Cần thả tự do cho Luật sư Lê Quốc Quân

QLB - 

Ngày 2 tháng 10, 2013 công dân Lê Quốc Quân, thành viên Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình của Giáo hội Công giáo Việt Nam, một trong bảy luật sư bị chính quyền Việt Nam tước bằng hành nghề vì các nỗ lực vận động tự do chính trị, nhân quyền, người luôn tham dự các cuộc biểu tình chống bá quyền Trung Quốc, đứng về phía dân oan trong các cuộc đấu tranh chống tham nhũng lạm quyền, chiếm đoạt đất đai, bị bắt từ ngày 27 tháng 12, 2012, đã bị kết án 30 tháng tù về tội “trốn thuế”. Đúng như nội dung tuyên bố của ông Lê Quốc Quân trước tòa, ông là nạn nhân của những hành động chính trị, vì từ lâu ông từng là người tố cáo và chiến đấu với vấn nạn tham nhũng, bộ máy quan liêu cùng sự trì trệ vốn gây nguy hại đến đất nước. 

Sự kiện Lê Quốc Quân, từ quy trình bắt giữ, thủ tục tố tụng và án phạt đã cho thấy chính quyền Việt Nam tiếp tục sách nhiễu, khủng bố các công dân yêu nước, chà đạp quyền tự do ngôn luận và thiếu thành tâm trong việc thực hiện những nghĩa vụ của mình đối với Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị trong những cam kết thể hiện qua bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền Quốc Tế. 

Cùng với công tâm và dư luận trong, ngoài nước, phong trào Con Đường Việt Nam cực lực phản đối bản án bất công mà pháp luật chính quyền Việt Nam đã áp đặt lên công dân Lê Quốc Quân. Chúng tôi không thể không xem đây như một thất bại nữa của nhà nước Việt Nam trong việc xây dựng niềm tin giữa chính quyền với nhân dân và cộng đồng nhân loại dân chủ văn minh trên toàn cầu. 

Phong trào Con Đường Việt Nam kêu gọi chính quyền sớm tái thẩm án phạt bất minh và nặng nề này đối với công dân Lê Quốc Quân, đồng thời khẩn thiết kêu gọi chính quyền Việt Nam sớm chấm dứt các hình thức sách nhiễu quyền con người, thả các tù nhân lương tâm, cho phép mọi người Việt Nam được bày tỏ quan điểm chính trị một cách ôn hòa để tập trung được sức mạnh dân tộc nhằm đưa đất nước vượt qua được những khó khăn kinh tế và đặc biệt là các nguy cơ về chủ quyền lãnh thổ biển đảo từ phía Trung Quốc mà công dân Lê Quốc Quân từng thẳng thắn bày tỏ qua các cuộc biểu tình với những công dân yêu nước khác. 

TM. Phong Trào Con Đường Việt Nam 

Ngày 3 tháng 10, 2013 
Lê Quốc Tuấn

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanDÂN CHỦ VÀ ĐẢNG PHÁI

  • VỀ MỘT CON NGƯỜI TRONG TÙ
  • Việt Nam Quốc Biến-Diên Hồng Thẳng Tiến
  • LUẬT PHÁP THỤT LÙI
  • Luật sư đoàn Pháp kiến nghị trả tự do cho Lê Quốc Quân
  • Ác ma Mars trong lời tiên tri

  • Add a comment