"200 tên lửa Tomahawk sẽ đưa Syria về thời kỳ đồ đá sau 48 giờ"

QLB   - Một quan chức an ninh cấp cao Mỹ giấu tên nói với ABC News, cuộc tấn công quân sự vào Syria sẽ kéo dài liên tục trong 48 giờ liền.

Thời điểm 09/09 để Quốc hội Mỹ quyết định vấn đề Syria chỉ còn chưa đầy 24 tiếng nữa. Trong khi đó, đội ngũ an ninh thân cận của Tổng thống Obama đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho một cuộc tấn công lớn hơn dự đoán rất nhiều.

Một quan chức an ninh cấp cao giấu tên nói với ABC News rằng, cuộc tấn công quân sự sẽ kéo dài liên tục trong 48 giờ liền và nó sẽ gây thiệt hại cho quân đội chính phủ Syria nhiều hơn rất nhiều so với những gì lực lượng nổi dậy đã làm trong hơn 2 năm qua.

200 tên lửa Tomahawk đã sẵn sàng để phóng vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria.

“Các chiến dịch tấn công sẽ kéo dài liên tục ít nhất trong 2 ngày, bao gồm cả cuộc không kích bằng tên lửa hành trình tấn công mặt đất và ném bom từ các máy bay ném bom chiến lược B-2 và B-52 bay từ Mỹ sang” nguồn tin đã nói với phóng viên Jonathan Karl của ABC News.

Nguồn tin nói thêm “Ngoài ra, Syria sẽ còn phải gánh chịu một cuộc tấn công bằng tên lửaTomahawk bắn từ 4 tàu khu trục Mỹ đang hoạt động ở phía Đông Địa Trung Hải. Các tàu này đang được nạp sẵn 200 tên lửa và sẽ phóng phần lớn trong số đó. Máy bay ném bom cũng sẽ được sử dụng”

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, một quan chức quân đội Mỹ cho biết, máy bay ném bom tầm xa là một tùy chọn: “Chúng ta có thể sử dụng vũ khí tầm xa từ máy bay dễ dàng như từ tàu chiến hay tàu ngầm. Các loại vũ khí có thể tấn công từ một khoảng cách nhất định”

Các máy bay ném bom chiến lược như B-2 Spirit, B-52 được trang bị tên lửa hành trình tấn công mặt đất công dụng chung như AGM-154 JSOW, AGM-158 JASSM được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu cố định và di động. Ưu điểm của các loại tên lửa này là chúng có thể cho phép phi công hoạt động từ ngoài phạm vi sát thương của hầu hết các hệ thống phòng không hiện nay.

Mỹ sẽ đưa Syria về thời kỳ đồ đá bằng một cuộc tập kích đường không quy mô lớn.

Quân đội Mỹ đang chuẩn bị sử dụng hỏa lực mạnh nhất có thể để đạt được hiệu quả trong việc tiêu diệt các mục tiêu quân sự của Syria. Mục tiêu số 1 của Mỹ là phải làm tê liệt khả năng chiến đấu ban đầu của quân đội chính phủ Syria bằng một cuộc tập kích đường không quy mô lớn.

Với kịch bản tấn công phủ đầu kiểu này, Syria đang gặp rất nhiều bất lợi trong việc duy trì khả năng chiến đấu sau loạt đạn đầu tiên. Sự bất lợi về địa lý, sự xáo trộn về nội bộ “thù trong giặc ngoài” khiến nhiều người hoài nghi về khả năng “trụ” được của Syria sau đòn tấn công phủ đầu của Mỹ.

Trong khi đó, trong một đoạn video được đăng tải trên Youtube cho thấy, lực lượng phòng không Syria đã triển khai khẩu đội tên lửa phòng không tầm trung Buk-M2E tại sân bay quân sự Mezzo bên ngoài Thủ đô Damascus nhằm bảo vệ sân bay này và vành đai bên ngoài trước cuộc tấn công của Mỹ.

Trước đó, Israel và Mỹ cũng đã thực hiện một đòn “nhử” mồi hệ thống phòng không Syria bằng cách thử nghiệm tên lửa đánh chặn hướng về phía Syria để xem phản ứng từ Syria nhưng xem chừng lực lượng này hầu như không có phản ứng cụ thể nào.

Theo Soha

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanQUỐC TẾ

  • Tập Cận Bình sẽ \"mật đàm\" Biển Đông với Obama đầu tháng 6?
  • Uẩn khúc cuộc đời của \'điệp viên X\' gây chấn động
  • Trung Quốc sẽ chọn đối thoại hay đấu súng?
  • Vũ khí của Mỹ có đủ mạnh với một Trung Quốc tham vọng
  • Người Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc

  • Add a comment