Đầu năm mới nói về Cơ hội tự cứu mình của Đảng cộng sản và Làm theo Nguyện vọng của Bác Hồ!

Hãy làm theo Nguyện vọng của Bác: Xây dựng một Việt Nam Dân chủ Cộng hòa để thật sự có được "Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc"
Quanlambao - Năm Quý Tỵ là năm mang đến cơ hội cho những người Cộng sản tự cứu chính mình bằng việc sửa đổi Hiến Pháp.
Bản dự thảo Hiến Pháp mới đã có một số chỉnh sửa để tạo thế chân vạc, chia xẻ Quyền lực giữa Quốc Hội, Chủ Tịch nước và Thủ Tướng. Hoa Kỳ gọi đây là cơ chế "Checks and Balances". Tuy nhiên ở Việt Nam cái cơ chế này rồi cũng sẽ bị vô hiệu hóa và trở thành vô nghĩa khi mà bên trên đó là Tổ chức Đảng cộng sản là Bất khả xâm phạm ! Bằng chứng nhãn tiền là kết quả Hội Nghị Trung Ương 6 đã tự cho mình Quyền quyết định tất cả mà chẳng cần đếm xỉa gì đến Luật Pháp gây hoang mang và nỗi đau đớn, sỉ nhục cho chính Đảng cộng sản.
Cái áo giáp "Nghị Quyết của Đảng" trở thành màu nhiệm, bất cứ sự vi phạm pháp luật nào cũng như trách nhiệm điều hành yếu kém, tham nhũng, lãng phí của Chính Phủ đều được ngụy biện "Đã thực hiện theo Nghị Quyết của Đảng" và cuối cùng chẳng có ai phải chịu trách nhiệm, hay nếu có thì "Chịu trách nhiệm chính trị" gây công phẫn trong Đại bộ phận nhân dân!  Đã đến lúc Đảng cộng sản phải biết đặt lợi ích dân tộc lên trên lợi ích riêng tư của Đảng. Sự độc chiếm đât nước của Đảng đã gây ra những hậu quả khôn lường, đã kéo lùi cả dân tộc lại hàng chục năm, đã làm sụp đổ lòng tin của nhân dân, đã đánh mất cả thành quả của bao người đã hy sinh xương máu dành được nền độc lập dân tộc và Thống nhất nước nhà.

Không phải các Đảng viên Cộng sản không nhận biết được điều đó. Có thể nói, đây đó, khi những giây phút rất thật với chính mình, chính giới lãnh đạo chóp bu nhất cũng đã không giấu được tiếng kêu "Cái Đảng này mục ruỗng hết rồi, chỉ có tham nhũng, tham nhũng và tham nhũng...", "Rồi cũng đến ngày cái Đảng này nó sập thôi".... Có đến 90% Đảng viên Cộng sản tin rằng Đảng Cộng sản rồi sẽ sụp đổ - Đó là kết quả điều tra thông qua những quan hệ mật thiết...
Có thể nói: Nếu cho những người cộng sản được sống thật với chính họ mà vẫn được hưởng những lợi ích và quyền lực như họ đang có thì có thể nói gần như 100% không còn tin vào "Đảng là chân lý", "Đảng là mặt trời trong tim" như đã nhiều thập kỷ Người Cộng sản tin vào....! Không thiếu những vị anh hùng, những tướng lĩnh đã xả thân vì Tổ Quốc, đã tham gia vào cuộc đấu tranh sống còn với chế Độ Sài Gòn năm xưa nay đã cay đắng thốt lên "Nếu biết thế này thì ngày đó không có đủ can đảm để hoạt động cách mạng....". 
Những "Nụ cười Chiến thắng - Nụ cười Võ thị Thắng" làm sao có thể đến với cả thế giới  nếu Tòa án Chế độc Sài gòn cũng tổ chức xét xử như đã xét xử Điếu cày, Trần Huỳnh Duy Thức, Cù Huy Hà Vũ, Thầy giáo Định...?
Những tiếng hô vang "Hãy nhớ lấy lời tôi: Hồ Chí Minh muôn năm!", "Việt Nam muôn năm" của anh hùng Nguyễn Văn Trỗi làm sao trở thành những giây phút lịch sử hào hùng mà triệu triệu con tim Việt Nam hướng đến, gây xúc động đến tận đất nước Châu Mỹ  La Tinh xa xôi đã bắt Tướng Mỹ để đòi đánh đổi  cho anh hùng Nguyễn Văn Trỗi nếu giới Truyền thông chế độ Sài Gòn cũng bị chỉ đạo của Ban Tuyên giáo?
Những "Dậy mà đi" bất hủ của Trịnh Công Sơn đã cổ vũ khích lệ cho trùng trùng, điệp điệp đoàn biểu tình diễn ra tại Sài Gòn liệu có thể đi vào lịch sử nếu Chính quyền thời đó cũng bịt miệng nhân dân, cũng tống giam, đàn áp như những gì đang diễn ra ở Việt Nam hôm nay và những ngày đã qua đối với những người dân yêu nước biểu tình chống Trung Quốc bành trướng xâm lược?....
Bản dự thảo Hiến Pháp mở đầu bằng viện dẫn Chủ Nghĩa Mác - Lê- Nin khiến cho lòng tự trọng của Người dân Việt Nam bị rỉ máu. Nó đang tiếp tục gieo rắc tàn dư của một dân tộc nhược tiểu, không dám khởi sướng một tư tưởng đột phá, một học thuyết hồi sinh cho chính mình mà vẫn lôi cái thây ma của đất nước mà chính họ cũng đã vứt bỏ mang về làm cái vỏ ốc khiên cưỡng, chật hẹp, nghẹt thở ép buộc chính dân tộc mình phải chui vào!
Tư tưởng Hồ Chí Minh, nhân dân chấp nhận vì chính Bác là người đã mang lại nền độc lập cho nước nhà, là người đã khai sinh ra Dân tộc Việt Nam ta. Nước Mỹ gọi Tổng Thống G. Washington là 'Father' vì chính ông là người đã khởi sướng cuộc chiến tranh chống lại Great Britain để thiết lập nên Hợp chủng Quốc Hoa Kỳ ngày hôm nay. Bác Hồ cũng chính là người đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra Việt Nam vào ngày 2-9-1945. Song Việt Nam đã không có cái may mắn như  nước Mỹ, Bác Hồ đã bị những cái nhìn thiển cận từ chối để cuối cùng phải chọn con đường khiến đến nay dân tộc Việt Nam đang phải gánh chịu hậu quả.
Song bản Hiến Pháp 1946 đã được Bác Hồ - Vị Chủ Tịch nước đầu tiên phê chuẩn đã thể hiện khuynh hướng dân chủ với nhiều Đảng phái cùng tham gia giữ gìn nền Độc lập và Xây dựng đất nước. Đến năm 1959 sửa đổi thì nội dung này vẫn được giữ lại, Đảng cộng sản đóng vai trò ngọn cờ, tập hợp mọi tầng lớp, không phân biệt Đảng phái cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và Xây dựng Tổ Quốc...
Bản Hiến Pháp 1992 là một bước thụt lùi và đó chính là tội lỗi không thể dung thứ của chính Lê Duẩn - Người đã giải tán hai Đảng Xã hội và Dân chủ sau năm 1975.
Đã đến lúc Đảng cộng sản Việt Nam hãy sửa sai lầm của chính Lê Duẩn - Người đã giam lỏng Bác Hồ tại Trung Quốc rồi đến K9 gần 10 năm để tiếm quyền và bẻ cong Lịch sử về  Chiến dịch Mậu Thân cùng sự Thống nhất nước nhà năm 1975!
Đại đa số Dân tộc Việt Nam vẫn coi Hồ Chủ Tịch là vị cha già, người có tư tưởng Dân tộc chủ nghĩa, người muốn mang hơi thở và những điều tinh tú nhất của Nước Mỹ và Nước Pháp thể hiện vào Bản tuyên ngôn độc lập được gióng lên tại Quảng trường Ba Đình ngày 2-9-1945. Người đã đặt tên đất nước: Việt Nam Dân chủ cộng hòa - Độc lập -Tự do - Hạnh Phúc!
Và ngay chính Đảng Lao động mới là tên gọi do Bác Hồ đặt. Rõ ràng càng nhìn lại lịch sử càng thấy rõ Hồ Chủ tịch đã hướng đến một nền Dân Chủ - Cộng hòa để cho dân tộc Việt Nam ta có được "Độc lập -Tự do - Hạnh Phúc". Hồ Chủ tịch - Một con người sâu sắc không phải ngẫu nhiên vô tình đã làm điều đó. Chính Bác đã hướng đến điều đó, tuy nhiên trong từng giai đoạn"Dù phải bắt tay với kẻ thù một phút" để đạt được mục tiêu thì Bác đã làm....
Nhân dân Việt Nam tin rằng: Nguyện vọng củ a Bác  - Vị cha già Dân tộc là Một Việt Nam Dân chủ - Cộng Hòa với nhiều Đảng phái, tổ chức, hiệp hội cùng tham gia điều hành đất nước.
Đã đến lúc điều 4 Hiến Pháp cần phải bỏ hoặc chí ít cần phải sửa đổi cho phép mọi Đảng phái, tổ chức trong nước được hoạt động hợp pháp. Đảng cầm quyền sẽ do dân và chính Dân là người có quyền lựa chọn người thay mặt mình lãnh đạo đất nước.
Sửa đổi Hiến Pháp lần này chính là cơ hội vàng cho Đảng cộng sản làm lên bước ngoặt lịch sử, lấy lại lòng tin của nhân dân rằng Đảng thật sự sinh ra Vì dân và Do dân chứ không phải để phục vụ lợi ích của cá nhân Đảng viên Đảng cộng sản và biến nhân dân trở thành những kẻ tù khổ sai bị bịt miệng, bị bóc lột đến tận xương tủy bởi nạn tham nhũng,  bởi lãng phí của những 'Quả đấm thép nhà nước' như nhiều năm qua!
Nếu bỏ qua cơ hội này, Đảng cộng sản tự đánh mất chính mình, chắc chắn sẽ sụp đổ, từ công trạng làm nên nền độc lập và thống nhất nước nhà sẽ trở thành kẻ thù của nhân dân và không sơm thì muộn đến nhiệm kỳ Quốc Hội khóa 14 Bản Hiến Pháp sẽ được sủa đổi để các Đảng phái được tham gia hoạt động hợp pháp và cùng tham gia trí tuệ điều hành phát triển đất nước. Đó chính là xu thế tiến bộ của loài người mà không ai có thể phủ nhận được, nó đã được thời gian kiểm chứng trên toàn Thế giới đang ngày càng phát triển như vũ bão, để lại chỉ 04 Quốc gia Cộng sản lạc loài, tụt hậu...
Hãy làm nên Lịch sử bằng việc  cho nhân dân cái Quyền đương nhiên phải có: Quyền lụa chọn các Đảng phái, chính kiến, Quyền sở hữu đất đai... Đó là cơ hội cuối cùng cho Đảng cộng sản Việt Nam tự cứu mình!
Hãy làm theo Nguyện vọng của Bác: Xây dựng một Việt Nam Dân chủ Cộng hòa để thật sự có được "Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc"
Đàm Đức ĐamNHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁNTOP HOT LINKS QLB1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục 21. Gián điệp22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?QUAN LÀM BÁO LINKSHỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanTHẾ GIỚI ĐÓ ĐÂY

  • Những lời chia xẻ của Vua 'Tiểu số'!
  • Bộ công an đề xuất luật hợp pháp hóa giết người công khai
  • Đòi hỏi được Sở hữu đất đai ở Việt Nam như hơi thở ....
  • Đảng - Nhà nước - Hiến pháp
  • Luật gia Lê Hiếu Đằng: Việt Nam đừng bỏ lỡ cơ hội thoát khỏi vòng ảnh hưởng của Trung Quốc

  • Add a comment
    Nguyển Kỳ Lưu - 7 years ago
    Khi nào nội các Hoa Kỳ sụp đổ thì đảng Cộng Sản mới về chầu diêm vương. Các bạn hảy vào mục (Trần Dần dãi luận về 40 sấm ký trạng trình) đọc kỷ Nguyển Kỳ Lưu gửi phản hồi xem nội các Hoa Kỳ còn tồn tại được bao lâu. Kỳ Lưu