Con sãi ở chùa...?

QLB 

- Quý vị chóp bu của đảng cộng sản Việt Nam lo xa thật đấy, vị nào vị nấy còn đang khỏe như vâm, vẫn còn ăn miếng nào miếng nấy thật to và đang thật ngon miệng, vậy mà đã vội lo đến người thừa kế. Thường thì thấy các vị lo như vậy là có hơi quá đáng, nhưng nếu xết cho đến tận cùng kỳ lý thì thấy các vị lo như vậy lại cũng có phần đúng. Thứ Nhất: Cuộc đời là vô thường, khỏe đấy rồi ốm đấy, sống nay chết mai biết thế nào mà nói, cứ "cẩn tắc vô áy này", lo sớm đi thì hơn. Thứ Hai: Điều này nói ra không phải là"hù" các vị, nhưng biết mà không nói thì trong lòng bứt rứt không yên, e người ta bảo là mình độc, vì thế nên cứ nói, dù các vị có biết rồi cũng cứ nói. Nó là như thề này: Cũng là bởi trong lòng các vị "độc", làm nhiều điều thất đức, bỏ tù bỏ tội những người trí thức nhưng không đồng quan điểm với các vị. Thêm vào đó, các vị tham nhũng, ăn cắp, hối lộ... bao nhiêu vẫn chưa đủ, còn kiếm cách quy hoạch, cưỡng chế thu hồi đất đai, nhà cửa, thậm chí đến cã mồ mả ông bà, tổ tiên của người ta để các vị làm giầu. Vì thế mà nhân dân người ta thù ghét các vị lắm rồi đó, chỉ chờ có cơ hội là nổi lên. Lúc đó e rằng quý vị có muốn chạy trốn cũng không kịp. Bởi thế quý vị lo sớm, tìm người kế nghiệp, để được rảnh tay, nhẹ nợ. Mà người kế nghiệp quý vị thì có ai tốt hơn, xứng đáng hơn là con cháu các vị nữa, đúng không nào? Phải đúng là quý vị nghĩ thế không nào?Nhưng thưa quý vị, quý vị quên mất một điều quan trọng nhất là đất nước Việt Nam đâu có phải là tài sản riêng của nhà quý vị,. Đâu có phải do tổ tiên nhà quý vị để lại mà quý vị muốn giao cho ai quản lý thì giao, nhất là con cháu, anh em, bà con các vị lại càng không thể. Đất nước Việt Nam là tài sản chung của toàn thể người Việt Nam, là tài sản chung của toàn thể những người được gọi là con Rồng cháu Tiên. Bởi vậy những người được giao cho quản lý phải được nhận xét là những người có đạo cức, có khả năng, có học vấn và được đa số người Việt Nam đồng thuận qua một cuộc phổ thông đầu phiều. Bởi vậy người viết xin được phép hỏi quý vị: Chức vụ mà quý vị đang giữ hiện nay là những ai giao cho? Qua cuộc phổ thông đầu phiếu nào? Còn học lực quý vị đến đâu rồi? Quý vị có thể trưng ra vố số bằng cấp đang có chứ gì? Xin lỗi quý vị, chúng tôi không có tin đâu! 

Một anh "chó nhẩy bàn độc" làm nhớn thật là nhớn, thế mà xưa kia vốn chỉ là anh du kích quèn ở vùng quê Miền Nam, hoặc suốt đời trốn chui trốn lủi ở trong rừng chống Mỹ cứu nước, vậy mà nay cũng vỗ ngực tự xưng là có bằng cử nhân luật. Vậy xin được phép hỏi trong rừng cũng có trường Luật à? hoặc lâu lâu anh ra Bắc mấy ngày để học trường Luật Hà Nội. Còn trường Luật Sài Gòn thì nhất định không có tên anh rồi, vì sức học của anh chẳng đủ tư cách để héo lánh tới ngôi trường đó.

Lại có nhiều "cụ trong rân" khác trưng ra bằng cấp học mãi tận Liên Sô, Trung Quốc. Bằng cấp "nhờn thật là nhớn", toàn là Tiến sĩ với Phó Tiến sĩ nhưng hỏi một tiếng Nga hay một tiếng Tầu các cụ đều không biết. Các cụ bảo: Trường người ta có thông dịch viên, thế thì cần gì phải biết tiếng Nga hay tiếng Trung Quốc mới học được? Ngả mũ khâm phục các cụ thật đấy, nhưng lại nghĩ: Thế thì việc gì các cụ phải sang tận bên đấy mới học được, vừa rách việc lại vừa tốn kém, cứ ở Hà Nội bỏ ra mấy triệu đồng tiền âm phủ là muốn Tiến Sĩ có Tiến sĩ, muốn phó Tiến sĩ có phó Tiến sĩ ngay. Cũng đủ cả dấu nổi, dấu chìm chẳng thua gì bằng thật? Làm cho nhà nước thì loại bằng đó cũng tốt chán rồi, có phải xin vào hãng tư hay hãng ngoại quốc đâu mà sợ nó sưu tra bằng thật hay bằng gỉả?. Nói thế thôi, chứ đã chắc gì các "cụ" sang Nga, sang Tầu học thật đấy? Làm quái gì có trường đại học nào ỏ ngoại quốc mà lại có sẵn thông dịch viên để thông dịch cho mấy anh học trò thuộc loại dở hơi như các cụ! 

Nói trắng ra mọi chức vụ các cụ đang nắm giữ hiện tại đều là bất hơp pháp hết. Bởi: Thực sự thì các cụ không có khả năng, thiếu học thức, thiếu đạo đức, không được bầu lên bởi một cuộc phổ thông đầu phiếu chính thức nào. Mà toàn do cái đảng "ăn cướp" của các vị đưa nhau lên. Khiến cho cuộc sống của người dân trong nước càng ngày càng điêu đứng, hổn loạn. Đã vậy các vị còn tỏ ra độc tài, đảng trị bóp nghẹt hết mọi tự do của người dân. Thâm chí biểu tình phản đối bọn Trung quốc xâm lược, chiếm biển đảo của mình cũng không được, cũng bị các cụ cho công an bắt về đồn đánh hộc máu, có người bị đánh cho đến chết! Chẳng những bị đánh đập dã man rồi, còn bị ghép cho tội này tội kia rồi đưa ra tòa bỏ tù người 2 năm, người 3 năm, người 5 năm... Những điều này có không, hay bảo là chúng tôi đổ oan cho cá cụ?

Bản thân các vị đã là "bất hợp pháp" rồi còn chưa biết, mới đây còn tham lam, âm mưu đưa con cháu vào xí chỗ trước. Bộ muốn hết đời nọ sang đời kia ngồi trên đầu trên cổ người dân Việt Nam mãi hay sao? Nều bảo là không phải thì dưới đây là cái gì?

Theo Quyết định điều động, luân chuyển đợt 1 năm 2014, 44 người được đưa về địa phương, gồm 25 người giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, và 19 người giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố.


Ông Nguyễn Thanh Nghị: Con trai thủ tướng Nguyễn Tán Dũng là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN - thứ trưởng bộ Xây Dựng - vừa được Bộ Chính trị luân chuyển về tỉnh Kiên Giang làm phó bí thư Tỉnh ủy
Ông Trần Quốc Tỏ: Người được cho là em trai Đại tướng, Bộ trưởn Bộ Công an Trần Đại Quang - được giới thiệu giữ Phó bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên.
Ông Bạch Ngọc Chiến: Con rể Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Quang Nghị, được giới thiệu giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định.
Ông Vũ Đại Thắng: Con rể Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương Đảng Ngô Văn Dụ, được giới thiệu giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam
Ông Nguyễn Xuân Anh: Con trai cựu Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Chi cũng được trông đợi làm Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.
Ông Lê Anh Tuấn: Con trai cựu Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Ngọc Hoàn, được giới thiệu giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.
Những 44 người cả thẩy, nhưng trên đây mới chỉ nêu ra tượng trưng 6 người, gọi là tương đối "ngon lành" nhất để mọi người xem là có phải chúng tôi đặt điều vu khống, chứ không phải các vị đang âm mưu đưa con cháu vào xí chỗ trước, đặng tiếp tục ngồi trên đầu trên cổ bóc lột nhân dân Việt Nam không?
Bởi vậy câu nói: "Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa đi quét lá đa" bây giờ lỗi thời rồi, sai rồi, đổi đời rồi, phải sửa lại thế này mới đúng: "Con vua đi quét là đa, con sãi ở chùa nhẩy tót lên ngôi!" Các "cụ trong rân" không phải chỉ đáng làm "sải ở chùa là gì đấy?
Hưng Yên

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanXÃ HỘI

  • Blogger Việt Nam sẽ gặp Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam
  • Duy Thức đã không ngủ suốt 10 ngày biệt giam
  • Những chuyện bí ẩn, rợn người, khó lý giải về bùa ngải (kỳ 1)
  • \'Công bộc\' có thể nhân bản những gì?
  • Thương nhớ Nguyễn Kiến Giang

  • Add a comment