

Theo tử vi, những người sinh năm Tỵ thường thông minh, tài giỏi và cũng không thiếu lươn lẹo như... Rắn.
Người tuổi Tỵ đặc biệt rất thành công trong các lĩnh vực như chính trị, nghệ thuật, kinh doanh. Trong ngành ngân hàng, không ít người tuổi Quý Tỵ (Rắn vàng - năm nay tròn 60 tuổi) giữ trọng trách rất quan trọng. Hãy cùng CafeF điểm danh 6 nhân vật đang làm "Sếp" tại các ngân hàng ở nước ta.
1. Ông Trần Mộng Hùng – Nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB

Ông Trần Mộng Hùng là người sáng lập nên Ngân hàng danh tiếng ACB, là linh hồn của nămACB, từng trực tiếp tham gia điều hành và quản trị ở các vị trí cao nhất trong 16 cho đến khi bị bố già Kiên dùng sự móc ngoặc với Quan chức Ngân hàng Nhà nước để ra tối hậu thư' buộc ông phải rời khỏi vị chí Chủ tịch điều hành để cứu ACB không bị bố già Kiên đánh sập bởi dùng báo chí và truyền thông Việt Nam kích động dân rút tiền vào năm 2008! Ông là vị Tổng giám đốc đầu tiên của ACB đến 15 năm giữ vị trí chủ tịch HĐQT, ACB dưới thời Trần Mộng Hùng được đánh giá là ngân hàng thương mại cổ phần tốt nhất Việt Nam.

Ông Trần Mộng Hùng
 Đến năm 2012, sau những biến động mạnh tại ngân hàng, với sự cố khởi tố một số nguyên lãnh đạo ACB do cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng, ông Hùng đã ứng cử trở lại vào HĐQT và được bầu với tỷ lệ phiếu lên tới hơn 120% tại ĐHCĐ bất thường ngày 26/12/2012.

Ông Hùng hiện có 16,5 triệu cổ phần ACB, chiếm tỷ lệ 1,76%. Vợ và 3 con của ông Hùng cũng có khá nhiều cổ phiếu ACB, tổng cộng cả nhà có hơn 78,3 triệu cổ phiếu, tương đương 8,36% vốn điều lệ ACB và có giá trị lên tới gần 1.400 tỷ đồng.

2. Ông Phạm Văn Bự - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đông Á

Ông Phạm Văn Bự
Ông Phạm Văn Bự là chủ tịch HĐQT của Ngân hàng Đông Á (DongABank). Ông Bự hiện nay đang là Phó Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM và là người đại diện vốn của Văn phòng Thành ủy tại DongABank.Bên cạnh là Chủ tịch HĐQT DongA Bank, ông Phạm Văn Bự còn là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên.

Tính đến cuối năm 2012, các công ty liên quan đến ông Bự và người nhà đang nắm giữ tổng cộng 12,89% cổ phần của DongABank.Ngân hàng Đông Á ban đầu đã núp bóng Thành Ủy TP. HCM để được phép ra đời. Đã một thời gian dài cứ nghe thấy 'Đơn vị kinh tế của Thành Ủy' thì chẳng còn ai dám đụng đến! Nhờ vậy mà những Cán bộ thành ủy như ông Bự hayLê Hùng Dũng của Công ty Vàng bạc SJC và Ngân hàng Eximbank là những Quan chức nhờ cái vị thế của Thành Ủy chễm trệ lên đỉnh cao Tiền tài "Đại diện vốn góp của Thành Ủy", song thực chất chỉ thu vén cho cá nhân. Đây là một đặc quyền, đặc lợi khiến cho Đảng viên Đảng cộng sản không muốn từ bỏ vij thế độc nhất của mình.

3. Ông Nguyễn Thanh Toại – Phó TGĐ Ngân hàng ACB

Ông Nguyễn Thanh Toại
Ông Nguyễn Thanh Toại là một nhà giáo trước khi về với ngân hàng ACB. Từ năm 1978 – 1984 ông là Giảng viên tại ĐH Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh. Sau 6 năm đi Nghiên cứu sinh tại Liên Xô, trở về nước ông tiếp tục làm giảng viên đến năm 1991.

Từ năm 1991, ông bắt đầu từ bỏ nghề giáo, làm Giám đốc của công ty 3C tại Tp. Hồ Chí Minh cho đến năm 1993.

Năm 1994, ông bắt đầu “bén duyên” với ngành ngân hàng và chuyển sang làm phó TGĐ của ACB. Hiện nay, ông Toại vẫn là phó TGĐ của ACB đồng thời là người phát ngôn chính của ngân hàng.

Tại ngân hàng ACB, ông Nguyễn Thanh Toại chỉ có hơn 23.000 cổ phiếu và vợ có hơn 2,35 triệu cổ phiếu. Vai trò của ông Toại tại ACB cũng mờ nhạt bởi ông chỉ phụ trách mảng Thẻ tín dụng, nhưng cũng nhờ vậy mà ông không chịu chung số phận cùng bố già Kiên. Câu chuyện Tái Ông khá đúng với ông Toại tại ACB.
4. Ông Nguyễn Đức Thái Hân – Phó TGĐ Ngân hàng ACB

Ông Nguyễn Đức Thái Hân

Ông Nguyễn Đức Thái Hân vào làm việc tại ngân hàng ACB kể từ năm 1995. Trong 2 năm đầu, ông là phó Phòng Tín dụng của ngân hàng, tiếp sau đó là Trưởng phòng Kinh doanh tiền tệ. Đến năm 2008, ông trở thành Giám đốc khối Ngân quỹ của ACB và tháng 5/2008 được bổ nhiệm giữ chức Phó TGĐ ngân hàng.

Tính đến thời điểm cuối năm 2012, ông Hân có hơn 23.700 cổ phiếu ACB.

Ngoài 3 vị lãnh đạo cấp cao kể trên, ở Ngân hàng ACB còn có Trưởng Ban Kiểm soát Huỳnh Nghĩa Hiệp và ông Triệu Cao Phong, thành viên BKS, đều tuổi Quý Tỵ 1953. Cả hai người đều có thời gian dài gắn bó với ACB.

5. Ông Võ Văn Châu - Tổng giám đốc ngân hàng OCB


Ông Võ Văn Châu
Trước khi trở thành Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), ông Võ Văn Châu đã có 10 năm làm việc tại Ngân hàng ACB chi nhánh Đắc Lắc, với vị trí là Giám đốc.

Ông Châu cũng từng là Giảng viên khoa Ngân hàng tài chính trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh (từ năm 1979 - 1986) và sau đó là Cán bộ Sở lao động thương binh và xã hội Tp. Hồ Chí Minh.

Cùng với vai trò là Tổng giám đốc tại OCB, ông Châu hiện còn là Thành viên HĐQT của 2 công ty đó là CTCP Du lịch Đắc Lắc (DLD) và CTCP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS). Ông cũng là Trưởn g BKS của Công ty CP Chứng khoán Tp.HCM (HCM).

6. Ông Mạch Thiệu Đức - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Nam
Ông Mạch Thiệu Đức
Ông Mạch Thiệu Đức nguyên quán tại Trung Quốc và hiện đang sinh sống, làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh. Ông Đức được bổ nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Nam (SouthernBank) kể từ năm 1997 kể từ khi Cán bộ Ngân hàng Nhà nước 'tá hỏa' khi thấy Trầm Bê cầm ngược tờ giấy! Trước khi làm chủ tịch HĐQT, ông giữ các chức vụ từ Trưởng phòng Thanh toán Quốc tế Hội sở, Giám đốc Chi nhánh Đại Nam, Giám đốc chi nhánh Minh Phụng, Ủy viên HĐQT. Thực chất Mạch Thiệu Đức chỉ là 'bình phong' cho Trầm Bê để hưởng 'lương khổng' mà thôi.
Sưu tầm
NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁNTOP HOT LINKS QLB1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục 21. Gián điệp 22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?QUAN LÀM BÁO LINKSHỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 0 | | HOMELiên quan


Add a comment