Tình báo Mỹ bất bình trước các tiết lộ về giải mã internet

QLB  

Văn phòng Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ (ODNI) hôm qua 06/09/2013 đã tỏ ra bất bình trước việc báo chí đăng tải các tài liệu do Edward Snowden tiết lộ, cho thấy Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) đã bí mật hoàn thiện các phương pháp để giải mã hay xâm nhập hầu hết các hệ thống mã hóa trên internet. ODNI khẳng định, giải mã các thông tin liên lạc chính là nhiệm vụ của cơ quan trên.

Các bài báo liên quan được đăng hôm 05/09/2013 trên tờ The Guardian ở Luân Đôn, tờ New York Times và trang web chuyên điều tra ProPublica ở New York. Dựa trên các tài liệu của Edward Snowden, cựu nhân viên tình báo Mỹ đang tị nạn tại Nga, các tờ báo này khẳng định NSA cùng với cơ quan an ninh mạng Anh GCHQ có thể giải mã hầu như tất cả những gì được mã hóa trên internet, từ thư điện tử cho đến các giao dịch ngân hàng. 

Hai cơ quan an ninh Mỹ và Anh đã đưa các phần mềm giải mật vào các sản phẩm điện tử, hoặc có được chìa khóa giải mã nhờ các siêu máy tính hay ép buộc các công ty internet cung cấp. Ngân sách hàng năm dành cho việc giải mã của NSA là 190 triệu đô la. Cơ quan NSA được thành lập vào năm 1952, chính là với nhiệm vụ giải mã. 
Thông cáo của Văn phòng Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (ODNI) – cơ quan chủ quản của 16 đơn vị tình báo Mỹ, trong đó có NSA - khẳng định, nhiệm vụ giải mã các thông tin được mã hóa của NSA không phải là bí mật.

Thông cáo viết : « Lịch sử cho thấy các nước đã nhờ đến việc mã hóa để bảo vệ các bí mật của mình, và nay bọn khủng bố, tội phạm internet, bọn buôn người và những kẻ bất lương khác cũng làm như thế để che giấu các hoạt động của chúng. Những người làm công tác tình báo sẽ không làm tròn nhiệm vụ nếu không nỗ lực chống lại các hoạt động phi pháp ». 

Theo ODNI, bên cạnh việc thúc đẩy thêm các tranh luận hiện nay liên quan đến NSA, việc công bố các « chi tiết mật » còn « cung cấp phương tiện cho các đối thủ » trong việc né tránh sự giám sát của tình báo Mỹ. 

Cho dù Tổng thống Barack Obama hứa hẹn minh bạch về chương trình giám sát của NSA, các tiết lộ của Edward Snowden đã cho thấy Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ là một tổ chức đầy quyền lực, với năng lực xâm nhập hầu như vô hạn.
Thuỵ My

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanTHế GIớI

  • Siêu chiến đấu cơ Mỹ áp sát Trung Quốc
  • Biển Đông: Chọn đủ thẩm phán cho vụ Philippines kiện Trung Quốc
  • QLB - Cả một đất nước tham nhũng, Quan \'càng to\' càng tham va những năm gần đây chính trường Việt Nam đa chứng minh: Quan càng ăn hối lộ thì \'càng mạnh\'! 16 tỷ đồng hối lộ của Công ty tư vấn Nhât bản chẳng qua chỉ là \'cái bọt\' nổi lên của nồi \'canh hẹ\' của chế độ độc đảng mà thôi. Dù sao đi chăng nữa các Quan tham cũng bắt đầu \'giật mình\' sờ gáy để thấy rằng ăn tiền của nước ngoài chẳng hề \'an toàn\' tý nào! Cứ \'xơi\' tiền ngân sách nhà nước của mấy Quả đấm thép tan chảy của Chính Phủ coi bộ chẳng ai làm gì được. Ai đó khai ra như Phạm Quý Ngọ thì đã phải tự xin được chết \'cấp cao\' để \'bảo vệ\' \'bí mật Quốc gia\'! Đố ai moi ra được \'tổ Quỷ\' tham nhũng đấy! Thứ trưởng Bộ GTVT đi Nhật tìm danh sách cán bộ nhận hối lộ 16 tỷ đồng Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng không nên chờ đợi giải trình của các cấp bên dưới mà sẽ tiếp cần nguồn tin để sớm làm rõ vụ việc. Trong chiều ngày 24/3, liên tiếp 3 cuộc họp do thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông chủ trì đã diễn ra với ba phía: JICA, Đại sứ quánNhật Bản, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam để làm rõ hơn về vụ việc Công ty JTC đưa hối lộ khoảng 16 tỷ đồng để nhận được phần việc trong dự án ODA đường sắt đô thị. Phía JICA cho biết họ mới tiếp nhận thông tin về vụ việc qua báo chí. Các quan chức của Tổng công ty đường sắt Việt Nam không ai nhận mình liên quan đến sự việc ầm ĩ nói trên. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông giao các Vụ, Cục cùng Tổng công ty Đường sắt ngay trong ngày mai phải hoàn tất các hồ sơ liên quan đến sự án Đường sắt trên cao đoạn Ngọc Hồi – Yên Viên, trình lãnh đạo bộ. Ông Đông cũng đốc thúc cấp dưới thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, trong vòng 1 tuần, các cá nhân có liên quan đã từng tham gia vào quá trình quản lý và thực hiện dự án phải có tường trình. Vào chiều tối cùng ngày, ngay khi Thứ trưởng Đông báo cáo kết quả 3 cuộc họp, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã quyết định cử ông Đông trực tiếp sang Nhật để tiếp cận các nguồn thông tin về nghi án nhận hối lộ. Mục tiêu lớn nhất của chuyến công tác đặc biệt của Thứ trưởng Đông là có được danh sách các cán bộ đã nhận tiền của nhà thầu Nhật Bản. Hồng Anh Theo Trí Thức Trẻ NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB TOP HOT LINKS QLB 1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp 22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC? QUAN LÀM BÁO LINKS HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK
  • Bạc Hy Lai gọi các bằng chứng chống lại ông là \'Nực cười\'
  • Phát biểu về nhân quyền ở Việt Nam của Dân biểu Úc

  • Add a comment