Nghiêng mình Vĩnh biệt Vị Tướng huyền thoại của Dân tộc Việt Nam!

QLB 

- Đại Tướng Võ Nguyên Giáp - Vị Tướng huyền thoại không những đi vào lòng dân tộc Việt Nam mà còn khắc dấu ấn không thể nào quên đối với bạn bè Thế giới!


Vị Tướng huyền thoại - Linh hồn của Quân đội nhân dân Việt Nam, là một người cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh làm nên một Việt Nam ... Nhưng cuộc đời ông như dân gian đau đớn ví von "Từ cây đaTân Trào đến ngã ba Chuồng Bồ!" cũng chính là kết quả của một sự sai lầm có thể của chính ông và Hồ Chí Minh hay bởi vì sự sai lâm của lịch sử đã không cho Việt Nam có một cơ hội khác hơn là phải chọn con đường mà dân gian vẫn có câu "....cùng đường vớ vội cai mủng để qua sông, ai dè lại là 'mủng' mục"!...


Dù thế nào thì Nhân dân Việt Nam vẫn coi ông là vị anh hùng và nghiêng mình đua tiễn ông về nơi chín suối, nhưng mong linh hồn ông hãy ở lại với Dân tộc Việt Nam, cùng nhân dân sửa lại những sai lầm khiến chính ông và cả dân tộc Việt Nam đang phải gánh chịu ...


Chân dung Tướng Giáp qua ống kính phóng viên quốc tế

- Dù trên chiến trường hay trước ống kính của giới truyền thông quốc tế, Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn thể hiện được tư thế của một nhà cầm quân kiệt xuất.

Một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khi ông đang thể hiện niềm tin chiến thắng. Bức ảnh do phóng viên ảnh Bettman chụp ở Hà Nội ngày 29/5/1969

Một bức chân dung ít người biết đến của Đại tướng, do phóng viên Marc Riboud của hãng thông tấn Magnum thực hiện năm 1969

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm Quảng Bình năm 1973, hình ảnh nằm trong tuyển tập ảnh do một nhóm phóng viên chiến trường Nhật Bản thực hiện ở Việt Nam.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Hà Nội năm 1966 trong buổi trả lời phỏng vấn phóng viên ảnh huyền thoại Wilfred Burchett. Đại tướng nói: “…Giải phóng dân tộc là nghĩa vụ thiêng liêng nhất của mỗi người Việt Nam yêu nước, của toàn thể dân tộc Việt Nam. Nhân dân chúng tôi quyết tâm chiến đấu bảo vệ miền Bắc, giải phóng miền Nam và thực hiện hòa bình, thống nhất Tổ quốc”.

Đại tướng đang giải thích cách ông và các đồng chí đã đánh bại lực lượng Pháp tại Điện Biên Phủ năm 1954. Hình ảnh do phóng viên Alex Bowie chụp năm 1984, trong thời gian kỷ niệm 30 năm trận Điện Biên Phủ tại Hà Nội.

Tướng Giáp trong một cuộc họp ngày 1/7/1967. Ảnh: Bettman.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại thủ đô Algiers của Algeria trong lễ kỷ niệm 25 năm cách mạng Algeria (1/11/1954 - 1/11/1979). Chiến thắng Điện Biên Phủ với vai trò lãnh đạo của tướng Giáp chính là động lực để nhân dân Algeria vùng dậy đánh đổ ách thống trị của thực dân Pháp. Ảnh: Henri Bureau.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Huế ngày 26/3/1995 trong lễ kỷ niệm 20 năm ngày giải phóng thành phố này. Ảnh: Jason Bleibtreu.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt tay với "cựu thù" - Cựu Bộ trưởng quốc phòng Mỹ thời chiến tranh Việt Nam McNamara trong cuộc gặp lịch sử ở Hà Nội năm 1995. Ảnh của hãng thông tấn AP.

Năm 1994, nữ nhà báo Pháp Catherine Karnow được Đại tướng Võ Nguyên Giáp mời tới thăm Điện Biên Phủ. Bà đã ghi lại nhiều hình ảnh quý giá nhân dịp này... Trong ảnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng ở số 30 đường Hoàng Diệu, Hà Nội, trước chuyến đi tới Điện Biên Phủ.

Nhân vật được người Pháp mệnh danh là "Ngọn núi lửa phủ tuyết" sẽ thăm lại chiến trường xưa nhân kỷ niệm 40 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Ảnh: Catherine Karnow.

Đại Tướng trò chuyện với các cựu chiến binh từng tham gia trận Điện Biên Phủ. Ảnh: Catherine Karnow.

Đại tướng trong túp lều lịch sử, nơi 40 năm trước ông đã chỉ huy trận đánh Điện Biên Phủ. Ảnh: Catherine Karnow.

Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên trang bìa tạp chí Time ngày 17/6/1966. Bài viết cho trang bìa đã dành nhiều dòng để kể về thân thế và sự nghiệp của tướng Giáp, với điểm nhấn là chiến thắng trước 12.000 quân Pháp tại Điện Biên Phủ năm 1954. Chiến thắng này khiến ông trở thành vị chỉ huy hiện đại đầu tiên của một nước châu Á đánh bại đội quân xâm lược của thực dân châu Âu. 

Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên trang bìa tạp chí Time ngày 9/2/1968. Số tạp chí này nhận xét: “Một nước cờ ấn tượng. Không nghi ngờ gì về chiến lược đằng sau cuộc tấn công của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người đã đánh gục quân Pháp ở Điện Biên Phủ năm 1954. Cuộc tấn công nói chung mang tất cả các dấu hiệu không thể nhầm lẫn của một vị tướng tài năng”.
Tổng hợp

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanGIÁO DỤC

  • M. K. Gandhi - Quyền lực Lương tâm
  • Tây Tạng huyền bí
  • "Văn hóa cấm chỉ" muôn năm!
  • Thần đồng Đỗ Nhật Nam bị ném đá bởi \'Trái tim Nam chia ba phần tươi đỏ\'
  • Cần \"sòng phẳng\" và minh bạch trước lịch sử

  • Add a comment