Có phe nhóm hay không trong Quốc hội?

Quanlambao

GS Nguyễn Minh Thuyết tin rằng trong Quốc hội và BCH Trung ương Đảng có các trung tâm quyền lực khác nhau

Cựu Đại biểu Quốc hội Việt Nam nói với BBC ông tin rằng trong Quốc hội và Ban Chấp hành Trung ương Đảng hiện nay có tồn tại các nhóm lợi ích, hay các trung tâm quyền lực, và ông cảnh báo "một bộ phận không nhỏ" đảng viên thoái hóa biến chất có thể "thắng" nếu không bị loại trừ. Trong cuộc trao đổi tuần này với BBC Việt ngữ, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội nói về đề tài thực chất là các "phe nhóm nội bộ" này:

"Ở nước nào cũng thế thôi. Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Khi bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo thì thế nào cũng có sự tác động của khá nhiều yếu tố và không loại trừ các yếu tố gắn với các nhóm lợi ích."
"Theo Nghị quyết trung ương 4 của Đảng Cộng sản thì một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên hư hỏng, thoái hóa, biến chất. Nếu đưa ra bỏ phiếu tín nhiệm mà không cải thiện thì bỏ phận không nhỏ đã thắng."
Mở đầu cuộc trao đổi, Giáo sư Thuyết cho biết đánh giá của ông về tính khả thi hay không của việc lấy phiếu tín nhiệm và ông cũng cho biết đánh giá riêng của mình về toàn bộ phiên họp mới nhất của Quốc hội lần này.
"Kỳ họp thứ 4 này tôi thấy là không khí sinh hoạt dân chủ ở Quốc hội cũng được phát huy. Nhiều đại biểu đã có những ý kiến phân tích vấn đề khá sắc sảo. Cũng có những đại biểu có ý kiến rất thẳng thắn," ông nói.
BBCNHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁN


TOP HOT LINKS QLB
1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 2 7.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng 13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục 21. Gián điệp
QUAN LÀM BÁO LINKS
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanQUỐC HỘI

  • \" Quốc hội trí \" cao hơn \"Đảng trí\", nhưng còn lâu mới bừng \'Dân trí\'...
  • Quốc Hội có dũng cảm giải cứu nền kinh tế phế truất Mật vụ Thống đốc Bình hay không?
  • Phiếm Một Chút Về \"Tín Nhiệm\"
  • Nhóm Kiến nghị 72 lên tiếng
  • Đòi hỏi được Sở hữu đất đai ở Việt Nam như hơi thở ....

  • Add a comment