Con gái ông Đặng Văn Thành sẽ thay cha mẹ khôi phục sự nghiệp?

Bà Đặng Huỳnh Ức My - Chủ tịch Bourbon Tây Ninh. Ảnh: Internet. 

QLB  - Vụ thâu tóm mờ ám đình đám Sacombank bằng tiền của Ngân hàng Nhà nước và bằng an ninh, điều tra, bắt giữ người đã trấn động thị trường tài chính Việt Nam và đến nay dư âm cùng những câu hỏi vẫn còn nguyên đó...


Sau khi cả gia đình phải chạy tán loạn và sức ép của dư luận khiến những tên cướp ngày phải chùn tay, bà  Đặng Huỳnh Ức My - con gái của ông Đặng Văn Thành - Nhà sáng lập Scombank đã trở về nước và đang có những bước đi chắc chắn  mở rộng phạm vi kinh doanh và củng cố vị trí của mình.


Mới đây, bà Đặng Huỳnh Ức My - Chủ tịch Bourbon Tây Ninh đã đăng ký mua thêm 2,8 triệu cổ phiếu của Công ty Bourbon Tây Ninh (mã chứng khoán: SBT) vì muốn nâng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp mía đường này.

Hiện nữ Chủ tịch Bourbon Tây Ninh đang nắm hơn 1,1 triệu cổ phiếu SBT (tương đương gần 0,8% lượng cổ phiếu đang lưu hành). Nếu thực hiện giao dịch thành công, nữ doanh nhân sinh năm 1981 sẽ sở hữu hơn 3,9 triệu cổ phiếu, nắm gần 2,8% vốn điều lệ của Bourbon Tây Ninh. Được biết, giao dịch của bà Đặng Huỳnh Ức My dự kiến được thực hiện từ ngày 30/10 đến ngày 29/11 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Trước đó, bà Đặng Huỳnh Ức My được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT của Bourbon Tây Ninh vào ngày 11/1/2012 và trở thành Chủ tịch của Bourbon Tây Ninh vào tháng 4 năm nay. Khi được bổ nhiệm bà Ức My không nắm giữ cổ phiếu nào của Bourbon Tây Ninh. Bà Ức My đã tăng dần tỷ lệ sở hữu ở công ty này bằng việc mua thêm cổ phiếu.

Công ty cổ phần Bourbon Tây Ninh cũng là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành mía đường. Hiện tại, SBT là một trong những blue chip góp mặt ở danh sách VN30 trên sàn HOSE.

Theo công bố của công ty đến 30/9/2013, Bourbon Tây Ninh hiện có 521 nhân viên, đã cắt giảm 37% so với đầu năm (810 nhân viên). Theo lãnh đạo công ty này, việc cắt giảm nhân viên là do đặc thù của ngành mía đường. Với ngành đường, mùa vụ kinh doanh chính là từ đầu tháng 1 đến tháng 4 nên lúc đó nhu cầu nhân sự thời vụ tăng. Hết mùa, công ty lại chốt lại nhân sự nên có sự sụt giảm nêu trên. Sang đầu năm, nhân sự của công ty lại tăng trở lại. Đây là một trong những việc làm khôn ngoan của lãnh đạo Bourbon Tây Ninh trong đó có Chủ tịch công ty vừa tiết kiệm được nguồn tài chính của công ty lại vừa đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

Cũng theo công bố này, kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm Bourbon Tây Ninh lãi 131 tỷ đồng tuy doanh thu vẫn giữ ở mức tương đương cùng kỳ với hơn 1.470 tỷ đồng.

Trong 9 tháng đầu năm, SBT cũng đầu tư mua lại gần 24% vốn điều lệ của Đường Nước Trong, 24% vốn của Công ty cổ phần Nghiên cứu và ứng dụng mía đường Thành Thành Công. Đây là một trong những chiến lược khôn ngoan của bà Đặng Huỳnh Ức My khi muốn mở rộng phạm vi kinh doanh của mình.

Trở lại với Chủ tịch Bourbon Tây Ninh, bà Đặng Huỳnh Ức My sinh năm 1981, từng sang New Zealand học tập và lấy bằng cử nhân Quản trị kinh doanh - tài chính. Khi về nước, bà Ức My nối nghiệp cha mẹ tham gia vào lĩnh vực kinh doanh. Trước đó, mẹ của bà Ức My là bà Huỳnh Bích Ngọc từng giữ chức vụ thành viên HĐQT Bourbon Tây Ninh nhưng đã từ chức kể từ ngày 1/11/2012 vì lý do cá nhân.

Bà Ức My từng đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Thành Thành Công, đơn vị hàng đầu trong ngành mía đường tại Việt Nam. Trong đơn từ chức của mình, bà Ức My có viết, "do sức khỏe yếu nên muốn nghỉ ngơi tĩnh dưỡng một thời gian".

Ngoài đứng đầu doanh nghiệp mía đường, bà Đặng Huỳnh Ức My còn giữ chức vụ thành viên HĐQT của Công ty cổ phần Đường Biên Hòa (mã chứng khoán BHS). Đầu năm nay, bà Ức My cũng mua thành công 1,5 triệu cổ phiếu của Đường Biên Hoà, nâng khối lượng sở hữu từ 24.322 cổ phiếu lên 1.524.322 cổ phiếu, tương đương 4,84% vốn điều lệ.


Có lẽ cơn phong ba, bão tố do nhóm lợi ích bố già cấu kết cùng Thống đốc Nguyễn Văn Bình và Tướng an ninh Nguyễn Văn Hưởng cũng không thể bóp chết được tài năng trẻ kinh doanh Việt Nam sức sống vươn lên mãnh liệt như chính dân tộc Việt Nam...

QLB Tổng hợp

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanKINH TẾ

  • Nợ xấu ngân hàng cao ngất ngưởng ai chịu trách nhiệm?
  • Bố già Kiên bị Củ tịch Vietinbank Phạm Huy Hùng và Huyền Như hợp sức lừa 718tỷ đồng!
  • Kết luận điều tra vụ “bầu Kiên”: Kê biên 3 bất động sản \"khủng\"
  • Những rào cản cần bước qua trong xây dựng luật đất đai sửa đổi (Bài 1)
  • Hà Nội: Hơn 11.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động

  • Add a comment