Trung Quốc điều tàu đổ bộ áp sát Syria?

QLB  - Một trang tin về quân sự của Nga đưa tin Trung Quốc đã điều tàu đổ bộ lớp Ngọc Chiêu đến Địa Trung Hải nhằm âm thầm trợ giúp cho Syria.

Tàu đổ bộ lớp Ngọc Chiêu có khoang chứa rất lớn.Theo trang tin Military-informanthủy thủ Nga làm việc trên các chiến hạm hoạt động tại khu vực biển Đỏ đã nhìn thấy một tàu của Trung Quốc mang số hiệu 999, vốn được đặt tên là Tĩnh Cương Sơn, đi qua kênh đào Suez hướng đến biển Đỏ với tốc độ khoảng 14 hải lý/giờ.

Tuy nhiên, Bắc Kinh chưa xác nhận thông tin về hoạt động của tàu 999 tại Địa Trung Hải. Trước đó, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin hải quân nước này sẽ phái một số tàu chiến đến Địa Trung Hải để theo dõi các hoạt động của NATO.

Điều khiến nhiều người băn khoăn là: Nếu theo dõi các hoạt động của NATO, tại sao Trung Quốc không điều động các tàu có khả năng do thám mà lại điều động một tàu đổ bộ có khả năng mang theo tàu đệm khí cùng các phương tiện chiến tranh cho mục đích đổ bộ.

Dựa trên các nguồn tin chưa được xác nhận, tàu này sẽ phối hợp với tàu chiến của Nga để vận chuyển vũ khí hỗ trợ cho chính quyền Tổng thống Assad.

Tàu có thể chở theo 15-20 xe tăng lội nước, 4 tàu đổ bộ khí đệm loại nhỏ hoặc 500-800 binh lính.

Với chiều dài 210 mét, rộng 28 mét, mớn nước 7 mét, lượng giãn nước đầy tải lên đến 28.000 tấn, tàu đổ bộ lớp Ngọc Chiêu là loại tàu đổ bộ lớn nhất của Hải quân Trung Quốc. 3 chiếc loại này đang hoạt động tại Hạm Đội Nam Hải, lực lượng phụ trách khu vực Biển Đông.

Theo Xã luận

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanQUỐC TẾ

  • TQ in đường ‘lưỡi bò’ trên hộ chiếu
  • Trung Quốc : Gần 100 người bị bắt vì loan truyền tin đồn tận thế
  • Mời theo dõi Buổi điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ Về Tù Nhân Lương Tâm Đỗ Thị Minh Hạnh
  • Bắt sống kẻ đánh bom tại Boston 20/04/2013
  • Mao Trạch Đông và hàng ngàn thê thiếp (P.2)

  • Add a comment