Ông Nguyễn Thiện Nhân - Tiếp tục làm cái 'LOA PHƯỜNG' hay ông sẽ cùng nhân dân làm nên Lịch sử?

QLB 

Tân Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Hội nghị. 

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

- Đúng như các đồn đoán về nhân sự từ trước Hội nghị TƯ 7: Ông Nguyễn Thiện Nhân vào BCT để sang giữ chức vụ Chủ tịch Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam. 


Ở Việt Nam, cái chức vụ Chủ tịch UBTƯ MTTQVN dù có là một uỷ viên BCT thì thực chất trong thâm tâm của mọi đảng viên Đảng cộng sản thì đó cũng chỉ là chiếc vé 'ngồi chiếu dưới'. Có lẽ điều này cũng lý giải vì sao ông Nhân có thể dễ dàng được BCT và BCH TƯ ủng hộ để có được 'một vé' vào BCT!


Các 'ghế' trong Đảng từ khoảng một thập kỷ này đã được đánh giá bở tiêu chí 'bổng lộc'. Nếu bổng lộc có thể vơ vét được càng nhiều thì chiếc ghế đó càng 'NÓNG' và càng có nhiều 'QUYỀN LỰC'. Dựa trên những tiêu chí 'bổng lộc' này thì đã thành cái lệ: Chỉ những người trong giới chóp bu 'bị thất thế' mới 'bị' đưa về ngồi tại Uỷ ban TƯ MTTQVN!

Trong xu thế của Thế kỷ 21 và thực tế phát triển ở Việt Nam hiện nay, nếu đứng trên góc cạnh vì tương lai của một nền dân chủ thật sự cho Việt Nam, vì một Việt Nam hội nhập, giàu manh, công bằng, bác ái thì vị trí Chủ tịch UBTƯ MTTQVN lại thực sự quan trọng và "có thể không bột mà gột nên hồ" với ai biết dựa vào sức mạnh "như nước" của toàn dân, thật sự vì vận mệnh của dân tộc, phất cao ngọn cờ đoàn kết toàn dân, thu hút, thuyết phục, quy tụ được mọi đảng phái, mọi tổ chức, mọi tầng lớp xã hội thống nhất xây dựng một Việt Nam Dân chủ cộng hoà, Độc lập - Tự do Hạnh phúc như chính mục tiêu do Hồ Chí Minh khởi sướng.

Điểm lại lịch sử quá trình thành lập MTTQVN chúng ta cũng thấy một thực tế rằng: UBTW MTTQVN thực chất cũng chỉ là một con cờ trong bàn cờ của Đảng cộng sản, thực chất UBTW MTTQVN hoàn toàn chưa khi nào có được tiếng nói độc lập của mình ngoài việc cổ suý và vận động hay như người dân thường đã có câu vè ví von "các ông bà Mặt trận Tổ quốc " với "ăn theo, nói leo", 'Về hùa' với các Nghị quyết của Đảng, làm 'cái loa phường' cho Đảng cộng sản mà thôi.


Thời gian qua, bỗng nhiên giới truyền thông 'rộ' lên việc Chủ tịch UBMTTQVN ký kiến nghị với Quốc Hội về các hình thức bỏ phiếu tín nhiệm để có thể cho ra được kết quả 'thật' mà không phải tiếp tục cái trò hề như đợt bỏ phiếu tín nhiệm tại kỳ họp Quốc Hội tháng 6 vừa qua.  Nhiều tầng lớp nhân dân đã 'hí hửng' đang có một cuộc 'cách mạng' trong UBTƯ MTTQVN và  đã bắt đầu nói lên tiếng nói của nhân dân(!?). 


Song có lẽ khi giới truyền thông trong nước loan báo việc ông Huỳnh Đảm sẽ  về nghỉ hưu thì bỗng nhiên bức tranh thật rõ nét. 


Xem ra khi 'chẳng còn gì để mất' thì người ta mới dám thật sự đại diện cho tiếng nói của nhân dân! Cũng chẳng khác gì Cựu chủ tịch Nguyễn Văn An, hay nguyên Phó Thủ Tướng Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Phó Thủ Tướng Vũ Khoan.... khi trở về làm dân họ mới nói ra những điều dân mong muốn!


Những phát biểu rất mạnh mẽ về "Lỗi của hệ thống" không phải họ không nhận biết được khi họ còn đương chức, đương quyền(!?). Chẳng qua họ cũng như những con 'chuột Bắc cưc' với tính bầu đàn như trong phân tích của Warren Buffett hay cũng như câu chuyện ngụ ngôn về ông lính già dám đứng một mình được Vua ban tặng "bởi không sợ vợ" đã trả lời nhà Vua "Vợ con dặn không được đứng vào chỗ đông"!


Nhưng có lẽ nguyên nhân sâu sa hơn bởi chính các đảng viên cộng sản ngày nay, khi họ tham gia vào đảng, họ làm mọi cách để thăng quan tiến chức - được che đậy bởi ngôn từ hoa mỹ "Phấn đấu vì lý tưởng Cộng sản, vì hạnh phúc của nhân dân" -  thực chất chỉ để che dấu một sự thật: Họ đang đại diện cho chính họ, chính quyền lợi của gia đình họ, của gia tộc họ... 


Chưa khi nào cái câu "Một người làm quan cả họ được nhờ" lại rõ ràng mà bằng chứng không thể chối cãi được từ một anh công tác Đoàn trở thành lãnh đạo 'béo bở' tại Đà Nẵng, hay một anh nhà giáo 'quèn' bỗng chốc lên Hiệu Phó rồi Thứ trưởng Bộ xây dựng để rồi trong lúc to tiếng với ông bố của mình đã phùng mang, trợn má cãi lại "Tôi được đưa lên chức vụ này là do tôi giỏi" thì ông Bố cười mà rằng "Mày được lên đó là nhờ TAO" như dân vỉa hè Hà Nội rỉ tai nhau câu chuyện 'nghe lóm' được từ trong nhà của đồng chí X! 


Cái thời những người "Vì nhân dân quên mình", "Vì nhân dân hy sinh" có lẽ đã lùi vào dĩ vãng, càng ngày nó càng trở thành thứ xa xỉ nếu so với những thế hệ cha ông đi trước.


Việc ông Nguyễn Thiện Nhân được đưa về nắm giữ chức vụ thay ông Huỳnh Đảm cho thấy giới chóp bu Hà Nội tiếp tục muốn MTTQVN đảm trách vai trò làm cái 'LOA PHƯỜNG' cho chế độ độc Đảng! Người ta cho rằng chóp bu Hà Nội đã khá 'sắc bén' trong việc chọn 'một con cừu' ngoan ngoãn để nắm giữ vị trí khá 'nhạy cảm' trong xu thế cả dân tộc đang đòi hỏi Việt Nam phải có một nền dân chủ thật sự, trong việc đòi hỏi sửa đổi Điều 4 Hiến Pháp, trong việc minh bạch hoá thể chế và trong việc hội nhập trong khối Asean và với toàn cầu. Những tiếng nói đa chiều không còn phải là tiểu số như thập niên 90 đã dẫn đến việc bắt bớ, kỷ luật ông Trần Xuân Bách....và Tiếng nói đã chiều không còn phải chỉ từ nhân dân mà nó đã được chính những cán bộ lão thành, những 'trung kiên' suốt cả cuộc đời đi theo Đảng cộng sản công khai phát biểu....


Ông Nguyễn Thiện Nhân - Người vẫn được đánh giá là người có tư chất thông minh, ít nhiều cũng còn là người trong sạch trong cả một hệ thống tham nhũng. 


Truyền thông trong nước đưa tin: Ông Trương Tấn Sang là người thay mặt BCT để công bố ông Nhân tại Hội nghị UB TƯ MTTQVN, liệu ông Nhân có cùng sát cánh với Chủ tịch nước, với nhân dân trở thành người đại diện THẬT SỰ nói lên tiếng nói, nói lên nguyện vọng, nỗi khát khao cháy bỏng của mọi tầng lớp nhân dân, mọi tổ chức, đảng phái ???  Cùng nhân dân Việt Nam viết tiếp những trang sử chói lọi để lại cho muôn đời: Xây dựng một đất nước Việt Nam THẬT SỰ dân chủ cộng hoà, Độc lập - Tự do - Hạnh phúc như chính Chủ tịch Hồ Chí Minh mong muốn??? 


Hay ông sẽ tiếp tục làm cái 'LOA PHƯỜNG' cho chế độ độc Đảng nay đã biến tướng thành Đảng X - cội nguồn của tham nhũng, của bất công, của sự độc tài đang vi phạm nhân quyền hàng ngày, hàng giờ, đang đi ngược lại quyền lợi của dân tộc, đang kéo lùi đất nước lại hàng trăm năm , đang khiến cho nền kinh tế Việt Nam ốm yếu bởi sự giằng xé, tranh giành, cướp phá của các nhóm lợi ích???


Nay với cương vị  Chủ tịch MTTQVN, ông chính là đại diện của tiếng nói toàn dân. Ông hãy kiến nghị để thả những tù nhân lương tâm, những nhà bất đồng chính kiến như thày giáo Đăng Định, như luật sư Lê Quốc Quân, như Trần Huỳnh Duy Thức, như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, như Luật sư Cù Huy Hà Vũ .... Bởi chính ông đang là đại diện của chính họ, của chính tiếng nói đa chiều của Toàn dân tộc Việt Nam chứ KHÔNG PHẢI TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN.


Nhân dân Việt Nam có thể mong chờ gì ở ông? Có lẽ với những gì ông đã thể hiện trong các chức vụ đã qua thì sự kỳ vọng ở ông có lẽ cũng là quá xa xỉ...!!!???


Trần Đức Đam


Ông Nguyễn Thiện Nhân giữ chức Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Tại Hội nghị Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam lần thứ 6 hiệp thương, cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã được nhất trí tuyệt đối giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam.


Sáng 5/9, MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Ủy ban Trung ương lần thứ 6 (khóa VII) hiệp thương, cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và nghe báo cáo nhiệm vụ trọng tâm công tác mặt trận từ nay đến hết 2013 và đầu năm 2014.


Tại Hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thay mặt Bộ Chính trị đã giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân để Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VII thay ông Huỳnh Đảm nghỉ hưu.


Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị đã tin tưởng và thống nhất tuyệt đối việc ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.


Việc Bộ Chính trị giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thể hiện sự quan tâm của Trung ương Đảng và Bộ Chính trị đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và MTTQ Việt Nam trong thời kỳ mới theo Cương lĩnh Đại hội XI của Đảng.


Phát biểu nhân dịp này, ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ cảm ơn các đại biểu dự Hội nghị lần thứ 6 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã tín nhiệm, nhất trí cao cử ông giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. “Đây là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trọng trách lớn mà Đảng và MTTQ Việt Nam giao cho tôi”, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.


Tân Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi các tầng lớp nhân dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài tiếp tục hưởng ứng, tham gia các phong trào, các cuộc vận động của MTTQ Việt Nam, qua đó tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.


Ông Nguyễn Thiện Nhân chân thành cảm ơn ông Huỳnh Đảm đã hoàn thành trọng trách của mình trước Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và các tầng lớp nhân dân; trân trọng ghi nhận và đánh giá cao cống hiến, những đóng góp của ông Huỳnh Đảm đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và MTTQ Việt Nam.


“Đồng chí Huỳnh Đảm cùng các vị Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam các thời kỳ sẽ luôn là tấm gương để cá nhân tôi nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và xứng đáng với niềm tin mà Đảng và MTTQ Việt Nam giao phó”, ông Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

Nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm chúc mừng ông Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Sẽ nỗ lực hết sức mình cùng các vị trong Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, trong Đoàn Chủ tịch và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam góp phần thiết thực vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.


Phát biểu tại Hội nghị, ông Huỳnh Đảm bày tỏ tin tưởng tân Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân sẽ phát huy trí tuệ và kinh nghiệm của mình không ngừng vun đắp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo niềm tin tưởng tuyệt đối của các tầng lớp nhân dân với Đảng và Nhà nước Việt Nam.

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 1 | | HOME NEXTLiên quanTIN NỔI BẬT

  • Đảng X lại thắng thế ngoạn mục tại bầu bán vào BCT!
  • Kế hoạch kiếm chênh lệch giá vàng của Bình ruồi phá sản!
  • Nạn nhân của việc nói thật
  • 12 \'Ấn tượng\' của Việt Nam 2013 trước mắt Thế giới
  • Đề xuất chỉ Chủ tịch nước được phong quân hàm cấp tướng

  • Add a comment