Chính phủ X đang tiêu diệt Trí thức

Giáo sư Mai Trọng Nhuận - TS. Nguyễn Quang A
Quanlambao - Giới trí thức và học thuật xôn xao về việc Giáo Sư Giám đốc Đại học Mai Trọng Nhuận rời chức vụ để làm công tác chuyên môn!
Một giáo sư có Tâm và có Tầm, có lẽ cũng thuộc dạng 'xư nay hiếm', nhưng số phận cũng na ná như Tiến sĩ Nguyễn Quang A!
Tiến Sĩ Quang A sau những bài phát biểu về Tập đoàn Nhà nước, về Vinashin, về Thủ Tướng... thì đã bị giải tán mất Viện để 'không còn chỗ' mà 'tụ tập'! Lẽ ra Tiến Sĩ A còn bị đồng chí X bắt phải 'ngồi nhà đá' cho biết, nhưng may thay sau đó còn quá nhiều việc 'cấp bách' hơn vì khắp nơi người ta réo chửi Vinashin... nên đã thoát nạn tù tội. Vậy là số ông tiến sĩ này không bị ở tù.
Giáo sư Mai Trọng Nhuận - Tác giả của đề án 'Tự chủ trong Giáo dục đại học' và góp phần không nhỏ vào Bộ Luật Giáo dục Đại học được Quốc Hội thông qua đang được chính các giáo sư các Đại học danh tiếng đánh gia slaf một bước tiến bộ lơn. Ông cũng chính là người đã đưa Đại học Quốc Gia Hà Nội đến tên tuổi hôm nay dù chỉ 05 năm ngắn ngủi làm giám đốc. Người Tâm huyết trăn trở với mục tiêu làm sao để có được 1 Trường Đại học Việt Nam đứng Top 200 thế giới. Vậy mà ông đã không còn cơ hội để thực hiện mơ ước của mình nữa! Người ta thanh tra cộng với cái tuổi của ông đã hết theo quy định, thế nên ông phải ra đi.
Nguyễn Thiện Nhân và Phạm Vũ Luận nếu so với ông thì chỉ như đôi đũa lệch, cái ông Phó Thủ Tướng chỉ biết đến bắt gà lậu và thăm heo cùng ông Bộ Trưởng "2000 điểm 0 môn Lịch sử là bình thường".... thì lẽ tự nhiên làm sao có thể thấu hiểu nỗi trăn trở của một người Trí thức trong làng học thuật như GS. Mai Trọng Nhuận. Song ông đã buộc phải về nghỉ khi đến tuổi 60 mà không được 'gia hạn' như Tổng giám đốc Ô tô, Tổng giám đốc công ty Thép.... có lẽ đơn giản vì ông 'dám' sinh ra lại là 'đồng hương' với Chủ tịch nước!
Ngô Bảo Châu vì được cái giải Field nên vội vã 'ôm' lấy 'hôn lấy hôn để' để Thế giới lầm lạc rằng ta trọng Trí Thức!
Còn những Trí Thức thực thụ ngày đêm gắn bó với dân tộc thì người có tài, có tâm bị cho về vườn, người phản kháng bị bắt vào tù....
Hai trí thức Nguyễn Quang A và Mai Trọng Nhuận là hai nhân chứng sống tiêu biểu để thấy rằng Chính Phủ X đang tiêu diệt giới Trí thức ngay trong cả 'Lề Đảng'! Vì thế Những Trần Huỳnh Duy Thức, Những Cù Huy Hà Vũ ... trí thức của Lề Trái thì phải vào bóc lich là điều hiển nhiên!!
Hỡi ôi cho dân tộc Việt Nam ta, khi Trí Thức bị tiêu diệt là khi nước nhà đang đi vào chốn diệt vong!
Trần Ái QuốcNHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁNTOP HOT LINKS QLB1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục 21. Gián điệp22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?QUAN LÀM BÁO LINKSHỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanGIÁO DỤC

  • \'Công bộc\' có thể nhân bản những gì?
  • “Hỏa tốc” chỉ đạo vụ thẩm mỹ viện ném xác khách xuống sông Hồng!
  • Càng nhiều "Nhà giáo Ưu tú' Nguyễn Thiện Nhân, càng nhiều sản phẩm bị làm hỏng!
  • TẠI SAO ĐẠI HOC QUỐC GIA HÀ NỘI BỊ 'ĐÁNH'?
  • Tác phẩm \'Đại gia\' bị thu hồi!

  • Add a comment