Các phiến quân và các lực lượng binh sĩ Syria đoàn kết cùng Chính phủ đối phó Hoa Kỳ

QLB -  Mặc dù các chiến binh nổi dậy là kẻ thù trong cuộc nội chiến đẫm máu tại Syria, nhưng họ và các lự lượng binh sĩ chính phủ Assad lại có chung lập trường kiên quyết phản đối kế hoạch can thiệp quân sự của Mỹ. Rõ ràng tinh thần dân tộc vẫn là trên hết và không một ai, không một Quốc gia nào chấp nhận ngoại bang can thiệp vào chủ quyền của nuóc mình. Đây là điều Tổng Thống Obama cũng cần phải suy nghĩ.


Xe tăng quân đội chính phủ Assad.

Chỉ có một số ít chiến binh, có thể  mong chờ sự can thiệp của Hoa Kỳ vào Syria. Phần lớn  các chiến binh tin rằng, các cuộc tấn công của Mỹ sẽ không thể thay đổi bất cứ điều gì. 


Đặc biệt đối với quân nổi dậy, các cuộc tấn công của Mỹ chẳng còn khả năng giải quyết được gì ngoài việc phá hủy nốt những tòa nhà rỗng tuếch hay xác những chiếc xe tăng, chiến đấu cơ đã bị hạ.


Telegraph dẫn lời một chiến binh quân nổi dậy nhấn mạnh: “Người Mỹ sẽ chỉ tấn công phá hủy bề mặt Syria, làm tiêu hao 5% sức mạnh của chế độ và giữ thể hiện. Điều đó chẳng giúp ích gì cho chúng ta”.

Đối với chính phủ và quân đội Syria, sự can thiệp quân sự của Mỹ chính là hành động xâm lược hòng lật đổ chế độ núp dưới những lời nói dối họ tuyên bố với cả thế giới rằng, Tổng thống Assad phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công hóa học ngày 21/8.

Trước nguy cơ bị Mỹ tấn công, những binh sĩ Syria tỏ ra thách thức: “Nếu họ phóng tên lửa, chúng tôi sẽ phá hủy chúng”, một chiến binh Syria tay giương cao khẩu súng trường Kalashnikov tuyên bố. Người lính này thậm chí cam đoan, họ có vũ khí bí mật để vô hiệu hóa các tên lửa hành trình của Mỹ.

Cũng Theo Telegraph, với tất cả lòng can đảm, các binh sĩ cũng như người dân Syria đang chuẩn bị đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Có báo cáo cho biết, một hệ thống radar quân sự đã bị tháo dỡ khỏi sân bay quốc tế Damascus. Theo đó, các xe tăng, máy bay chiến đấu và tên lửa cũng được ngụy trang, giấu kín.

Các trụ sở của Bộ Quốc phòng và Tình báo đã sơ tán sạch sẽ, gọn gàng. Tất cả máy tính, thiết bị và tài liệu quan trọng đã được di chuyển đến nơi an toàn. Bộ thông tin đã thiết lập một mạng lưới truyền hình vệ tinh mới trong trường hợp Đài phát thanh truyền nhà nước bị tấn công.

Trên núi Qassioun, đỉnh núi nhìn về phía Damascus, chỉ thấy lác đác một số binh sĩ. Đó là một điều kỳ lạ vì nơi đây được cho là căn cứ quân sự kếch xù và là các cứ điểm bố trí pháo binh quan trọng từng oanh tạc các vùng ngoại ô như Daraya và Ghouta.

Một chỉ huy quân đội tại căn cứ Qassioun cho biết, người Mỹ có thể tấn công ngọn núi nhưng binh sĩ và các hệ thống vũ khí quan trọng được đặt ở tận sâu trong lòng núi – nơi các tên lửa hành trình không thể xâm nhập.

Tầng lớp trung lưu và doanh nhân ở thủ đô Damascus hoặc ít nhất nhiều người trong số họ đã không chọn biện pháp chạy trốn khỏi cuộc tấn công của Mỹ bất chấp những hậu quả khôn lường. Nhiều người quan ngại, nếu cuộc tấn công của Mỹ đủ khả năng phá hủy áp đảo những phi đội chiến đấu cơ, sân bay và các trang thiết bị, hệ thống vũ khí của quân đội Assad, nó sẽ mở đường cho các nhóm nổi dậy cực đoan có liên kết với khủng bố al-Qaeda tiến vào thủ đô Damascus và lật đổ toàn bộ chế độ Assad.

Trong khi đó, những tín đồ Kitô giáo và người Sunni cũng như tộc người Alawite ủng hộ Tổng thống Assad quan ngại Syria có thể bị tàn phá và hủy hoại bởi một cuộc tấn công Hồi giáo với sự hỗ trợ của tên lửa Mỹ.

Tuy nhiên, phần lớn công dân Syria tin rằng, cuộc tấn công của Mỹ sẽ chẳng thay đổi hiện trạng là bao. Các trụ sở đầu não, các cơ quan chỉ huy có thể trở thành mục tiêu tấn công nhưng chẳng còn lại bất cứ ai, bất cứ thứ gì ở bên trong.

Một chỉ huy quân đội trẻ Syria cáo buộc: “Mỹ sẽ đứng về phía các chiến binh al-Qaeda chống lại chúng tôi ư? Làm sao Mỹ có thể chống lại một quốc gia thế tục có chủ quyền và ủng hộ những kẻ Hồi giáo thánh chiến không ngại giết hại dã man các tù binh chiến tranh và ném xác họ xuống giếng?”.

Tổng hợp

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanTHế GIớI

  • Trung Quốc căng thẳng với Mỹ vì biển Đông
  • Chế độ nào giải Trung thoát Hán?
  • Obama: 162 - Rommey: 174
  • Tập Cận Bình sẽ \"mật đàm\" Biển Đông với Obama đầu tháng 6?
  • QLB - Cả một đất nước tham nhũng, Quan \'càng to\' càng tham va những năm gần đây chính trường Việt Nam đa chứng minh: Quan càng ăn hối lộ thì \'càng mạnh\'! 16 tỷ đồng hối lộ của Công ty tư vấn Nhât bản chẳng qua chỉ là \'cái bọt\' nổi lên của nồi \'canh hẹ\' của chế độ độc đảng mà thôi. Dù sao đi chăng nữa các Quan tham cũng bắt đầu \'giật mình\' sờ gáy để thấy rằng ăn tiền của nước ngoài chẳng hề \'an toàn\' tý nào! Cứ \'xơi\' tiền ngân sách nhà nước của mấy Quả đấm thép tan chảy của Chính Phủ coi bộ chẳng ai làm gì được. Ai đó khai ra như Phạm Quý Ngọ thì đã phải tự xin được chết \'cấp cao\' để \'bảo vệ\' \'bí mật Quốc gia\'! Đố ai moi ra được \'tổ Quỷ\' tham nhũng đấy! Thứ trưởng Bộ GTVT đi Nhật tìm danh sách cán bộ nhận hối lộ 16 tỷ đồng Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng không nên chờ đợi giải trình của các cấp bên dưới mà sẽ tiếp cần nguồn tin để sớm làm rõ vụ việc. Trong chiều ngày 24/3, liên tiếp 3 cuộc họp do thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông chủ trì đã diễn ra với ba phía: JICA, Đại sứ quánNhật Bản, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam để làm rõ hơn về vụ việc Công ty JTC đưa hối lộ khoảng 16 tỷ đồng để nhận được phần việc trong dự án ODA đường sắt đô thị. Phía JICA cho biết họ mới tiếp nhận thông tin về vụ việc qua báo chí. Các quan chức của Tổng công ty đường sắt Việt Nam không ai nhận mình liên quan đến sự việc ầm ĩ nói trên. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông giao các Vụ, Cục cùng Tổng công ty Đường sắt ngay trong ngày mai phải hoàn tất các hồ sơ liên quan đến sự án Đường sắt trên cao đoạn Ngọc Hồi – Yên Viên, trình lãnh đạo bộ. Ông Đông cũng đốc thúc cấp dưới thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, trong vòng 1 tuần, các cá nhân có liên quan đã từng tham gia vào quá trình quản lý và thực hiện dự án phải có tường trình. Vào chiều tối cùng ngày, ngay khi Thứ trưởng Đông báo cáo kết quả 3 cuộc họp, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã quyết định cử ông Đông trực tiếp sang Nhật để tiếp cận các nguồn thông tin về nghi án nhận hối lộ. Mục tiêu lớn nhất của chuyến công tác đặc biệt của Thứ trưởng Đông là có được danh sách các cán bộ đã nhận tiền của nhà thầu Nhật Bản. Hồng Anh Theo Trí Thức Trẻ NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB TOP HOT LINKS QLB 1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp 22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC? QUAN LÀM BÁO LINKS HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

  • Add a comment