Lộ diện “ông lớn” rót tiền cho VietjetAir mua 100 máy bay

Vợ chồng Hùng - Thảo sau khi thoát khỏi 'bẫy' của Hồ Hùng Anh - Nguyễn Đăng Quang & Bố già Kiên trong vụ 'gởi tiền ngân hàng' đã nổi lên như một hiện tượng - Là cái tát vào mặt các bố già!

QLB  - Ngân hàng BNP Paribas (Pháp) là đơn vị thu xếp tài chính cho đơn hàng mua tàu bay của VietJetAir.


Thời gian qua, dư luận không khỏi “sốc” khi VietjetAir tuyên bố mua 100 máy bay của Tập đoàn Airbus trị giá 9,1 tỷ USD, trong đó có 56 máy bay A320 và 7 máy bay A321.
Nhiều người băn khoăn, không hiểu VietjetAir lấy tiền ở đâu để “tậu” đơn hàng khủng thì hôm nay, “ông lớn” đứng đằng sau hậu thuẫn hãng hàng không non trẻ này đã xuất hiện.

Ngân hàng BNP Paribas (Cộng hòa Pháp) sẽ thu xếp tài chính cho VietjetAir mua máy bay.

Tại triển lãm hàng không (AirShow), ngân hàng BNP Paribas (Cộng hòa Pháp) và VietJetAir đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong đó BNP Paribas được chỉ định tham gia tư vấn thu xếp tài chính cho đơn hàng mua tàu bay của VietJetAir.
Cụ thể BNP Paribas sẽ thu xếp tài chính cho 3 chiếc máy bay mà VietJetAir sẽ nhận trong năm 2014. Giá trị của 3 chiếc máy bay này là 270 triệu đô la Mỹ. Hai bên cũng nhất trí BNP Paribas sẽ là đối tác chiến lược của VietJetAir trong các kế hoạch thu xếp tài chính khác trong tương lai.

Được biết, BNP Paribas là một trong những Ngân hàng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính hàng không, phục vụ 128 hãng hàng không và các công ty cho thuê máy bay trên thế giới. Chỉ riêng trong năm 2012-1013, BNP Paribas đã tham gia tư vấn và thu xếp tài chính cho 125 máy bay các loại. Trong năm 2012 BNP Paribas đã giúp thu xếp các khoản vay giá trị tới 7,24 tỷ đô la Mỹ.

VietJetAir cho hay, việc ký kết thỏa thuận với BNP Paribas là một trong những bước tiếp theo của hãng để thực hiện hợp đồng đặt mua và thuê 100 máy bay vừa ký kết với Airbus tại Singapore Airshow vài ngày vừa qua.

Như Biển -KTNN

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanKINH TẾ

  • Hơn 100 công ty có nguy cơ “xóa sổ”: “Bão táp” TTCK năm 2013
  • Dân đói - DN thua lỗ - Quan Nhà nước lãnh lương \'ngất Trời\'!
  • Buôn bán với TQ: ‘VN tiếp tục nhập siêu’
  • Tập đoàn nợ khủng nhưng không biết sợ?
  • “Ỷ thế độc quyền, nửa đêm tăng giá xăng”

  • Add a comment