Thấy gì qua vụ bắn vào Cán bộ đền bù giải toả ở Thái Bình?

QLB - Nghi phạm nổ súng làm bị thương 4 cán bộ đền bù giải toả Tại Thái Bình đã tự kết liễu cuộc đời mình trước cửa Phật khiến lòng người không khỏi ái ngại, động lòng trắc ẩn và băn khoăn bởi lẽ vì sao mà anh Đặng Ngọc Viết phải có hành động bạo lực và phải tìm cái chết cho mình?


Khi truyền thông Lề Đảng loan báo việc xả súng bắn vào cán bộ ở Thái Bình, hầu như nó lại mang đến một cảm giác trái ngược với việc hay tin khủng bố xả súng bắn vào dân thường tại Hoa Kỳ. 


Cùng một hiện tượng, song có lẽ đến 80% dân số Việt Nam là nông dân lại buông câu cửa miệng "Mấy ổng ức hiếp người ta quá mà... chịu hết nổi rồi đành phải làm liều..."


Vì đâu mà ra nông nỗi này? 

Cái chủ thuyết "Đất đai là sở hữu toàn dân ... Là tính ưu việt riêng có của Chủ nghĩa Xã hội"... 

Chính cái chủ thuyết "Ưu viêt" và "riêng có" như Đảng cộng sản vẫn rêu rao mà đã có thảm cảnh 4 cán bộ bị thương và sự tự kết liễu đời mình tại cửa Phật của anh Đặng Ngọc Viết!


Cái lý thuyết sáo rỗng về cái gọi là tính ưu việt này của Đảng cộng sản đã sản sinh ra đến 80% các vụ khiếu kiện kéo dài hàng chục năm qua của bà con nông dân, và có lẽ cũng bằng đó tỷ lệ án tham nhũng liên quan đến 'ăn đất'... nhưng tại sao Đảng cộng sản vẫn cố bám víu, không chịu sửa đổi Luật đất đai cho phép đa sở hữu như các nước tiến bộ trên thế giới?


Người ta lý giải rằng vì lợi ích cục bộ của các quan tham không muốn từ bỏ miếng mồi béo bở của mình. Song có lẽ nguyên nhân sâu sa của việc chỉ có Đảng cộng sản chây lỳ không chịu từ bỏ Quyền sở hữu đất đai mà họ vẫn dùng từ hoa mỹ, nhưng léo khoét là "Sở hữu Toàn Dân" bởi chỉ có cái Quyền sở hữu này mới cho phép công an, côn dồ giả dạng ngang nhiên đột nhập nhà ở của các chiến sỹ đấu tranh dân chủ đe doạ, bắt bớ, khủng bố và nếu cần thì có thể đuổi người dân ra khỏi mái nhà của họ.


Cũng chính cái 'sở hữu toàn dân' này mà giới cầm quyền Việt Nam mới có thể tự tung, tự tác bán đất cho Trung Nam Hải mà chẳng cần phải hỏi ý kiến những "người làm chủ"!


Luật đất đai còn chưa sửa đổi thì sẽ còn nhiều "Đặng Ngọc Viết"phải tìm đến bạo lực và phải tìm đến cái chết...


Chỉ có một con đường duy nhất: Nhân dân Việt Nam phải tự đứng lên đòi lại cái quyền tối thiểu sở hữu mảnh đất "chon nhau, cắt rún" của mình, mảnh đất do nhiều đời gia tộc đổ mồ hôi, nước mắt khai phá. 


Cái chết của anh Đặng Ngọc Viết nơi cửa phật như là một lời cảnh tỉnh giúp cho ít nhất 80% dân số Việt Nam là nông dân thấy được mình cần phải làm gì. Không thể ngồi đó để cho côn đồ, cho quan tham sộc vào tân nhà để cướp đất được nữa!


Hãy đứng lên để đòi quyền sở hữu đất đai của chính mình!


Trần Ái Quốc

Phút tuyệt mệnh dưới tượng Phật Quan Âm

Đặng Ngọc Viết, nghi phạm bắn chết cán bộ Thái Bình, vào chùa xin bát cơm chay, sau đó tự sát dưới chân bức tượng Quan Âm.

Bà Lê Thị Tám, một phật tử tại chùa, người phát hiện Đặng Ngọc Viết tự sát, cho biết: “Khoảng 15h ngày 11/9, có một người đàn ông đi xe máy tới chùa xin vào chơi, sau khi tôi hỏi thăm được biết anh ta tên là Viết và là người dân gốc ở làng. Sau đó anh Viết ngồi chơi uống nước tại chùa”.

Theo bà Tám, đến khoảng 18h cùng ngày, khi tới giờ cơm, Đặng Ngọc Viết có xin một bát cơm chay ở nhà chùa để ăn, sau đó ra phía lăng Quan Âm Phật bà rồi ngồi im tại đó.Tượng Phật Quan Âm nơi ông Việt tuyệt mệnh. Ảnh: Zing

Cho đến 19h, khi bà Tám đang làm việc trong bếp bất ngờ nghe thấy hai tiếng nổ lớn, giống như tiếng pháo, một Phật tử khác trong chùa là Phạm Công Uynh (76 tuổi) là hội trưởng hội Phật tử cũng nghe tiếng vội lấy đèn pin ra soi thì thấy Đặng Ngọc Viết đã nằm xuống dưới chân tượng Quan Âm, thở phì phò và không nói gì.

Theo bà Tám, các Phật tử trong chùa cũng thấy làm khó hiểu vì trời đã tối nhưng Viết không về mà vẫn ở lại chùa và còn ngồi trầm tư không nói gì. Thi thoảng Viết quỳ gối dưới chân bức tượng. Một số người lo sợ Viết là kẻ trộm cắp giả vờ vào chùa nhưng theo dõi lại không thấy người này có biểu hiện gì bất thường.

Do trời quá tối, ông Uynh và bà Tám dòng dây điện để kéo bóng đèn ra soi thì thấy Viết đã nằm yên bất động, miệng sùi bọt mép, nên vội cấp báo lên công an ở xã. Khi công an tới, Viết đã tử vong. Lật người Viết lên, mọi người mới phát hiện ở ngực có vết thương như súng bắn.

Sau đó, lực lượng công an đã cho người dùng nam châm để mò và phát hiện khẩu súng dưới ao. Viết được xác định đã dùng súng tự bắn vào tim sau đó ném súng xuống dưới ao rồi tử vong.

Thầy Thích Đàm Hương – Trụ trì chùa Đông Sơn cho biết: “Hôm xảy ra sự việc, tôi phải đi học về Phật giáo nên không hay biết, cho đến sáng ngày hôm nay (12/9) về đến chùa mới được nghe các Phật tử kể lại. Theo người dân nói thì anh Viết vốn là người dân ở đây, có bố là ông Đặng Văn Vu hiện đang bị liệt phải nằm một chỗ”.

Người đưa tin

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanĐẢNG CSVN

  • CHỈNH ĐỐN ĐẢNG CÒN GIAN NAN NHIỀU ẨN SỐ X,Y,Z…
  • 2013: Năm đàn áp khốc liệt đối với ký giả, blogger tại Việt Nam
  • Người Tù Bị Bỏ Quên: Lô Thanh Thảo Bị Công An vây Bắt Vì Chụp Hình Biểu Tình !
  • Blogger Huỳnh Ngọc Chênh bị cấm đi Mỹ
  • Cuộc đấu đá giữa các nhóm quyền lực

  • Add a comment