Bị phạt 35 triệu đồng vì tàng trữ... Tuyên Ngôn Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và Hiến Pháp 1992

QLB -  Chính quyền đang áp dụng biện pháp phạt hành chính đối với những cuốn Cấm Nang Thực Thi Quyền Làm Người do các blogger phổ biến để ngăn chặn các hoạt động quảng bá cho quyền con người. Đây là những cuốn sách photocopy với nội dung hoàn toàn hợp lê, bao gồm bản Tuyên Ngôn Quốc Tế về Quyền Con Người 1948 và Hiến Pháp nước CHXHCN Việt Nam 1992. Dân Luận kêu gọi các luật sư, những người hiểu biết về pháp luật Việt Nam, lên tiếng giúp đỡ các blogger trong trường hợp này. Xin cảm ơn!
Tại một quốc gia là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, vào 17h00 ngày 08/12/2013, để kỷ niệm ngày NHÂN QUYỀN THẾ GIỚI, tôi đi tặng và tuyên truyền về CẨM NANG THỰC THI QUYỀN LÀM NGƯỜI tại công viên Thống nhất - Hà Nôi, nội dung cẩm nang gồm Hiến pháp 1992 và Tuyên ngôn Nhân Quyền Liên Hợp Quốc 1948 thì bị Công an quận Hai Bà Trưng và công an phường Lê Đại Hành đấm, đá, chính quyền thì ra quyết định 5037/QĐ-XPHC ngày 11/12/2013 xử phạt 35.000.000đ và tịch thu 162 cuốn CẨM NANG THỰC THI QUYỀN LÀM NGƯỜI.

Trong toàn bộ quyết định xử phạt, không hề nhắc tới chữ nào là “tuyên ngôn nhân quyền”, “cẩm nang thực thi quyền làm người”.
Tự do, nhân quyền không phải là thứ để dành cho nhân dân trên đất nước này.Dân Luận: Cần phải nhắc lại ngày hội nhân quyền do Mạng Lưới Blogger Việt Nam tổ chức đã bị công an phối hợp với dân phòng, đoàn thành niên và... côn đồ phá hoại, đánh người ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh:
Đoạn video này ghi lại giây phút công an "giật" ba lô từ tay các blogger tham gia ngày hội nhân quyền rồi bỏ chạy. Trong ba lô này là các tài liệu "cẩm nang thực thi quyền làm người" với Tuyên ngôn nhân quyền và Hiến Pháp 1992. Chính vì tài liệu trong ba lô này mà bạn Đỗ Anh Tuấn bị tuyên phạt 35 triệu đồng.

Tại Sài Gòn, các blogger đang ngồi thành một vòng tròn thì tên côn đồ lao ra từ đám đông, đánh người giữa sự chứng kiến của lực lượng an ninh...

FB Đào Tuấn

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanBÀI VIẾT MỚI NHẤT

  • Tổng thống Mỹ điện đàm với Quốc vương Arập Xêút
  • Cuộc Chiến Tranh Đang Tiếp Diễn Khốc Liệt
  • Nạn nhân biến thành 'tội phạm' để Vietinbank quỵt nợ!
  • Không thể MẤT cái không có!
  • Vai trò Tôn giáo trong đấu tranh đòi dân chủ

  • Add a comment