Tuần duyên Nhật Bản bắt giữ 1 tàu cá của Đài Loan

Quanlambao 

Tàu tuần duyên Nhật Bản dùng vòi rồng xua tàu cá Đài Loan hồi tháng 9. (Ảnh chụp từ truyền hình NHK)

Sở chỉ huy Lực lượng tuần duyên Nhật Bản (JCG) ở Hokkaido ngày 17/11 cho biết họ đã bắt giữ một tàu cá Đài Loan (Trung Quốc) vì tình nghi đánh bắt trộm cá thu đao trong vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản.

Một máy bay của Sở chỉ huy JCG vùng 1 ở Otaru, Hokkaido đã phát hiện ra con tàu này sáng 14/11 khi nó đang đánh cá ở vùng biển cách Kushiro khoảng 370km về phía nam-đông nam.

Tàu cá này đã cố gắng lẩn tránh lực lượng JCG trong hơn một ngày trước khi bị chặn lại. Tàu cá này đã được đưa về cảng Kushiro.

Sở chỉ huy JCG ở Kushiro thuộc Hokkaido sẽ thẩm vấn thuyền trưởng trước khi quyết định có ra lệnh bắt người này hay phạt tiền.

Trong một diễn biến khác, sở chỉ huy JCG ở Naha, Okinawa cho biết bốn tàu hải giám Trung Quốc tiếp tục hoạt động sát lãnh hải Nhật Bản gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trong ngày thứ 29 liên tiếp.

Khi JCG cảnh báo các tàu này không được vào lãnh hải Nhật Bản, một tàu đã trả lời bằng tiếng Trung rằng Điếu Ngư là lãnh thổ của Trung Quốc./.Minh Sơn/Tokyo (Vietnam+) NHỮNG BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 2 7.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng 13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. GIÁO DỤC 21. GIÁN ĐIỆPTOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁOHỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK


LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanQUỐC TẾ

  • Campuchia bán đứng láng giềng gần
  • Những máy bay tàng hình đầu tiên của châu Âu cất cánh!
  • Putin ‘ân xá’ trùm dầu khí Khodorkovsky
  • Hoa Kỳ yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho Phương Uyên và Nguyên Kha
  • WikiLeaks: Snowden có nguy cơ ở lại Nga vĩnh viễn

  • Add a comment