Dự đoán sự sụp đổ của Đảng CS TQ

Quanlambao - Gordon Chang dự báo sự sụp đổ của Đảng Cộng sản Trung Quốc

Gordon Chang đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn 9 tháng mười một vừa qua trên đài TVO ở Ontario
Đảng Cộng sản Trung Quốc không có khả năng để quản lý có hiệu quả sẽ mang lại sự sụp đổ của nó trong vòng năm tới, tác giả và nhà phân tích Gordon Chang nói.
Hưởng "Diệt tận gốc nhà ông Thành" Cập nhật vụ án Đặng Văn Thành Kế hoach ăn cướp, đổi chủ Samcobank của Tô Lâm Hưởng "Đ.M, sao lại để thằng Tâm về VN..." Hãy đưa tên đồ tể Nguyễn Văn Hưởng ra Toà án Quốc tế Giống quái thai nào được sản sinh trong xã hội loài người?
Chang cho biết trong một cuộc phỏng vấn 9 tháng mười một trên đài TVO ở Ontario mà ông dự đoán trong cuốn sách xuất bản năm 2001 của ông, Sự xụp đổ sắp đến của Trung Quốc (The Coming Collapse of China), rằng sẽ mất khoảng 10 năm để chính quyền Trung Quốc sụp đổ. Chúng ta có thể nói Trung Quốc là nhà nước sụp đổ kế tiếp trên thế giới vào thời gian này trong năm tới, ông nói thêm.

"Ở Trung Quốc, bạn có thể thấy tất cả các yếu tố di chuyển theo hướng nghịch nhau", Chang nói.

Điểm vào những vụ bê bối và đấu đá nội bộ giữa các phe phái dẫn đến Đại hội 18 và quá trình chuyển đổi lãnh đạo, Chang cho biết, nhiều người tự hỏi liệu Đảng Cộng sản sẽ có thể để kết hợp mọi thứ lại với nhau.

"Bạn phải trở lại sự khởi đầu của nước Cộng hòa Nhân dân để thấy một vấn đề lớn như thế này", Chang nói. "Tại thời điểm này không có những người lão thành giám sát kỷ luật, không có Mao Trạch Đông, không có Đặng Tiểu Bình, không có người lãnh đạo mạnh kềm chế các nội chiến ở mức giới hạn."

Nói về vấn đề mất tính hợp pháp và nhu cầu cải cách của Đảng, Chang điểm tới về những cáo buộc tích lũy tài sản của gia đình Xi (Tập Cận Bình) và Ôn Gia Bảo, vụ bê bối của Bạc Hy Lai, và tham nhũng tràn lan bởi các quan chức đã làm mất tính chính danh các Đảng Cộng sản trong mắt của nhân dân. Nhân dân đã mất niềm tin trong Đảng với từng cáo buộc, không chỉ tham nhũng, nhưng cả giết người, và phản bội, đã bị xói mòn đi tính hợp pháp của Đảng, Chang nói.

"Đây là thời điểm mà Trung Quốc thực sự cần cải cách, nhưng cải cách và chuyển đổi cơ cấu bị loại bỏ khỏi chương trình nghị sự ... và đó thực sự là vấn đề đối với Trung Quốc ngay bây giờ ... và Đảng Cộng sảnkhông sẳn sàng để thay đổi", Chang nói.

Mỗi khi có sự thay đổi lãnh đạo, dân Trung Quốc có được hy vọng rằng có thể có một số cải tiến, chỉ để thấy rằng những lãnh đạo mới thực sự về cơ bản là xấu hay tồi tệ hơn so với những lãnh đạo cũ, Chang nói thêm, "Điều mà những lãnh đạo này bảo vệ ... chúng ta đang thấy sự khẳng định của hiện trạng. "

Tuy nhiên, thực tế kinh tế và thay đổi xã hộicủa Trung Quốc sẽ là những yếu tố tất yếu để chuyển hướng đi của Trung Quốc, bất kể ý muốn của Đảng là thế nào, theo Chang.

Phe bảo thủ trong đảng chắc chắn muốn không có thay đổi, nhưng một cái gì đó rõ ràng cần phải làm, ông cho biết, khi nền kinh tế rõ ràng chựng lại, với tăng trưởng kinh tế thực sự gần 0% hoặc 1% không như 7% mà Đảng tuyên bố, nếu các dữ liệu kinh tế khác, như năng lượng, được sử dụng để xác định tốc độ tăng trưởng. Tính hợp pháp của Đảng Cộng sản phụ thuộc liên tục vào sự cung cấp tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng, và các số liệu thống kê kinh tế thì ngược lại, Chang nói.

Theo ý kiến ​​của Chang, những thay đổi trong xã hội Trung Quốc cũng sẽ thúc đẩy chống lại Đảng.

"Hầu hết mọi người tin rằng một hệ thống độc đảng không còn phù hợp cho xã hội hiện đại hóa của Trung Quốc, và đó là một vấn đề cơ bản mà Đảng Cộng sản không thể vượt qua", ông nói.

Một sự quyết đoán mới được biểu hiện trong người dân Trung Quốc và được chứng minh qua các cuộc biểu t

LIKE 1 | | HOME NEXTLiên quanQUỐC TẾ

  • Không những Mỹ, mà còn đại đa số 90 triệu dân VN và cả Trung Cộng (vô tình thôi) đang ép CSVN “theo Mỹ mất Đảng”
  • 900 người bị bắt tại Trung Quốc vì lấy thịt chuột giả làm thịt bò
  • 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới năm 2012
  • Lý do thực sự Cốc Khai Lai ám sát doanh nhân Neil Heywood
  • Toàn văn phát biểu của Thủ tướng tại Đối thoại Shangri-La

  • Add a comment