Trung Quốc xử vụ dùng phế phẩm động vật làm dầu ăn

QLB  

Bài đăng : Thứ ba 03 Tháng Chín 2013 - Sửa đổi lần cuối Thứ ba 03 Tháng Chín 2013 

Báo chí Trung Quốc hôm nay 03/09/2013 cho biết, 16 người đã phải ra trước tòa án thành phố Liên Vân Cảng (Lianyungang), tỉnh Giang Tô hôm qua, vì tội sử dụng các phụ phẩm động vật để chế biến thành dầu ăn, thu lợi 10 triệu đô la.

Theo China Daily, các nghi can bị cáo buộc đã sử dụng dầu thải chiết xuất từ mỡ gà, vịt, heo, trâu bò, chồn cũng như lông cáo, lông gà, phần thải loại của lòng gà vịt. Đây là vụ mới nhất trong số các xì-căng-đan vệ sinh thực phẩm tại Trung Quốc – một trong những tệ nạn gây phẫn nộ cho người dân.

China Daily nói rằng, đây cũng là vụ lớn nhất kể từ khi Trung Quốc cải tổ luật lệ hồi tháng Năm để tấn công vào các vụ làm ăn gian dối tương tự. Tờ báo dẫn lời các chuyên gia về thực phẩm cho biết, loại dầu thải này có thể phá hủy hệ tiêu hóa. Số dầu trên đã được bán cho hơn 100 doanh nghiệp thực phẩm tại năm tỉnh thành, thu lợi khoảng 60 triệu nhân dân tệ (9,8 triệu đô la).

Năm ngoái, cơ quan quản lý y tế Trung Quốc đã tung ra chiến dịch trấn áp những kẻ sản xuất « dầu cống rãnh » - từ ngữ dùng để chỉ loại dầu ăn lậu, được tái chế từ dầu thải hay thức ăn thừa thu thập nơi các nhà hàng, giả làm dầu mới sản xuất đem bán. Hơn 100 người đã bị bắt và 20 người bị tống giam, trong đó có hai người lãnh án chung thân.

Vệ sinh thực phẩm là vấn nạn lớn tại Trung Quốc, đặc biệt là đối với những người nghèo không có khả năng mua thực phẩm nhập khẩu.
Thuỵ Mi

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanKINH TẾ

  • Đất nước Việt Nam sẽ đi về đâu nếu có một Thống đốc là một tên tội phạm tham lam, độc ác và cuồng vọng như Nguyễn Văn Bình?
  • Hệ thống ngân hàng, thiếu hai nền tảng
  • NHÀ DỘT TỪ NÓC
  • TS Alan Phan nói rất đúng: Một quốc gia mỏi mệt…
  • Đại gia Việt nào sướng khoe mẽ nhất?

  • Add a comment