DÂN OAN BỊ CÔNG AN ĐÁNH ĐẬP KHI HỌ ĐI ĐÒI CÔNG LÝ

Quanlambao  - Khi ra Hà Nội đòi công lý, dân oan Trần Ngọc Anh quê ở Bà Rịa-Vũng Tàu bị công an hành hung thô bạo, khiến phải nhập viện tại Đông Anh, Hà Nội.

Bị đàn áp thô bạo

Cảnh công an tiếp tục hành hung dân oan lại tiếp diễn đáng ngại khi dân oan Trần Ngọc Anh cùng hàng chục dân oan khác từ Nam ra Hà Nội khiếu kiện đất đai đã bị công an đánh đập tại vườn hoa Lý Tự Trọng và bị đưa về trại giam Đồng Dầu ở xã Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội – dù không có lệnh bắt người.

Trong nhiều ngày bị giam giữ, dân oan Trần Ngọc Anh cùng nhiều dân oan khác bị hành hung thô bạo. Bà Ngọc Anh bị đánh đập nặng nhất, bị bấm huyệt đau nhức đáng ngại, và bị công an cưỡng bức vào bệnh viện Đông Anh mà không có giấy tờ gì rõ ràng, như bà kể lại:
Tôi bị công an bấm huyệt, đàn áp, đánh đập, bị ho ra máu, và cùng với chị em cũng bị đàn áp. Hiện sức khoẻ tôi rất suy yếu, rất trầm trọng. Trong khi đó, những dân oan ở ngoài đưa thuốc vào để mà trị bệnh cho tôi thì công an cản trở. Tối ngày hôm đó tôi bị tức ngực, họ ra máu thì sáng hôm sau, sức khoẻ của tôi trở nên trầm trọng hơn, họ mới đưa tôi ra bệnh viện. Tôi nhất quyết không đi. Vì đưa ra bệnh viện thì phải làm giấy cho tôi. Nhưng họ không làm. Rồi mười mấy người vào cưỡng chế tôi, đè cổ tôi và khiêng tôi lên băng-ca đưa vào bệnh viện huyện Đông Anh hiện giờ ở đây. Ngày 13 tháng này – ngày đầu tiên vào đây, tôi nằm mê man không còn biết gì hết. Họ truyền nước. Và qua ngày 14/11, thì vì bị bệnh tim, mà họ lại bấm huyệt, nên cơ thể tôi rất là đau đớn.Tôi nghe chị em dân oan nói họ chích thuốc cho tôi. Tôi không ngủ được, vì đau nhức lắm. Họ có đưa tôi đi chụp tim, nhưng họ không đưa cho tôi xem kết quả. Sức khoẻ tôi bây giờ có đỡ hơn, nhưng còn đau đầu lắm. Vì họ chận xuống, đập đầu tôi để cưỡng chế tôi đi bệnh viện, do họ sợ tôi chết.
Trong khi đó, bà con ở ngoài đấu tranh quyết liệt, cáo giác công an rằng vừa giết một người ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, bây giờ sẵn sàng bịt đầu mối để giết luôn Trần Ngọc Anh.

Theo dân oan Trần Ngọc Anh thì dân oan khác, bà Phạm Thị Huệ quê ở Bình Dương, cũng đang nằm tại bệnh viện này, do bị công an hành hung, bấm huyệt, bây giờ còn mệt lắm, nằm một chỗ và xin cấp thuốc, nhưng họ không cho.
Một dân oan khác, bà Nguyễn Thị Kim Liên, quê Bình Dương, cũng đang hiện diện tại bệnh viện Đông Anh.

Bà Kim Liên cho biết:
Tình trạng sức khoẻ của tôi bây giờ đau đớn lắm. Công an bấm huyệt, xốc nách khiến tay chân tôi bị bầm hết. Tôi đi xin thuốc họ không cho thuốc uống.

Sẽ bị đưa về quê sau điều trị

Theo các dân oan vừa nói thì công an đang canh cửa, túc trực canh giữ bệnh viện này suốt ngày đêm. Trong khi đó, các nhân viên an ninh khác ngỏ ý đưa họ về quê sau khi bình phục, như dân oan Trần Ngọc Anh cho biết:
Có 2 nhân viên an ninh vào đây, nói với tôi rằng sau khi tôi hết bệnh, họ sẽ đưa tôi về quê. Lúc đó tôi quá mệt, nên không nói gì hết. Tới chiều này, có một cô công an từ Bộ tên là Oanh, nói là sau khi tôi lành bệnh sẽ đưa tôi về quê. Nhưng tôi trả lời rằng tôi ra Hà Nội để đấu tranh đòi lại tài sản. Tôi không ngờ chính quyền CSVN này, đàn áp, đánh đập chúng tôi và đưa chúng tôi vào trại giam Đồng Dầu ( xã Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội).
Vì chúng tôi đi khiếu kiện là nghe theo lời động viên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Chủ tịch nước nói là đi chống tham nhũng. Đúng ra chúng tôi phải được nhà nước hoan nghênh, được thưởng. Nhưng chẳng những không được thưởng mà cuối cùng còn đàn áp, đánh đập chúng tôi dã man, tống vào trại giam Đồng Dầu.
Đây là hành động nói lên tội ác của một chính quyền lừa gạt người dân. Đây là một sự lừa đảo trắng trợn. Từ chỗ đó, tôi không thể nào về quê của tôi được. Sau khi bình phục, tôi sẽ tiếp tục đấu tranh đòi lại tài sản mà nhà cầm quyền CSVN này đã tước đoạt nguồn sống và quyền con người của chúng tôi.

Những dân oan này khẳng định rằng họ vô tội và là nạn nhân của giới đương quyền vốn sẵn sàng dùng biện pháp đàn áp dã man mà không thể giải quyết được vấn đề gì cả.

Dân oan Trần Ngọc Anh nhân tiện kêu gọi giới lãnh đạo VN:
Nhân đây tôi cũng xin quý thính giả nghe đài cho tôi nhắn gởi tới 14 uỷ viên Bộ Chính trị rằng các ông nên có những biện pháp nào nhanh và mạnh để cứu lấy những dân oan chúng tôi, cũng như cứu lấy chính bản thân các ông và cứu lấy chế độ này. Không thể dùng bạo hành, bạo lực đàn áp, đánh đập người dân của mình. Điều đó không giải quyết được gì mà chỉ đem lại người dân chúng tôi một sự căm thù, uất hận thôi.
Chính Bộ Chính trị các ông để cho phép nước, kỷ cương bị xem thường, khiến nạn vô chính phủ lan tràn trên 64 tỉnh thành này. Nguyên nhân chính do các ông nhắm mắt làm ngơ. Tại sao các quan chức sai tày trời, các ông không bảo là sai, mà các ông lại đi kiếm chuyện với những người dân vô tội, những người dân đi chống tham nhũng ?

Các dân oan này khẳng định rằng họ là những người yêu nước, đang bảo vệ cho đất nước này, đang bảo vệ pháp luật. Họ không hề tuyên truyền chống phá nhà nước VN này, mà chỉ đi đòi lại nguồn sống, quyền làm người mà thôi.Thanh Quang - RFA
NHỮNG BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO 1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 2 7.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng 13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. GIÁO DỤC 21. GIÁN ĐIỆPTOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁOHỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK


LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanHIẾN PHÁP

  • Nhìn hàng xóm mà nghĩ đến thân phận mình
  • Người Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc
  • ĐƠN TỐ CÁO CỦA NHÂN DÂN QUẬN 2-TP.HCM
  • Ecopark tổ chức “ngày hội thành viên”
  • Nhân dân cầu Nhật Tân kêu cứu

  • Add a comment