Chú của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn an toàn

QLB - Ông Jang Song Thaek và vợ là bà Kim Kyong Hui hiện không gặp bất kỳ nguy hiểm gì. Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 4/12 cho biết, chú của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Jang Song Thaek vẫn còn sống và dường như vẫn được an toàn.

Chú của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Jang Song Thaek (Ảnh: Reuters)

Thông tin này đến chỉ 1 ngày sau khi cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc cho biết, ông Jang đã bị cách chức phó chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Quốc gia Triều Tiên.

Ông Jang Song Thaek vẫn được coi là người đàn ông quyền lực thứ 2 ở Triều Tiên, chỉ đứng sau nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Lần cuối cùng ông Jang xuất hiện trước công chúng là tại một cuộc gặp với chính trị gia người Nhật Kanji Inoki vào ngày 6/11.

Trong một cuộc họp tại Seoul, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Ryoo Kihl –jae nói với các chính trị gia trung lập cho hay: “Những gì tôi được biết cho thấy ông Jang Song Thaek hiện không gặp bất kỳ nguy hiểm gì”.

Cũng theo ông Ryoo Kihl –jae, phu nhân của ông Jang là bà Kim Kyong Hui hiện cũng được đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, ông Ryoo Kihl –jae từ chối không đưa ra bình luận gì thêm.

Trước đó, thông tin mà tình báo Hàn Quốc có được cho thấy, 2 phụ tá thân cận của ông Jang là Lee Yong-ha và Jang Soo-kee đã bị xử tử vì tội danh tham nhũng và có những hành động chống lại quan điểm của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK).

Các nhà phân tích cho rằng, việc ông Jang bị cách chức không thể thực hiện được nếu không có sự chấp thuận của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cho đến nay, các phương tiện truyền thông Triều Tiên vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin trên và chỉ kêu gọi dân chúng thể hiện lòng trung thành với nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong-un

Xã luận

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanCHUYỆN PHIẾM

  • TÉSTING
  • Điều bí ẩn kỳ lạ trên ve áo đệ nhất phu nhân Triều Tiên
  • Rất vui nếu làm bố vợ của Putin
  • Lộ nhân vật quyền lực số 2 sau vụ lật đổ Jang Song-thaek?
  • Bạc Hy Lai “mặc đồ lót từ những năm 1960” để chứng minh thanh bạch

  • Add a comment