Trông mong gì ở những trò bỏ phiếu giả mạo này chứ?

Quanlambao


Vualambao - Thường vụ Quốc Hội họp bắt đầu từ 11-12-2012, trong đó chủ đề "Bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo" sẽ trở thành một trọng tâm. Cả nước hí ha hí hửng vì cái tin ... 'dân chủ' này! Hãy đợi đến cái ngày Quốc Hội họp bỏ phiếu vào tháng 5/2013 thì sẽ biết thực hư ?

Cũng chính Quốc Hội là người bỏ phiếu bầu các chức danh Lãnh đạo, nhưng cũng chẳng thiếu gì tiểu xảo để "Tuyệt đối tuân thủ sự lãnh đạo của Đảng'!

Vào tháng 7/2011, trước cái ngày bỏ phiếu, những thành viên như Nguyễn Văn Bình, Đinh La Thăng, ... thi nhau mời các đoàn chiêu đãi, khi về còn kèm theo phong bì nặng nhẹ tùy theo chức vụ quan trọng của ông bà Nghị!
Trước ngày bỏ phiếu, các đoàn được tự đóng cửa thảo luận! Không được phép thảo luận theo tổ, mỗi đoàn chỉ dăm bảy mống, đa số từ sứ Mù Cang Chải về Hà Nội, thế là chẳng khác thằng mù và điếc, vì vậy mà cũng câm luôn chẳng có ý kiến gì! Các ông bà Nghị 'Mù Cang Chải' hy vọng ra trước Hội Trường sẽ được nghe các Đoàn 'thính tai' hơn phát biểu để nắm thêm về ứng viên, ai dè ông Chủ tịch Quốc Hội cũng cấm tiệt! Đến cả những ứng viên được các Đoàn giới thiệu bổ sung cũng không được 1 giây tóm tắt về họ, vậy là cũng mù tịt. Ngoạn mục hơn là Danh sach giới thiệu dài dằng dặc, nhưng không một ứng viên nào cần phải có cương lĩnh ttrinhf bày cho các ông bà Nghị gật!

Cuối cùng cả làng đều trúng cử! Râm ran trong các Đoàn kháo nhau: Nếu Phạm Vũ Luận, Đinh La Thăng, Nguyễn Văn Bình mà cho các ông bà NGhị phat biểu thả sức tại nghị trường thì chắc chắn sẽ ... đậu chót!

Vậy thì chờ mong gì ở cái trò bỏ phiếu tín nhiệm giả mạo này chứ?

Trần Nguyên Hồng
Quốc hội VN đã thông qua nghị quyết về bỏ phiếu tín nhiệm

Băt đầu từ kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIII, vào tháng 5/2013, sẽ có bỏ phiếu tín nhiệm cho 49 vị trí lãnh đạo cao nhất Việt Nam.

Nội dung này đã được chính thức thông qua và công bố trong kỳ họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội lần thứ 13, vừa khai mạc sáng thứ Ba 11/12 tại Hà Nội.

Trong các vị lãnh đạo được tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, có Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng, các cấp phó của các vị trên, các bộ trưởng, chánh án Tòa ́an Nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và Tổng kiểm toán nhà nước.

Kết quả bỏ phiếu sẽ được công khai ngay sau đó tại Quốc hội.

Thực ra quyết định lấy phiếu tín nhiệm các lãnh đạo cao cấp đã được toàn thể Quốc hội thông qua trong một nghị quyết hồi tháng 11 vừa qua.

Nghị quyết này cũng đề ra quy trình tự xin từ chức hoặc bị bãi nhiệm cho các quan chức, lãnh đạo cao cấp, tùy vào mức độ tín nhiệm họ đạt được tại Quốc hội.

Theo đó, người có quá nửa tổng số đại biểu Quốc hội đánh giá tín nhiệm thấp thì có thể xin từ chức.

Người có trên hai phần ba tổng số đại biểu Quốc hội đánh giá tín nhiệm thấp hoặc hai năm liên tiếp có quá nửa tổng số đại biểu Quốc hội đánh giá tín nhiệm thấp thì Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm để bãi nhiệm.

Việc bỏ phiếu tín nhiệm, tuy chưa ghi vào Hiến pháp mà chỉ quy định trong một nghị quyết của Quốc hội, cũng được đánh giá là bước tiến gần hơn tới thể chế pháp quyền.

Thế nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi về tính thực chất của việc bỏ phiếu tín nhiệm.

Kỳ họp thứ 13 Thường vụ Quốc hội sẽ kéo dài tới 14/12.


NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁN


TOP HOT LINKS QLB
1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 2 7.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng 13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục 21. Gián điệp
QUAN LÀM BÁO LINKS
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanQUỐC HỘI

  • Nghị trường và những nghĩ suy từ hai câu hát
  • ĐỪNG ĐỂ ĐÁNH MẤT CƠ HỘI GÓP Ý DỰ THẢO HIẾN PHÁP!
  • Đảng cộng sản tiếp tục \'ban Thượng Phương bảo kiếm\' cho Đảng X!
  • Chủ tịch nước giải thích lý do luân chuyển ông Nguyễn Thiện Nhân
  • \"Quốc hội và Chính phủ sẽ làm gì sau lấy phiếu tín nhiệm?\"

  • Add a comment