Câu hỏi chưa lời giải: Ai đã báo cho Dương Chí Dũng bỏ trốn?

QLB 

 - Một câu hỏi vẫn chưa có lời giải đó là vì sao Dương Chí Dũng lại biết mình bị bắt mà bỏ trốn ngay trước khi có lệnh tạm giữ?

Khi Bộ Công an hoàn tất điều tra vụ tiêu cực ở Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Vinalines, chiều 17/5/2012, Dương Chí Dũng (nguyên cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam) đã bỏ trốn.

Ngày 18/5/2012, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc, đồng thời phối hợp với tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với Dương Chí Dũng.

Theo nguồn tin trên Dân Việt, khi biết anh mình có lệnh bắt, em trai Dũng là Dương Tự Trọng đã hướng dẫn anh trai đến trốn tại nhà bạn gái là ở phường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội). 

Tiếp đó Dương Tự Trọng đã bàn bạc với Vũ Tiến Sơn, Hoàng Văn Thắng, Nguyễn Trọng Ánh, Phạm Minh Tuấn lên kế hoạch đưa Dương Chí Dũng đi trốn.

Theo kế hoạch ban đầu, Dũng sẽ vượt biên sang Trung Quốc. Thế nhưng, sau khi xem một quẻ bói, thấy lộ trình này không thuận lợi, Dương Chí Dũng đã quyết định chuyển hướng xuống phía Nam sang Campuchia rồi bay sang Mỹ.

Trong thời điểm này, Dương Chí Dũng được những đối tượng giúp sức trong quá trình trốn nã gọi với tên “Đồng”.

Trong quá trình đưa Dương Chí Dũng đi, các đối tượng liên tục thay đổi xe để tránh bị phát hiện.

Tối ngày 23/5/2012, Dương Chí Dũng được xe ôm chở theo đường tiểu ngạch trốn sang Campuchia. Còn đối tượng Đồng Xuân Phong (mang hộ chiếu giả) và Trần Văn Dũng đi qua cửa khẩu.

Trưa 24/5/2012, Đồng Xuân Phong mua vé máy bay và cùng Dương Chí Dũng từ Campuchia bay sang Singapore để Dũng làm thủ tục xuất cảnh đi Mỹ. Tuy nhiên, do Văn phòng Interpol Việt Nam đã trao đổi thông tin về vụ án và lệnh truy nã quốc tế với Dương Chí Dũng đối với Văn phòng Interpol của Mỹ nên đối tượng này đã không được phép nhập cảnh Mỹ và quay trở về Campuchia.
Sau 4 tháng trốn nã, Dương Chí Dũng đã bị bắt ngày 4/9/2012.

Phiên tòa xét xử “đại án tham nhũng” này dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ 12 – 14/12/2013. Dương Chí Dũng đang đối diện với khung hình phạt từ 20 năm tù giam đến tử hình.

Kế hoạch trốn nã này đã được nhắc nhiều, thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, một câu hỏi vẫn chưa có lời giải đó là vì sao Dương Chí Dũng lại biết mình bị bắt mà bỏ trốn ngay trước khi có lệnh tạm giữ?

Em trai Dũng và những người giúp sức chỉ bắt đầu kế hoạch trốn nã khi có “mật báo” từ Dũng. Vậy, ai đã báo tin cho Dũng?

Một thông tin mật và quan trọng như vậy thì bản thân những người nắm được cũng đếm trên đầu ngón tay. Nếu không phải là người nắm giữ một quyền hành nhất định, có một “thế lực” không nhỏ thì sẽ không biết được tin và đứng về phía ông Dũng.

Trước đó, tờ Tiền Phong cũng đưa tin: “Trong quá trình điều tra, bị can Dương Chí Dũng có một số lời khai về việc ông ta biết trước sẽ bị bắt để bỏ trốn. Viện KSND Tối cao đã đề nghị cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ nội dung này để xử lý theo quy định pháp luật, mở rộng điều tra vụ án”.

Nội dung cần làm rõ này vẫn là câu hỏi mà dư luận chưa có câu trả lời.

Soha

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanKINH TẾ

  • Kinh tế VN \'khủng hoảng trầm trọng\'
  • Vì sao có những "nút thắt" làm kinh tế suy giảm?
  • TS Bá \"thách đấu\" Thứ trưởng Bộ GTVT... 5 triệu đô la!
  • NHỮNG CÁI 'NHẤT' CỦA TẬP ĐOÀN NHÀ NƯỚC ĐỒNG HÀNH CỦA THỦ TƯỚNG!
  • Những “dính líu” của ngân hàng Techcombank đến vụ án “Bầu Kiên”

  • Add a comment