Đặc nhiệm Syria đã xâm nhập vào đất Mỹ, sẵn sàng đánh phá?

QLB - Một nguồn tin thân cận từ Bộ Quốc phòng Syria tiết lộ một nhóm đặc nhiệm của nước này đã "ém quân" bên trong nước Mỹ và sẵn sàng tiến hành các hoạt động đánh phá.

Theo đó một nhóm lực lượng đặc biệt quân đội Syria đã đến Mỹ bằng các con đường hợp pháp và không hợp pháp. Mỗi nhóm chiến đấu gồm 3-7 người được chuẩn bị đầy đủ để tiến hành các hoạt động phá hoại trong trường hợp Mỹ tấn công quân sự vào Syria.

Nhóm của họ phần lớn là người châu Á, Mỹ Latin và châu Âu. Họ có kiến thức rất tốt về giao tiếp bằng tiếng Anh, nhiều người trong số họ đã từng phục vụ cho các phòng ban nước ngoài. Tất cả các thành viên trong nhóm đều được đào tạo bài bản để thích ứng với điều kiện hoạt động tại Mỹ, nhiều người trong số họ đã đến nước Mỹ hơn một lần.

Lực lượng đặc biệt Syria đã ém quân tại Mỹ, sẵn sàng thực hiện các cuộc tấn công trả đũa nếu bị đánh Syria?

Mục tiêu hoạt động của nhóm đặc biệt này là nhắm đến các cơ sở hạ tầng quan trọng tại các bang đông dân của nước Mỹ như: Đường sắt, nhà máy điện, nhà máy nước, kho chứa dầu thậm chí là cả căn cứ quân sự chủ yếu là căn cứ không quân và hải quân.

Kết quả của các cuộc tấn công này sẽ gây thiệt hại hàng tỷ USD cho nước Mỹ. Các hoạt động khủng bố chống lại thường dân cũng đã được lên kế hoạch. Theo tiết lộ của một binh lính trong nhóm, quyết định đã được thực hiện bởi các quan chức cấp cao Syria, dựa trên kinh nghiệm các cuộc chiến tranh ở Nam Tư, Iraq và Libya, những nơi mà thực tế đã phản ánh rằng chiến lược phòng thủ đơn thuần khiến các quốc gia này bị đánh bại hoàn toàn.

“Cuộc chiến trong phòng thủ không thể giành chiến thắng!” nguồn tin cho biết. Lực lượng đặc biệt Syria đã được thành lập từ năm 1958, hiện tại bao gồm 1 sư đoàn và 18 trung đoàn độc lập.

Liệu lực lượng đặc biệt Syria có thể thành công tại đất Mỹ hay đây chỉ là một đòn tâm lý chiến mà thôi?

Quá trình đào tạo lực lượng đặc biệt Syria do các chuyên gia của Liên Xô đảm trách. Với gần 60 năm kinh nghiệm, lực lượng đặc biệt Syria đã tiến hành rất nhiều cuộc tấn công vào lãnh thổ Israel, nơi họ đã phục kích các đoàn xe vận tải bằng súng phóng lựu phản lực.

Trong cuộc chiến tranh Yom Kippur năm 1973, đơn vị hỗn hợp bao gồm các binh sĩ của tiểu đoàn dù số 82 và một nhóm biệt kích sau trận chiến khốc liệt đã chiếm được trạm chỉ huy thông tin tình báo ở trên núi Hermon thuộc cao nguyên Golan, Israel.

Năm 1982, một nhóm biệt kích Syria-Lebanon được trang bị súng phóng lựu chống tăng RPG-7, tên lửa chống tăng AT-4 Fagot, Milan đã bảo vệ thành công việc rút lui của sự đoàn thiết giáp số 1 của Syria. Bằng cách tổ chức một loạt các cuộc phục kích, họ đã làm chậm đáng kể tốc độ hành quân của lực lượng bộ binh cơ giới Israel.

Nhóm chiến đấu gồm 4-6 người tiến hành phục kích đã cản trở đáng kể việc tấn công của binh lính Israel. Theo các chuyên gia, lực lượng đặc nhiệm của Syria được chuẩn bị rất tốt, có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động quân sự thành công tại Israel, Lebanon và tại Syria.

Chỉ tính trong năm 2012, lực lượng này đã tiêu diệt hàng ngàn lính đánh thuê nước ngoài bao gồm cả những binh lính của các đơn vị đặc nhiệm nước ngoài. Bộ Quốc phòng Syria tỏ ra rất tự tin về sự thành công của các hoạt động của họ tại nước Mỹ bởi nơi đây thường không sẵn sàng cho các hoạt động chiến tranh trên lãnh thổ của mình.

Liệu lực lượng đặc biệt Syria có thể triển khai hoạt động tại nước Mỹ khi mà sự di chuyển bất thường ra khỏi Syria luôn được giới tình báo phương Tây theo dõi hết sức sát sao? Đó có phải là một sự triển khai thực sự hay chỉ là một đòn tâm lý chiến nhằm vào nỗ lực tấn công quân sự của Tổng thống Obama?

Theo Soha

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanQUỐC TẾ

  • Thông qua Luật Biển: Việt Nam chuyển thông điệp quan trọng đến cộng đồng quốc tế
  • Mao Trạch Đông và hàng ngàn thê thiếp (P.1)
  • Doanh nghiệp Trung Quốc “chiếm lĩnh” truyền hình cáp Quy Nhơn
  • “Chính quyền Mỹ không muốn Nga dẫn độ Snowden”
  • Chiến đấu cơ thế hệ thứ năm của Trung Quốc: Đột phá kỹ thuật hay kết quả hoạt động gián điệp không gian mạng?

  • Add a comment